Kamchatka được coi là vùng đất huyền bí trong mắt dân du lịch cũng như các nhà khoa học.

Nằm ở điểm cực Đông của nước Nga, có một bán đảo còn giữ được vẻ hoang sơ hầu như nguyên vẹn. Đó là Kamchatka, nơi được mệnh danh là “vùng đất của núi lửa và vòi phun nước nóng”.
 Trước năm 1990, bán đảo rộng lớn ở vùng nước nóng gần biển Okhotsk này hoàn toàn không mở cửa đón du khách nước ngoài. Thậm chí, ngay cả người dân Nga cũng phải xin những giấy phép đặc biệt mới có thể bước chân vào khu vực hoang dã, đầy bất trắc này.
Ngày nay, Kamchatka đã mở cửa rộng rãi hơn cho du khách, thỏa mãn giấc mơ của dân du lịch mạo hiểm và cả những nhà khoa học trên toàn thế giới tới đây để nghiên cứu hệ sinh thái phong phú.
Mặc dù đã đón khách du lịch nhưng những điều kiện vật chất dành cho ngành du lịch tại Kamchatka vô cùng thiếu thốn. Điều này khiến việc khám phá vùng đất không dễ dàng nhưng cũng đồng nghĩa với việc nơi đây hầu như còn nguyên sơ, chưa bị bàn tay con người phá hủy.
Kamchatka được tạo hóa phú cho một cảnh quan thiên nhiên mê hoặc và sự đa dạng sinh thái không đâu sánh bằng. Nơi đây có những thung lũng hoa nở tươi đẹp, những con sông chảy xiết nơi loài gấu nâu Kamchatka thường bắt cá hồi. Đặc biệt, với vô vàn ngọn núi lửa cao thấp, còn hoạt động và đã tắt lửa, Kamchatka được phong tặng là di sản thế giới của UNESCO.
 Đỉnh núi lửa nổi tiếng nhất tại đây là Tolbachik, với đường lên lòng chảo cheo leo nhưng bù lại, du khách được ngắm nhìn toàn cảnh khu vực với vô vàn đỉnh núi lửa nhấp nhô.
 Bạn cũng có thể lựa chọn những tour du lịch bằng máy bay trực thăng, thăm thung lũng suối nước nóng, nơi có những ngôi nhà gỗ xinh xắn nằm bên hồ Kurrilskoye, nơi ngọn núi lửa Khodutka soi bóng.
Bên cạnh đó, lộ trình tham quan đường bờ biển bên vịnh Avachinsky hay khu mỏ vàng bỏ hoang cũng khiến du khách vừa tò mò, vừa thích thú.
Lựa chọn một tour đi thuyền, câu cá dọc theo sông Avacha cũng là một ý tưởng không tồi, để lại cho du khách nhiều kỷ niệm khó quên về vùng đất hoang dã ở cực Đông xứ sở bạch dương này.
You May Also Like

Sự thật thú vị về quốc gia Triều Tiên có thể bạn chưa biết

Triều Tiên là một quốc gia ít giao du thương mại và…

Khám phá những vùng đất kỳ bí nhất thế giới

Những vùng đất này đã trở thành địa điểm du lịch lý…

Ghê rợn với những bảo tàng trên thế giới

Những bảo tàng dưới đây chắc chắn sẽ khiến ai bước vào…

Trên thế giới lần đầu tiên xuất hiện “chú cừu 5 chân”

Chú cừu 5 chân, được đặt tên là Quinto, là một trong…