Người tí hon liệu có thực ?

Người tí hon liệu có thực? Rất nhiều các bằng chứng khảo cổ đã tìm thấy những bộ xương tí hon, niên đại xa xưa khiến cho chúng ta ngày càng có thêm nhiều bằng chứng để chứng minh người tí hon là từng tồn tại

Tại dãy núi Whitmore ở Nam cực, vùng đất xa xôi lạnh giá không có người ở, người ta đã phát hiện 2 bộ hài cốt tí hon. Theo các nhà nghiên cứu 2 bộ này cốt này có niên đại lên đến 600 triệu năm tuổi.

Hai bộ hài cốt rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay người trưởng thành


Bộ hài cốt còn tương đối nguyên vẹn, là một bằng chứng khảo cổ rất giá trị cho quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học

Bộ hài cốt chỉ bé bằng ngón tay người trưởng thành, họ thực sự là những người tí hon như trong truyện cổ tích của chúng ta ?

Vị trí bản đồ của nơi phát hiện ra hóa thạch người tí hon ở Nam Cực


Các bằng chứng khảo cổ về người tí hon được phát hiện khắp nơi. Đây là 1 xác ướp tí hon chỉ dài 13cm.được phát hiện ở 1 thành phố bỏ hoang trên sa mạc Atacama, Chile. Xác ướp này đã được đưa đến xét nghiệm ở Đại học Stanford. Nó không phải là đồ giả, khôn phải là bào thai trẻ em, nó chính xác là 1 người tí hon chưa được xác định chủng loại.

1 xác ướp người lùn với chiều cao chỉ 25cm được tìm thấy ở 1 thành phố cổ nằm bên trong thành phố Shahdad, Kerman, Iran. Nó được mua bán trái phép bởi các tay buôn lậu. Các nhà khoa học đã nghiên cứu xác ướp và xác định nó thuộc về 1 người trưởng thành 17 tuổi.

Nguồn: KH

You May Also Like

Thanh kiếm mang biểu tượng vô giá của tín đồ Thiên Chúa Giáo

Thanh kiếm mang biểu tượng vô giá của tín đồ Thiên Chúa…

Sao chổi khổng lồ được tìm thấy bên ngoài hệ mặt trời lớn gấp hàng nghìn lần sao chổi thông thường

Sao chổi khổng lồ được tìm thấy bên ngoài hệ mặt trời…

Văn khố của Vatican: Nơi bí ẩn và cấm kị nhất hành tinh

Văn khố của Vatican: Nơi bí ẩn và cấm kị nhất hành…

20 phát minh vĩ đại của người Trung Quốc cổ đại khiến bạn không khỏi kinh ngạc (P.2)

20 phát minh vĩ đại của người Trung Quốc cổ đại khiến…