Đại kim tự tháp Ai Cập, kỳ quan vĩ đại nhất mọi thời đại (P.1): Những ẩn đố khó lý giải

Sừng sững trên cao nguyên Giza qua bao đời, Đại kim tự tháp là công trình nhân tạo vĩ đại nhất mọi thời đại, các nhà khoa học hàng đầu ở tất cả các lĩnh vực đều phải thán phục vì những bí ẩn mà tới tận ngày nay nhân loại vẫn chưa có lời giải ẩn chứa bên trong.

Ảnh: rowlandsgillprimary.org

Sự thật kinh ngạc

Là một trong 7 kỳ quan thế giới, Đại kim tự tháp Giza (còn gọi là kim tự tháp Khufu hay Kheops) được xây dựng từ khoảng 2,3 triệu khối đá vôi và đá granite có khối lượng từ 2 – 50 tấn. Các khối đá được chạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng lên nhau tới độ cao 146,5m (trải qua năm tháng đến hiện nay còn 138,8m), chúng được làm hoàn hảo tới mức ngay cả một sợi tóc, một lưỡi dao hay một tờ giấy mỏng cũng không thể lọt được vào khe giữa hai khối đá, tuy như vậy, nhưng nó vẫn được tính toán để chịu được sự giãn nở nhiệt, và thậm chí cả những trận động đất.

Các khối đá của Đại kim tự tháp Giza được xếp khít nhau đến mức một sợi tóc hay một tờ giấy mỏng cũng không lọt vào được. kỳ quan thế giới

Các khối đá của Đại kim tự tháp Giza được xếp khít nhau đến mức một sợi tóc hay một tờ giấy mỏng cũng không lọt vào được. (Ảnh: HiddenIncaTours)


Thiết kế của nó khiến cả những kiến trúc sư tài năng nhất hiện nay cũng phải khâm phục. Mặc dù ở trên sa mạc nóng bức, nhưng nhiệt độ bên trong của kim tự tháp luôn được duy trì ở mức 20 độ C, đúng bằng nhiệt độ trung bình trên trái đất. Bên trong nó có thể bảo quản đồ vật trong thời gian rất lâu. Các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm, họ đặt sữa tươi, rau quả tươi vào bên trong kim tự tháp, sau thời gian một tháng thì màu sắc, mùi vị của chúng đều không thay đổi. Đây chính là lý do vì sao các kim tự tháp này được dùng để giữ xác của các vị vua Ai Cập cổ.

Không chỉ các nhà khảo cổ, các kiến trúc sư, mà các nhà toán học, vật lý học, thiên văn học cũng phải cúi đầu thán phục trước thiết kế thiên tài của đại kim tự tháp Giza, nó được đặt ở vị trí trung tâm nhất của Trái Đất, chính là giao điểm của đường kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất (đường xích đạo).

Đại kim tự tháp được đặt ở vị trí trung tâm nhất của Trái Đất, đúng giao điểm của đường kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất. (Ảnh: printerest.com)


Không có nhà khoa học nào giải thích nổi tại sao ba kim tự tháp lớn nhất tại Ai Cập lại có thể thiết kế thẳng hàng nhau đến vậy, hơn nữa ba kim tự tháp này còn chỉ thẳng vào ba ngôi sao lớn nhất của chòm sao Orion.

Ba kim tự tháp lớn nhất được đặt chính xác trên một đường thẳng. (Ảnh: GizaPlateau)

Ba kim tự tháp lớn nhất cũng chỉ thẳng vào ba ngôi sao lớn nhất của tròm Orion. (Ảnh: Youtube.com)


Kinh ngạc hơn nữa khi các nhà khoa học phát hiện rằng các kim tự tháp ở Giza cùng với Tam giác quỷ Bermuda ở tây Thái Bình Dương, và Vùng im lặng (Zone Of Silence) ở Mexico, cũng tạo thành một đường thẳng.

Ba nơi bí hiểm nhất hành tinh là Đại kim tự tháp Giza, Tam giác quỷ Bermuda ở tây Thái Bình Dương, Vùng im lặng (Zone Of Silence) ở Canada nằm chính xác trên một đường thẳng. (Ảnh: Ufoworld)

Khoa học hiện nay cũng không giải thích nổi tại sao các kim tự tháp này có thể quay mặt về hướng bắc một cách chính xác gần như tuyệt đối như vậy, chính xác hơn cả Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich của Anh.


Đại kim tự tháp Giza quay mặt về hướng chính bắc gần như tuyệt đối, sai số nhỏ hơn cả Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich ở Anh. (Ảnh: Nationalisti)

Qua năm tháng, những điều huyền bí được phát hiện từ ba kim tự tháp lớn ở Giza càng nhiều, trong đó có nhiều ẩn đố mà tới tận ngày nay nhân loại vẫn chưa có lời giải.

Những ẩn đố

Ẩn đố về người xây dựng

Trình độ thiết kế, thi công Đại kim tự tháp Giza vượt qua sức tưởng tượng của con người ngày nay, là sự kết hợp của tất cả các lĩnh vực kiến trúc, vật lý học, thiên văn học, địa lý, toán học… khiến cho giả thuyết về người Ai Cập cổ là những người xây dựng sớm bị lung lay. Vậy ai là người thực sự tạo ra kim tự tháp? Đây là để tài nghiên cứu, thảo luận của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong cả trăm năm nay, cũng đã có nhiều giả thuyết đã được đưa ra.


Giả thuyết phổ biến nhất là nhân loại cổ đại đã dùng nô lệ, dùng các kỹ thuật khác nhau để vận chuyển các khối đá từ 2 tấn đến 50 tấn từ các mỏ đá cách đó 800 km dọc theo sông Nile và các kênh đào nhân tạo đến cao nguyên Giza, rồi chạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng lên nhau đến độ cao 146,5m đã không còn được chấp nhận, bởi một tính toán đơn giản đã cho thấy, để xây dựng được một trong ba kim tự tháp lớn thì phải cần đến 100.000 nhân lực làm việc liên tục trong vòng 200 năm, đó là còn chưa tính đến những thiết kế thiên tài, không một chút sai sót của các kim tự tháp này.

Sử dụng nô lệ là cách lý giải phổ biến cho nhân lực xây dựng kim tự tháp nhưng giả thuyết này có không ít sơ hở (Ảnh: ancient-origins.net)


Hơn nữa với sức vóc của con người nhỏ bé, việc nghĩ tới sử dụng những khối đá từ 2 đến 50 tấn làm vật liệu xây dựng là điều không thực tế, nó chỉ giống như một đàn kiến muốn vận chuyển một con voi khổng lồ về tổ để làm thức ăn.

Cũng có giả thuyết cho rằng ba kim tự tháp lớn được xây dựng bởi người ngoài hành tinh bằng những công nghệ tiên tiến của họ. Tuy nhiên sự tồn tại hay sự xuất hiện của người ngoài hành tinh vẫn còn là một đề tài tranh luận chứ chưa nói đến bằng chứng cho việc họ tiến hành xây dựng kim tự tháp.

Hiện nay các chuyên gia đang nghiêng về một giả thuyết được cho là khả thi hơn cả, đó là sự tồn tại của người khổng lồ và kim tự tháp chính là tác phẩm của họ. Giả thuyết này trở nên thuyết phục hơn khi mà các nhà khảo cổ học đã tìm thấy được xương, dấu chân và di tích của người khổng lồ không chỉ ở Ai Cập mà khắp nơi trên thế giới. Các vật dụng sinh hoạt kích thước lớn, các văn tự cổ được tìm thấy cũng bổ sung cho giả thuyết này.

Ẩn đố về thời gian xây dựng

Cho đến nay vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác mà ba kim tự tháp lớn nhất trên cao nguyên Giza được xây dựng. Có nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng khi khớp với các bằng chứng và di chỉ khảo cổ tìm được thì chúng đều không thuyết phục.


Có giả thuyết cho rằng tất cả các kim tự tháp đều được xây vào thời Ai Cập cổ, khoảng 2.600 năm trước công nguyên. Nhưng với trình độ khoa học công nghệ thời thời nay còn không thể xây dựng nổi Đại kim tự tháp, thì việc xây dựng vào thời gian đó là không khả thi. Hơn nữa, bên trong các đại kim tự tháp này không thể tìm thấy các bức chạm khắc hay tạo hình mà thường thấy ở trong các di tích thời Ai Cập cổ.

Hơn nữa, dọc bờ sông Nile và nhiều nơi trên thế giới còn tìm thấy rất nhiều kim tự tháp khác, riêng dọc bờ sông Nile đã phát hiện khoảng 140 kim tự tháp, nhưng thiết kế, quy mô, cách thức xây dựng và tuổi thọ đều không thể sánh với ba kim tự tháp lớn nhất. Rất có thể những kim tự tháp nhỏ trên cao nguyên Giza được người Ai Cập cổ xây dựng phỏng theo Đại kim tự tháp.

Bản đồ các vị trí trên thế giới tìm thấy kim tự tháp. Ảnh: freerunsca.org


Có giả thuyết cho rằng ba kim tự tháp lớn được xây dựng vào thời đỉnh cao của lần văn minh trước, trước cả khi sự kiện đại hồng thủy và con tàu Noah huyền thoại, nhưng thời gian cụ thể thì chưa thể xác định được.

Tượng Nhân sư huyền bí

Bên cạnh ba kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza là bức tượng Nhân sư huyền bí, là bức tượng nguyên khối lớn nhất hiện nay, nó đứng sừng sững ở đó qua năm tháng, trải qua bao nhiêu phong ba, bao nhiêu kiếp nạn, cũng ẩn chứa bao điều bí ẩn mà giới khoa học chưa thể tìm ra và nằm trong top 7 kỳ quan thế giớ cổ đại.

Bức tượng Nhân sư huyền bí. (Ảnh: Hiveminer)


Khi các nhà khảo cổ, các phương pháp của khoa học hiện đại cùng các khoa học gia hàng đầu cũng không tìm ra lời giải, thì một thiên tài người Nga có tên Boriska đã tiết lộ một bí mật lớn về bức tượng này.

Boriska sinh năm 1996, cậu thể hiện những phẩm chất thiên tài từ khi còn rất nhỏ. Kiến thức phong phú về vũ trụ của cậu khiến cả giới truyền thông lẫn các nhà khoa học hàng đầu phải công nhận. Nhà vật lý học nổi tiếng Hawking cũng đã khẳng định khả năng đặc biệt của cậu: “Kiến thức vũ trụ của cậu vượt quá sự tưởng tượng của tôi, tôi tin rằng chỉ có những nhà khoa học hàng đầu mới có được kiến thức phong phú như vậy. Chúng ta không thể coi thường những tiết lộ và những lời tiên chi của cậu bé”.

Boriska tiết lộ: “Cuộc sống của nhân loại sẽ thay đổi khi tượng Nhân sư được mở ra, nó có một cơ chế khai mở ở đâu đó đằng sau phần tai của bức tượng; tôi không nhớ chính xác nữa”.

Trái Đất chỉ là một hạt bụi vô cùng nhỏ bé trong vũ trụ bao la, trên nó lại ẩn chứa bao điều kỳ diệu mà nhân loại chưa thể khám phá ra, những công trình như Đại kim tự tháp Giza phần nào thể hiện sự nhỏ bé của con người, nhưng nhân loại không ngừng nhận thức những điều mới, sẽ có một ngày những bí ẩn sẽ được khai mở, giống như những chia sẻ của cậu bé thiên tài Boriska.
Nguồn: DKN

You May Also Like

Trí tuệ siêu việt trong những nền văn minh tiền sử

Trí tuệ siêu việt trong những nền văn minh tiền sử “Dấu…

VIDEO: Người Dẫn Chương Trình Người Nga Zhanna nghi ngờ Danh Tính “Loài Bò Sát” Của Cô.

VIDEO: Người Dẫn Chương Trình Người Nga Zhanna nghi ngờ Danh Tính…

6 phát minh vĩ đại suýt chút nữa đã thay đổi lịch sử nhân loại 

6 phát minh vĩ đại suýt chút nữa đã thay đổi lịch…

Linh hồn có tồn tại không? Bằng chứng nói “Có”

Linh hồn có tồn tại không? Bằng chứng nói “Có” Sự tồn…