Lời giải cực sốc về cửa ngõ dẫn tới “thế giới cõi âm”

Theo truyền thuyết của người Hy Lạp thời cổ đại, sông Styx là cửa ngõ dẫn tới thế giới cõi âm. Dòng sông này mang nhiều quyền năng bí ẩn, trong đó có việc nước sông ăn mòn mọi thứ và có độc gây chết người.

Giống như nhiều nền văn minh, người Hy Lạp thời cổ đại cũng có truyền thuyết về cửa ngõ dẫn tới thế giới cõi âm. Dòng sông này được ví như ranh giới giữa thế giới của người sống với thế giới của người chết.

Sông Styx là cửa ngõ dẫn tới cõi âm.

Theo nhà sử học Hy Lạp Herodotus, sông Styx dẫn sang thế giới bên kia nằm gần với Feneos – một ngôi làng ở Hy Lạp cổ đại. Dòng sông Styx có 7 đoạn chảy qua khu vực cai quản của chúa tể địa ngục Hades.

Nước sông Styx vô cùng nguy hiểm khi có thể ăn mòn mọi thứ, có độc gây nguy hiểm chết người. Đặc biệt, sông Styx được cho là mang sức mạnh ma thuật có thể phát hiện thần linh hay người phàm nói dối.

Thần Zeus sử dụng nước sông Styx để kiểm tra những vị thần dưới quyền ông có nói dối hay không. Vị thần nào nói dối thì sẽ không nói chuyện được trong 9 năm.


Một số chuyên gia cho rằng, Alexander Đại Đế có những triệu chứng giống như khi trải qua thử thách phát hiện nói dối bằng nước sông Styx. Điều này xuất phát từ việc trước khi qua đời năm 323 trước Công nguyên, Alexander Đại Đế của đế chế Hy Lạp bị đau bụng, khớp, sốt cao và mất giọng trước khi rơi vào hôn mê rồi tử vong.

Nước sông Styx vô cùng nguy hiểm khi có thể ăn mòn mọi thứ.

Nước sông Styx cũng được mô tả là có thể khiến con người có cơ thể cứng rắn như đồng, đao thương bất nhập.

Truyền thuyết kể rằng, mẹ của Achilles đã nhúng con trai xuống dòng sông Styx. Theo đó, Achilles có cơ thể cứng như đồng và thép, không gì có thể đâm thủng được. Tuy nhiên, Achilles có điểm yếu chí mạng là gót chân. Nguyên do là vì đây là phần duy nhất trên cơ thể của Achilles không được nhúng vào nước sông Styx.

Nguồn: DV

You May Also Like

20 phát minh vĩ đại của người Trung Quốc cổ đại khiến bạn không khỏi kinh ngạc (Phần 1)

20 phát minh vĩ đại của người Trung Quốc cổ đại khiến…

Mỹ : Bí ẩn ‘Ngọn lửa vĩnh cửu’ bí ẩn nằm dưới thác nước Eternal Flame (Video)

Mỹ : Bí ẩn ‘Ngọn lửa vĩnh cửu’ bí ẩn nằm dưới…

Nghiên cứu: Sao Thổ phát ra âm thanh quái dị và “không phải là hành tinh đơn giản”

Nghiên cứu: Sao Thổ phát ra âm thanh quái dị và “không…

Bí ẩn những xác ướp nguyên vẹn nhất thế giới từng được phát hiện

Bí ẩn những xác ướp nguyên vẹn nhất thế giới từng được…