Quan tài của Từ Hi thái hậu nhỏ máu lúc đưa tang, thái giám Lý Liên Anh cuối đời mới dám tiết lộ sự thật

Là thái giám thân cận và tâm phúc của Từ Hi thái hậu nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc, Lý Liên Anh biết rõ nhiều bí mật “thâm cung bí sử”, trong đó có những điều ông chỉ dám tiết lộ vào cuối đời.

Đám tang Từ Hi thái hậu. Ảnh 765news

Từ Hi Thái hậu (1835-1908) là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Bà là một người phụ nữ thông minh và đã trở thành hoàng thái hậu nhiếp chính của triều đình nhà Thanh cùng với Từ An thái hậu khi vua Đồng Trị lên ngôi. Sau đó, khi Đồng Trị qua đời, hoàng đế Quang Tự lên ngôi, Từ Hi vẫn tiếp tục nhiếp chính. Sau khi Quang Tự  qua đời, bà trở thành thái hoàng thái hậu dưới thời vua Tuyên Thống.

Nhiều người cho rằng, Từ Hi thái hậu thực tế đã nắm đại quyền triều đại nhà Thanh trong suốt 47 năm, từ năm 1861 tới tận khi bà qua đời. 

Theo 765news, trong văn hóa đại chúng của Trung Quốc, Từ Hi thái hậu cùng với Võ Tắc Thiên thời Đường và Lã hậu thời Hán được xem là 3 người phụ nữ nắm quyền lực cao nhất trong triều đình phong kiến. Họ bị xem là những “gian hậu loạn triều” tàn ác, bất nhân, làm nghiêng đổ xã tắc.

Chân dung Từ Hi thái hậu. Ảnh 765news


Năm 1980, Từ Hi thái hậu qua đời ở tuổi 74 sau khi lâm bệnh nặng. Tang lễ của bà được tổ chức vô cùng hoành tráng, xa hoa, mỹ lệ. Tuy không phải hoàng đế nhưng Từ Hi được cho là còn được an táng xa hoa hơn các vị hoàng đế trước, hao phí hàng triệu vạn lượng bạc.

Linh cữu của Từ Hi thái hậu được mạ vàng ròng, trên chiếc quan tài gắn tới 2.500 viên ngọc trai, 6.000 viên ngọc, 203 viên đá quý màu trắng…

Chiếc quan tài vì thế rất nặng và phải cần đến hơn 100 người mới nâng được nó lên. 

Tương truyền, sau khi Từ hi thái hậu qua đời, nhiều sự kiện kỳ lạ đã xảy ra, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là việc máu chảy ra từ quan tài của bà. Theo 765news, bí ẩn trong sự việc này, phải đến cuối đời thái giám Lý Liên Anh mới dám tiết lộ với người đời.

Đám tang của Từ Hi thái hậu được tổ chức vô cùng hoành tráng, xa hoa. Ảnh 765news


 Theo đó, vào ngày đưa tang Từ Hi thái hậu, đội khiêng quan tài gồm hơn 100 người chuyên nghiệp vừa khiêng linh cữu đi được một đoạn thì thái giám Lý Liên Anh – người thân cận và tâm phúc của Từ Hi thái hậu nhìn thấy từ quan tài bà đang nhỏ máu không ngừng. Cảnh tượng này đã gây kinh hãi vô cùng. Thái giám Lý Liên Anh lập tức ra lệnh cho một vị quan mang theo bùn đất, để ném lên các vết máu trên mặt đất nhằm che giấu việc này. 

Sau đó, đến tối, thái giám Lý Liên Kiệt mở quan tài để kiểm tra thì phát hiện hàng chục con chuột chết đẫm máu trong quan tài của Từ Hi thái hậu. Việc quan tài nhỏ máu là máu của những con vật này, chứ không phải máu từ thi thể của Từ Hi thái hậu.

Vậy những con chuột này đến từ đâu? Theo thái giám Lý Liên Anh, hóa ra để bảo toàn danh dự cuối cùng cho Từ Hi thái hậu, Lý Liên Anh đã dùng thảo dược để che đi mùi hôi trên thi thể đang phân hủy của bà. Tuy nhiên, điều không ngờ là trong các loại thảo dược này lại chứa mùi hương mà chuột rất thích. Vì bị mùi hương thảo dược dụ dỗ, hàng chục con chuột đã chui vào trong quan tài của Từ Hi thái hậu. Sau khi nếm thảo dược, những con chuột đều bị độc đầu và chảy máu đến chết. Máu của chúng  chảy ra từ quan tài của Từ Hi thái hậu khiến người đời khiếp sợ là vì vậy.
Nguồn: DV

You May Also Like

Quét radar kim tự tháp Maya ngàn năm tuổi, phát hiện đường hầm trống bí ẩn bên trong

Quét radar kim tự tháp Maya ngàn năm tuổi, phát hiện đường…

5 bí ẩn về Vạn Lý Trường Thành: Ai tính toán ra 99.999 viên gạch xây Gia Dục quan?

5 bí ẩn về Vạn Lý Trường Thành: Ai tính toán ra…

Thí nghiệm bí mật của Đức Quốc xã : Công nghệ tiên tiến hay tri thức cổ xưa !

Thí nghiệm bí mật của Đức Quốc xã : Công nghệ tiên…

3 lời tiên tri của bà Vanga cho năm 2020: tận thế, ám sát và sóng thần

3 lời tiên tri của bà Vanga cho năm 2020: tận thế,…