Phát hiện văn vật có trước nền văn minh của loài người, thuyết tiến hóa là sai lầm

Khoa học ngày nay khiến con người tự hào và vui mừng rằng trái đất nơi chúng ta đang sống là hành tinh may mắn trong vũ trụ, nơi hiếm hoi có sự sống. Và nhiều người tin rằng con người tiến hóa từ những động vật cấp thấp. Theo thuyết tiến hóa của Darwin, con người tiến hóa từ vượn, một quá trình tiến hóa từ động vật đơn bào đến sinh vật đa bào, nhưng các nhà khảo cổ đã khám phá ra nhiều bằng chứng cho thấy học thuyết tiến hóa của Darwin là sai lầm, con người không thể tiến hóa từ vượn, những bằng chứng sau đây không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên, sách giáo khoa của chúng ta có lẽ nên viết lại.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện một hóa thạch bọ ba thùy, trên hóa thạch có in dấu chân của con người, qua kiểm chứng hóa thạch này là sản phẩm từ 250 triệu đến 600 triệu năm trước.

Hóa thạch có in dấu chân của con người (Nguồn ảnh: Tri thức)


Năm 1968, các nhà khảo cổ học còn phát hiện ra các loại ống kim loại khác nhau trong một mảnh đá vôi ở Pháp. Tuổi của lớp đá này là khoảng 65 triệu năm. Một quả bóng kim loại khác được khai quật tại Crick Hill, Nam Phi, số tuổi là 2,8 tỷ năm trước.

Một chiếc bình kim loại tinh xảo làm từ hợp kim bạc kẽm đã được phát hiện trong vụ nổ đá ở Massachusetts vào năm 1851. Nó cũng được ước tính là 100.000 năm tuổi.

Chiếc bình kim loại tinh xảo được ước tính 100.000 năm tuổi (Nguồn ảnh: Tri thức)

Năm 1972, tại Cộng Hòa Nam Phi người ta phát hiện một lò phản ứng hạt nhân cỡ lớn có số tuổi là 2 tỷ năm. Cấu trúc của lò phản ứng này vô cùng tiên tiến, người hiện đại không thể mô phỏng theo.

Trong khi thuyết tiến hóa cho rằng: Linh trưởng dạng người xuất hiện cách đây 15 triệu năm, người Homo xuất hiện cách đây 2,3 triệu. Nếu như thuyết tiến hóa là sự thật, vậy rốt cuộc những văn vật khai quật trên do ai làm ra, chẳng phải lúc đó con người vẫn còn là thời kỳ nguyên thủy, đến tạo lửa còn chưa biết. Vậy tại sao lại có những sản phẩm hiện đại tiên tiến trên. Liệu có những nền văn minh khác hay không? Trong lịch sử chắc hẳn phải từng xuất hiện những văn minh huy hoàng trước nhân loại chúng ta? Trong thực tế, nền văn minh thời tiền sử cũng giống như một vòng luân hồi, có thành trụ hoại diệt, khi đạo đức của các nền văn minh bại hoại thì cũng là lúc nền văn minh đó đi vào hủy diệt, lịch sử chúng ta đang lặp lại điều đó. Vậy rốt cuộc con người đến từ đâu?


Chúng ta cùng lật lại những kinh thánh và truyền thuyết xa xưa để tìm câu trả lời.

Trong sách cổ Sơn Hải Kinh có chép. Bàn cổ khai thiên lập địa, Nữ Oa nương nương vá trời, con người được tạo ra từ các vị Thần.

Tất cả các dân tộc trên thế giới đều có ghi chép về việc con người được tạo ra từ đâu. Tại Việt Nam cũng có truyền thuyết Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ đẻ ra bọc trăm trứng từ đó tạo nên các dân tộc khác nhau, vậy nên từ xa xưa người Việt chúng ta đã coi mọi dân tộc trên thế giới đều là anh em một nhà. Bên phương Tây có Kinh Thánh viết rõ về quá trình sáng thế Chủ tạo ra con người.

Dù là phương Đông hay phương Tây thì đều có công nhận rằng con người được tạo ra bởi Thần. Nhưng các vị Thần ở mỗi phương là khác nhau, mỗi dân tộc đều do những vị Thần khác nhau tạo ra.

Những người theo chủ nghĩa vô Thần lại cho rằng, trong đạo Do Thái và Cơ Đốc Giáo đều ghi chép Sáng Thế Chủ chỉ có một, phương Đông và phương Tây lại ghi chép về nhiều Sáng Thế Chủ khác nhau, vì vậy họ liền cho rằng các vị Thần chỉ là thần thoại, không có thật.

Nếu lập luận của những người theo chủ nghĩa vô Thần là đúng, vậy tại sao những nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới lại tin vào Thần học, họ tin rằng có Thiên Chúa. Họ đều là cha đẻ của ngành khoa học hiện đại.


Tiến sĩ Eben Alexander – nhà khoa học thần kinh Đại học Harvard, ông nói rằng nhân loại chỉ có thể đột phá sự hiểu biết của mình khi tin vào lĩnh vực tâm linh.

Cullen Buie, Giáo sư kỹ thuật ở Học viện Công nghệ Massachusetts ông nói: Một số người cho rằng đức tin và lý lẽ như nước với lửa, không phải như vậy, chỉ khi có đức tin mạnh mẽ vào Chúa thì con người mới có thể khám phá bí mật của vũ trụ.

Nếu bạn đến MIT, tôi có thể chỉ cho bạn thấy hàng loạt các giáo sư hàng đầu trên thế giới họ đang cầu nguyện cùng nhau. Tất cả những người tài giỏi và trí tuệ nhất thế giới đều có Đức tin, vậy Đức tin của bạn ở đâu?

Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ. Ông là một người vô thần nhưng sau này ông lại là người tin vào Thần. Ông có một bài viết trên CNN năm 2007 với tựa đề: “Tại sao tôi tin vào Chúa?” Khi bước vào ngành y khoa, khi đối mặt với cái chết của bệnh nhân mà bất lực, có người hỏi tôi rằng: “Ông tin vào điều gì?” Tôi bắt đầu tìm kiếm câu trả lời, tôi phải thừa nhận rằng khoa học không thể giải thích cho tôi, vì sao tôi có mặt ở đây? Vì sao cùng một phương pháp giống nhau, tôi có thể cứu người này nhưng không thể cứu người kia, ý nghĩa cuối cùng của sinh mệnh là gì?


Albert Einstein  là nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát từng nói tôi không phải người Vô Thần nhưng tôi cũng không nghĩ bản thân là người hữu Thần. Vấn đề này quá rộng lớn đối với chúng ta. Bởi vũ trụ này được sắp xếp một cách quá chặt chẽ và hoàn hảo, các hành tinh tuân theo các quy luật nhất định nhưng chúng ta lại chỉ hiểu được chúng một cách lờ mờ. Có những thứ không thể giải thích được bằng khoa học. Thái độ của tôi tôn trọng đối với những lực lượng vượt khỏi phạm vi giải thích của tôi, đây chính là tôn giáo của tôi. Ở phương diện này tôi là một người có tín ngưỡng.

Hiện nay, trên thế giới phần lớn người phương Tây không tin vào thuyết tiến hóa. Một cuộc điều tra chỉ ra rằng có 68% người Mỹ tiếp nhận đồng thời thuyết tiến hóa và thuyết Sáng Thế Chủ trong tôn giáo, 38% người không tin thuyết tiến hóa.

Năm 2000, tại Ý tổ chức một cuộc điều tra với 1000 người về nguồn gốc ra đời của nhân loại. Kết quả:

Hiện nay đã có nhiều bằng chứng cũng như phát hiện chứng minh thuyết tiến hóa là sai lầm và không có cơ sơ khoa học. Vậy còn bạn, bạn tin điều gì?
Nguồn tham khảo: Vandieuhay

https://trithucvn.net

https://www.soundofhope.org/

https://www.dkn.tv/

Thuyết tiến hóa Drawin

You May Also Like

Chiêm ngưỡng tác phẩm hội họa thời kì Phục hưng: Điều gì con người có thể mang theo được khi rời thế gian?

Chiêm ngưỡng tác phẩm hội họa thời kì Phục hưng: Điều gì…

Kỳ bí: 25 binh sĩ xuất hiện sau 46 năm mất tích nhưng không hề già đi

Kỳ bí: 25 binh sĩ xuất hiện sau 46 năm mất tích…

Cuộn giấy cói bí ẩn tiết lộ người ngoài hành tinh từng ghé thăm Ai Cập cổ đại

Cuộn giấy cói bí ẩn tiết lộ người ngoài hành tinh từng…

Phỏng vấn “Cậu bé sao Hỏa” (1): Cam kết khi luân hồi chuyển sinh xuống trái đất

Phỏng vấn “Cậu bé sao Hỏa” (1): Cam kết khi luân hồi…