Kim tự tháp lâu đời nhất trên Trái đất nằm ẩn trong lục địa băng giá

Gần đây các nhà theo chủ nghĩa Lý thuyết âm mưu đã công bố một thông tin gây sốc khi cho rằng các kim tự tháp lâu đời nhất trên thế giới đang bị vùi dưới lớp băng tuyết của Nam Cực.

Nhiều người tin rằng vẫn còn rất nhiều kim tự tháp cổ đại ẩn giấu trên khắp thế giới


Một số chuyên gia nghiên cứu về hành tinh cổ đại cho rằng một số kim tự tháp bí mật được che giấu bên dưới lớp băng dày của Nam cực mà chúng ta không hề hay biết. Đặc biệt, một số người đã chỉ ra một cấu trúc giống như một kim tự tháp gần dãy núi Shackleton trên lục địa băng giá. “Kim tự tháp” được đề cập tới được tìm thấy thông qua những hình ảnh vệ tinh, nó có bốn cạnh dốc giống như đại kim tự tháp Giza.

Giả thuyết vô cùng kỳ lạ này đã được trình bày trên loạt phim truyền hình Hành tinh cổ đại của Kênh Lịch sử, điều tra các giả thuyết khác nhau về Trái đất. Tập 1 trong phần 11 của Hành tinh cổ đại, đã chỉ ra rằng khả năng những kim tự tháp như vậy bị bỏ lại có thể do người ngoài hành tinh thông minh hơn con người đã bí mật xây dựng hoặc có thể đó là một di tích cổ đại đánh dấu bước phát triển trong nền văn minh của con người. Một trong các tác giả của nghiên cứu, David Childress, đã chia sẻ một khả năng rằng kim tự tháp Shackleton có thể là kim tự tháp lâu đời nhất trên Trái đất. Ông nói: “Nếu kim tự tháp khổng lồ ở Nam Cực này là một cấu trúc nhân tạo, nó có thể sẽ là kim tự tháp lâu đời nhất trên hành tinh và trên thực tế, nó có thể là kim tự tháp gốc mà tất cả các kim tự tháp khác trên hành tinh Trái đất đều được thiết kế để trông giống như vậy.”

David Childress cho biết đây có thể là kim tự tháp lâu đời nhất trên Trái đất


Ý kiến ngày đã gặp được nhiều sự đồng tình, nhiều người cũng cho rằng: “Trên khắp thế giới, chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng về các cấu trúc kim tự tháp. Và bây giờ chúng ta cũng nên bắt đầu xem xét khả năng rằng chiếc kim tự tháp đầu tiên đang ở Bắc cực. Đó là một nền văn minh đã mất?”

Tuy nhiên, lý thuyết này đã bị bác bỏ bởi Tiến sĩ Michael Salla, tác giả cuốn “Những tác động chính trị ngoại lai của sự hiện diện ngoài Trái đất”. Chuyên gia này cho rằng nếu có, kim tự tháp ở Nam Cực chỉ là một nút trong mạng lưới toàn cầu gồm các kim tự. Ngoài ra, có một số các cấu trúc tam giác khác tương tự như kim tự tháp nhiều khi làm người ta nhầm lẫn như máy phát điện, … Tiến sĩ Salla cho biết thêm: “Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện về các kim tự tháp trên khắp thế giới. Một trong những giả thuyết cho rằng các kim tự tháp vẫn đang nằm trong sự nghi ngờ chỉ đơn giản là máy phát điện và vì vậy nếu bạn đặt các “kim tự tháp” này ở vị trí chiến lược tạo ra điện tích, thì có thể tạo ra một làn sóng chung trên toàn thế giới, đó là sự truyền năng lượng không dây”.

Hình ảnh kim tự tháp ở Nam cực


Tuy vậy, không phải ai xem tập phim Hành tinh cổ đại cũng bị thuyết phục bởi những lý thuyết hoang đường được đưa ra phía trên. Một tài khoản có tên là Derrick nhận xét: “Hình dạng kim tự tháp phủ đầy tuyết ở Nam Cực, tôi tin rằng đó là một ngọn núi”. Một người khác có tên Lazaros Tsakpounidis cho biết: “Bộ phim này thật vô nghĩa.” Và Mohammad Ziaul Mushtafa Khan nói: “Không có bằng chứng, chỉ có một số tác giả tự gọi họ là những chuyên gia về Trái đất tuyên bố những thông tin mang tính chủ quan.”

Theo các nhà địa chất, không có gì bất thường về hình dạng góc cạnh của vật được cho là kim tự tháp. Tiến sĩ Mitch Darcy, một nhà địa chất học tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức ở Potsdam, cho rằng những ngọn núi này được gọi là núi đá vôi. Nunataks là những đỉnh núi đá lộ thiên và những ngọn núi đá mọc tự nhiên và có hình dạng giống như kim tự tháp. Nói về một “kim tự tháp ở Nam Cực” tương tự gần Dãy núi Ellsworth, nhà địa chất học đã chia sẻ với IFLScience: “Các đỉnh rõ ràng được cấu tạo từ đá và thật trùng hợp khi đỉnh này có hình dạng đặc biệt như vậy. Đó không phải là một hình dạng phức tạp phi thường, nó chỉ là một sự trùng hợp đặc biệt.:”
Nguồn: DV

You May Also Like

Những địa điểm cực dị và bí ẩn chỉ được thế giới biết đến kể từ khi… Google Maps ra đời

Những địa điểm cực dị và bí ẩn chỉ được thế giới…

Trí tuệ cổ nhân: Nhìn thiên tượng biết biến hóa nhân gian

Trí tuệ cổ nhân: Nhìn thiên tượng biết biến hóa nhân gian…

Vật kỷ niệm thời chinh chiến

Vật kỷ niệm thời chinh chiến  Những kỉ vật xưa kỹ thường…

Những điều đáng sợ về Deep Web và lời cảnh tỉnh cho những ai đang tò mò

Những điều đáng sợ về Deep Web và lời cảnh tỉnh cho…