iStock-521971823

Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường – Paranormal Advisor – Phần 1

(Bạn đọc lưu ý bài viết mang tính chất tham khảo)

Liệu có phải TV series “Supernatural” là một sự miêu tả gần sát với công việc mà các anh đang làm?

Hơi đúng thôi, và có những khác biệt lớn.

Thay vì 2 anh em, chúng tôi có đội ngũ tấn công gồm 5-10 người, với công nghệ đi trước khoảng 40 năm so với tiêu chuẩn quân đội ngày nay, và các mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhất từng tồn tại trong lịch sử nhân loại cũng như các phòng thí nghiệm, cơ sở,…

iStock-521971823


———————————————————

Làm thế nào để các entity tạo ra kẽ nứt không gian? Những kẽ nứt đó ở đâu? Dưới giường của chúng ta ư? Làm thế nào tôi biết được nếu tôi vô tình ngã vào một kẽ nứt? Có phải nó (thế giới bên kia kẽ nứt) tương tự như Trái đất của chúng ta, kiểu như đa vũ trụ ấy? Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình chống lại entity nói chung, bằng cách sử dụng các vật dụng thông thường là gì? Xin lỗi vì đã hỏi nhiều thế này, tôi thực sự rất tò mò.

Có nhiều loại kẽ nứt:

1) Way. Một Way có thể được mở bởi hầu hết các entity có Mức độ Đe dọa từ Trung bình trở lên và được mở nhiều hơn mỗi ngày một lần ngoại trừ Changelings, loại entity chỉ có thể mở Way một lần duy nhất trong suốt thời gian tồn tại của chúng, và Daemon, loại entity có thể mở Way luôn luôn bất chấp Mức độ Đe dọa. Way thường biến mất sau một giờ. Khó phát hiện.


2) Rift. Rift mở ra một cách ngẫu nhiên, nhưng không bao giờ mở ra ở bên trong / vượt quá một threshold. Chúng được quan sát thấy là chỉ mở ra vào ban đêm. Chúng đóng lại trong vòng một vài ngày nhưng thời gian đó có thể được kéo dài bằng phương tiện nhân tạo thuộc sở hữu của các tổ chức khác nhau. Có thể phát hiện được.

3) Gates. Gates là rift mở ra vĩnh viễn, thường đủ lớn cho một số entity đi qua cùng một lúc. Cách duy nhất để tiêu diệt chúng là kích nổ một thiết bị hạt nhân trong dimension mà nó đến từ. Chỉ có hai gate đã được ghi nhận trong lịch sử nhân loại và sự mở ra của chúng được xem là sự kiện ở mức tuyệt chủng. Dễ phát hiện.

Tất cả các dimension đều khác nhau, một số giống như trái đất của chúng ta, một số giống như một địa ngục kiểu mẫu (thường được miêu tả trong thần thoại và truyền thuyết), một số giống một thiên đường kiểu mẫu,… Cá nhân mà nói, đối với tôi, đó là một trải nghiệm bất an – cái cảm giác mà bạn không thuộc về nơi đó. Cách tốt nhất để bảo vệ chính mình rõ ràng là một khẩu súng, hoặc không có thì dùng dao bạc hoặc sắt. Straight Steel cũng hiệu quả.


Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy một Rift. Bạn sẽ biết khi bạn nhìn thấy nó.

Này, tôi có một câu hỏi, anh có thể đưa ra thứ tự Mức độ Đe dọa của các entity từ thấp tới cao không, và cả ví dụ cho từng loại nữa?

Weak (Yếu) – Shadow people
Mild (Nhẹ) – Walker
Moderate (Trung bình) – Daemon (loại phổ biến nhất)
High (Cao) – Yee naaldlooshii
Very High (Rất cao) – Devourer
Ultra (Cực kỳ cao) – Tuyệt mật
Omega / God (Omega / Thần) – Tuyệt mật

Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng) – Tuyệt mật

———————————————————

Có phải khả năng chạm trán với một entity vào ban đêm thì cao hơn là vào ban ngày?


Đúng, nhưng đó là bởi vì vào ban ngày có nhiều nhóm người và nhiều đám đông, và phần lớn các entity không thích đi săn một nhóm đông người.

Midnight Man *1 là loại entity gì?

Hắn là một loại entity đặc biệt với đặc điểm của cả Walker và Finder – loại thứ 2 (Finder) không thể xuất hiện ở thế giới của chúng ta vì cơ thể nó phát nổ khi tiếp xúc với oxy.

Loại entity gì xuất hiện trong trò chơi Three Kings (Ba vị vua) *2 ?

Loại entity đặc biệt. Thực ra có thể nói là chỉ có 2 entity.


———————————————————

Anh có thể cho ví dụ về một số entity mà chúng ta đều biết và thực sự tồn tại ngoài kia (như là Bogeyman, Bloody Mary, Lucifer, *3 …)?

EDIT: Còn nữa, tôi đang tự hỏi liệu có một bách khoa toàn thư nào với độ tin cậy cao về các hiện tượng dị thường hay không?

Tuyệt mật.

Những thông tin đó là tuyệt mật bởi vì nếu mọi người thực sự BIẾT rằng những entity đó là có thật và có thể triệu tập, sẽ có rất nhiều người thử làm, dẫn đến rất nhiều tổn thất không mong muốn.

Thực sự là có một bách khoa toàn thư như thế, nhưng hiện giờ chúng tôi không có kế hoạch để công bố chúng một cách công khai.

———————————————————

Psyk Ammunition là cái gì?

Psyk Ammunition (Đạn Psyk), được phát triển vào năm 1982 bởi Bộ phận nghiên cứu của Sword and Shield, là loại đạn thông thường được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau để chống lại các mối đe dọa siêu nhiên. Trong khi hiệu quả của nó thay đổi tùy theo loại entity, tất cả các entity đều bị ảnh hưởng theo cách tương tự như tất cả các sinh vật trong dimension này bị ảnh hưởng bởi đạn thông thường.


Đạn Psyk có những tính chất độc đáo sau:

1) Nó “bắt nguồn từ” thế giới này – entity không thể phase (đồng bộ / kéo) nó sang dimension khác.

2) Nếu một entity tìm cách thoát khỏi đạn Psyk bằng cách phase dần bản thân đến một dimension khác, tính chất 1) nêu ở trên sẽ thay đổi và các viên đạn sẽ theo các entity tới dimension đó.

3) Trong khi tiếp xúc với entity, viên đạn sẽ phase (đồng bộ) một phần của entity vào dimension của chúng ta (khi đó, phần entity đó có tính chất như sinh vật ở chiều không gian của chúng ta và có thể bị thương bởi đạn) và đạn Psyk sẽ hoạt động như một viên đạn bình thường lên phần cơ thể đó.

Do các đặc tính này mà đạn Psyk vô hiệu hóa mọi sự phòng vệ chủ động và thụ động của các entity.

Đối với một số entity như Outsider, đạn Psyk thậm chí còn hiệu quả hơn khi nó có thêm thuộc tính nổ khi tiếp xúc với chúng.


———————————————————

Liệu muối có tác dụng thực sự đối với Daemon?

Muối có thể hỗ trợ chống lại Lesser Daemon và Daemon. Nếu bạn phải đương đầu với Greater Daemon, nó sẽ là vô dụng.

Tuy nhiên, muối thực sự giúp chống lại các phần lớn các entity có Mức độ Đe dọa từ Yếu đến Nhẹ.

———————————————————

Daemon thì nhân từ hay ác độc? Tôi có nghe nói về guardian daemon (quỷ hộ mệnh) nhưng làm thế nào để triệu tập một người hộ mệnh một cách an toàn?

Nói chung là phần lớn Daemon đều ác độc. Thứ mà bạn đang hỏi để triệu tập là Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh) hay chỉ là regular Guardian (người hộ mệnh thông thường)?
Guardian Daemon (Quỷ hộ mệnh) KHÔNG phải là thứ mà bạn muốn ở gần đâu.


———————————————————

Daemon có nguy hiểm không?

Rất nguy hiểm, tuy nhiên luôn có các mức độ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng xử lý một Lesser Daemon nhưng với một Greater Daemon sẽ cần đến cả một đội Strike.

———————————————————

Làm sao để phân biệt một người bình thường và một entity trong hình dạng con người?

Hầu hết các entity có thể mang hình dạng con người được xem là “Changeling” bởi các tổ chức khác nhau.

Daemon hoặc entity có Mức độ đe dọa Rất cao đôi khi có khả năng biến hình cấp cao. Nói chung là những entity đó thường là entity thiện, ví dụ như Angel, nhưng có những trường hợp mà các thực thể đặc biệt, khác với Changeling mà vẫn có khả năng biến hình, cũng đã được ghi nhận.


Bạn có thể biết ai là Daemon bằng cách cho họ uống nước thánh, bước vào sacred ground (khu vực linh thiêng),…. Họ sẽ từ chối làm như vậy.

Bạn có thể tự biết được ai là Chagenling bởi xung quanh họ có một loại aura khiến bạn cảm thấy bất an khi ở gần.

Nếu chúng không phải là christian demon (loại quỷ được nhắc đến trong đạo Thiên chúa) thì sao?

Holy ground (khu vực linh thiêng) của mỗi tôn giáo, đất nước đều có sự khác biệt.

Demon và entity là 2 từ khác nhau để ám chỉ cùng một thứ. Daemon đơn giản chỉ là một loại entity.

Như vậy là những thứ bị khiếp sợ bởi 1 người hay 1 tôn giáo nào có thể bị xua đuổi bởi sự bảo vệ của một tôn giáo khác?


Khi nhắc đến “True Faith”, chúng tôi chỉ đơn giản ám chỉ rằng bạn cần có một niềm tin mạnh mẽ vào cái gì đó / sẵn sàng chết hay hy sinh bản thân cho điều gì đó. Niềm tin đó sẽ tạo ra một hình thức bảo vệ bạn thông qua một phương thức mà tôi tin là Tulpa (khả năng vật chất hóa suy nghĩ)

Mặc dù đó là một câu trả lời tuyệt vời, nó không thực sự trả lời cho câu hỏi của tôi. Anh nói về việc mời một người bước vào holy ground để xác định xem đó có phải là một Daemon hay không. Nếu anh đang nói về sức mạnh tổng hợp của đức tin trong một nhà thờ Thiên chúa hay nhà thờ Hồi giáo, đó là một chuyện, nhưng nước thánh và thánh giá được ban phước sẽ không có hiệu lực trên Shabriri (tên của một con quỷ trong đạo Thiên chúa)

Vấn đề chính yếu là người đó (người muốn kiểm chứng) có niềm tin mạnh mẽ vào một vật (nước thánh, thánh giá,…) và đức tin gắn với vật đó.

Churches, Mosques, Synagogues (Nhà thờ Thiên chúa, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Do thái giáo)… đều có threshold rất mạnh.


Anh đã bao giờ nghe đến Bloodstains/Abalam/Shaun Donato/She? Anh có biết gì về họ không? Còn nữa: Những tố chức bí mật khác là những tổ chức nào? Anh có thể trả lời thật cụ thể được không?

Kể về Bloodstains *4 thì khá là thú vị, nhưng làm thế sẽ vi phạm quy tắc của nosleep.

Abalam *5 là một trong the Fallen (Kẻ sa ngã), với Mức độ Đe dọa Cực kỳ cao. Bạn sẽ không muốn ở gần hắn ta đâu.

Các tổ chức khác là những nhóm có liên quan đến việc bảo tồn loài người bằng cách chống lại sự tấn công từ các entity, có thể kể đến như 0-440 (ở Mỹ), Sword and Shield (Kiếm và Khiên)/MW (Nga/Liên Xô cũ), the Zones (Châu Âu), T3 (Châu Á), và còn nhiều tổ chức khác.

Có tổ chức nào liên hệ với tôn giáo ko?


Là một người sùng đạo, việc biết rằng True Faith có thể giúp chống lại sự xâm lăng vào dimension của chúng ta và biết rằng có một tổ chức nào đó liên quan tới tôn giáo đang tích cực nghiên cứu (có lẽ cả chiến đấu) chống những entity đó chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của tôi.

Order of Saint George (Hội thánh George), Knights of the Cross (Hiệp sĩ Thánh giá), OFTRIA, His Men of Islam, ….

Như vậy, tôi đoán His Men of Islam là tổ chức Hồi giáo, 2 cái đầu chắc chắn liên quan đến đạo Thiên chúa, còn OFTRIA là gì?

Organization For The Retrieval of Islamic Artifacts (Tổ chức thu thập các hiện vật Hồi giáo). Đó là một tổ chức của Iran.

Vậy là nó tương tự như tổ chức SPC?

SPC là một tổ chức được cho là có thu thập các hiện vật.


Phần lớn các paranormal artifact (hiện vật dị thường) đơn giản là không thể tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chỉ có Haunted artifact (đồ vật bị ám)

, là có thể tồn tại nhưng chúng đến từ những “Trái đất khác” ở những dimension khác.

OFTRIA và Knights of the Cross đôi khi làm những việc đó (thu thập hiện vật).

Còn về các entity, phần lớn các tổ chức giam giữ chúng để nghiên cứu hoặc dùng vào mục đích khác.

Tôi thấy anh có nhắc đến Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh), anh có thể cho biết thêm thông tin không? Mỗi người đều có một thiên thần hay chỉ có một số người là có thiên thần? Nếu chỉ một số người mới có, làm sao để gọi họ (thiên thần) ra?


Mỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị “mất”
rồi lại “có” lại.

Chủ đề về Angel là chủ đề mà trước kia và tới bây giờ tôi vẫn còn mơ hồ, không nắm được nhiều thông tin lắm. Một mặt, họ (Guardian Angel) tồn tại để phục vụ và bảo vệ chúng ta, mặt khác họ cũng không muốn có bất cứ liên hệ gì với chúng ta cả.

Hãy xem như họ không thực sự bảo vệ bạn khỏi mọi nguy hiểm mà chỉ… trông chừng thôi.

Một số người có Guardian Angel mạnh hơn Guardian Angel của những người khác, và có cả những trường hợp một người có nhiều Guardian Angel.

Câu hỏi cuối cùng: Một người bình thường (không có khả năng tiếp cận với bất cứ thiết bị tối tân nào của các tổ chức bí mật) có thể làm gì để bảo vệ bản thân khỏi những entity xấu xa?

Tôn giáo.


Đừng chỉ dừng lại ở các hành động bên ngoài. Cố gắng để có được True Faith. Để đạt được điều đó thì khá là khó nhưng nó sẽ đóng vai trò như một rào cản chủ yếu, và thực tế nó còn có thể tiêu diệt một số entity như là Walker.

Ngoài ra, nên có một threshold mạnh, phần lớn các entity không thể vượt qua nó.

Một threshold thì tương tự như một ngôi nhà đúng không? Làm sao để có một threshold mạnh?

Threshold và nhà có một chút tương đồng. Một threshold có thể là một cái cửa, một cái rào chắn, một thứ mà entity phải vượt qua trước khi tiếp cận được với bạn.

Một threshold mạnh có thể có được bằng nhiều cách, như là:


1) Giới hạn số lượng người đi qua nó – càng ít người đi qua càng khiến chỗ đó trở nên “đặc biệt” hơn

2) Có một ý nghĩa đặc biệt gắn với chỗ đó. Nếu chỗ đó có ý nghĩa đặc biệt, gắn với cảm xúc, hạnh phúc của con người, entity sẽ khó xâm nhập vào hơn

3) Cố gắng giảm thiểu các sự kiện không tốt như cãi vã, nó có thể làm giảm tính yên bình của nơi được bảo vệ bởi threshold.

Dù sao, tôi cũng không phải là người am hiểu nhất về vấn đề này, nói chung là một nơi gắn với nhiều điều tốt đẹp = nơi đó có threshold mạnh/

Tôi thực sự không hiểu S-particle và P-particle là gì? Loại tổ chức nào thu thập chúng? Và những “shadow” (cái bóng) có thể thực sự… anh biết đấy… xuất hiện?

S-Particles/S-Matter là Shadow Particle/Shadow Matter (hạt S/ hạt bóng tối / vật chất bóng tối). Chúng là một nguồn năng lượng vô cùng lớn, nhược điểm duy nhất là chúng chỉ có thể được thu thập từ các entity đến từ Shadow Dimension (chiều không gian “bóng tối”). P-particle là Paranormal Particle (hạt P / hạt dị thường) và là một thuật ngữ mơ hồ để chỉ bất kỳ các hạt không có nguồn gốc từ không gian của chúng ta.


Shadow people thì khá là phổ biến và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

———————————————————

Gần một tháng nay tôi bắt đầu nhìn thấy một sinh vật có đầu là một hộp sọ cừu đực. Nó có 5 móng vuốt dài 5 inches (12.7 cm) và đi giống như Gullum trong phim chúa tể của những chiếc nhẫn. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó tôi đánh nó với một cái đèn bàn và nó nhảy lên người tôi, cào tôi rồi biến mất. Sau đó tôi đã có vết cắt trên cổ và cổ tay. Nó là cái gì thế?

EDIT: Tôi quên nói, nó cười như một con linh cẩu.

Xin chào! Có vẻ như bạn đang đối phó với một …. Daemon (đến chỗ này thì PA đưa ra một cái định nghĩa về Daemon mà mình đã dịch và tổng hợp cùng các entity khác ở dưới, cho nên mình không đưa ra ở đây)

Nó giống như một hộp sọ cừu đực trên cơ thể của Gollum (trong chúa tể của những chiếc nhẫn) với móng tay sắc như dao dài 7 inches (17.78 cm). Không có cánh. Chỉ có lông dài trên tay và chân. Nó rất nhanh nhẹn và gầy với tay và chân dài.


EDIT: lông trên tay và chân nó màu đen và da nó màu trắng.

Đúng, đó là một daemon với Mức độ Đe dọa có thể là Trung bình.

Tôi có thể mua đạn Psyk ở đâu?

Chúng thường xuyên có ở chợ đen.

Tôi đã nhắc một đội để kiểm tra xem liệu một entity như thế có đang hoạt động không, nhưng việc tôi tiếp tục đưa ra lời khuyên cho bạn trên reddit vào thời điểm này là vô ích.

———————————————————

Anh có nói về Straight Steel và Straight Silver, một người bình thường có thể tìm những kim loại này ở đâu? Có phải chúng chỉ là những phiên bản nguyên chất của kim loại tiêu chuẩn hay chúng còn có những thuộc tính đặc biệt khác những kim loại khác?


Straight (thẳng) đơn giản nghĩa là lưỡi dao hoàn toàn thẳng và trơn láng – dao góc cạnh và các thứ tương tự đã giảm hiệu quả đáng kể của kim loại vì chúng thường kẹt lại bên trong các entity trong khi Straight Steel và Straight Silver đi vào và ra dễ dàng.

———————————————————

Vậy là anh đã từng đi vào những kẽ nứt không gian đó?

Chúng tôi đi vào bên trong và bảo vệ khu vực kẽ nứt ngay lập tức – một nhóm khác, sau đó cũng vào và cài một vũ khí hạt nhân được thiết lập để phát nổ sau khi kẽ nứt đóng lại. Các vũ khí hạt nhân được bảo vệ bằng Psi-Field để chống lại các thực thể ngăn cản quá trình nổ.

Có phải những kẽ nứt đó là nguyên nhân giải thích một số vụ mất tích? Người ta vô tình tìm thấy chúng và bị lạc ở trong?

Có thể. Nhưng phần lớn những người mất tích là hậu quả từ những người thường hoặc các “thứ” chui ra từ kẽ nứt.


Làm sao để tôi phát hiện ra một entity?

Phần lớn các entity có thái độ thù địch tạo ra một cảm giác… dị thường xung quanh chúng. Như kiểu aura ấy. Nếu bạn từng chạm trán với một entity, bạn sẽ hiểu cảm giác đó là như thế nào.

Đã có trường hợp ai đó nhận nuôi một con vật ở trung tâm cứu hộ động vật và sau đó phát hiện ra đó là một entity chưa?

Có 2 trường hợp đã được ghi nhận.

Có phải động vật thì nhạy cảm với các entity hơn so với con người?

Đúng, đặc biệt là loài mèo. Mèo là loài động vật duy nhất được tìm thấy ở nhiều dimension.

Có phải các anh đi vào nhà dân thường để tiêu diệt mối đe dọa?

Dĩ nhiên rồi.


Anh có được phép thảo luận bất kỳ nhiệm vụ nào (mà anh đã làm) không?

Chỉ một số thôi, và không quá chi tiết.

Liệu có cách nào để chúng tôi có thể liên lạc với các anh để tìm kiếm sự giúp đỡ?

Internet, tin nhắn, gọi điện thoại, bất cứ cái gì online.

Bạn biết chương trình PRISM của NASA chứ (chương trình theo dõi và giám sát mọi hoạt động trên Internet)? Đó chỉ là hack-job (thứ thấp kém, đồ kém chất lượng) so với những gì mà chúng tôi có.

Ở tố chức của các anh, có ai đó kiểu như Nick Fury không?

Kiểu như thế cũng có, nhưng ít thôi. Chúng tôi có Chỉ huy cấp cao.

Các anh có phải là những người mặc đồ đen *6 ?

Người mặc vét đen thì giống với phong cách của O440 hơn.


Đội Strike (như chúng tôi) có một loại giáp đặc biệt khá giống với flak jacket.

Các anh có được cho phép có một “cuộc sống bình thường” hay không, hay chỉ đơn giản là “không tồn tại”? (ý là toàn bộ thông tin cá nhân bị xóa sổ khỏi dữ liệu của chính phủ, không tồn tại về mặt pháp lý)

Một số trong chúng tôi “không tồn tại”. Phần lớn thành viên đội tấn công giống như lính phục vụ trong quân đội – có cuộc sống bình thường giữa các đợt làm nhiệm vụ.

Không có một cuộc chiến tranh interdimensional (liên không gian) giữa chúng ta và các entity, đúng không?

Thực ra, cuộc “chiến tranh” đã kéo dài được hơn 25 nghìn năm rồi.

Anh có niềm tin tôn giáo (hoặc True Faith) nào không?

Tôi có niềm tin tôn giáo – một cuốn kinh thánh đã chặn một mảnh đạn không để nó đâm vào tim tôi.


Có phải một bi kịch trong quá khứ đã khiến anh gia nhập tổ chức?

Không, tôi có một tuối thơ khá là bình thường.

———————————————————

Khái niệm “witching hour” (giờ được cho là thích hợp nhất để thực hiện ma thuật hắc ám và cũng là lúc các loại ma quỷ xuất hiện với sức mạnh lớn nhất) có thật hay không?

00:14 – 00:49, MST *7 , là lúc mà các hoạt động dị thường gia tăng trên khắp thế giới.

———————————————————

Làm sao anh phân biệt được giữa một entity tốt và một entity xấu?

Có một quy tắc chung: phần lớn entity là “xấu”. Những entity tốt thường cố gắng tồn tại bí mật, chúng không săn con người hoặc làm những việc tương tự.


Về cơ bản, nếu có cái gì đó rình rập, theo dõi bạn, tốt nhất hãy cho rằng nó là “xấu”.

Chuyện là thế này… Trong 15 năm qua, tôi có 2 lần chạm trán với một “cái bóng” trông giống như một người trưởng thành.

Lần thứ nhất xảy ra trong một cơn ác mộng. Nó ngồi lên người tôi khi tôi bị bóng đè trong mơ.

Lần thứ hai là khi tôi đang nằm trên giường và tôi nhìn thấy “hắn” đứng chắn mất ánh sáng từ hành lang rọi vào qua cánh cửa mở hé.

Có thể bạn đang chạm trán với Shadow People hoặc Walker.


———————————————————

Entity xấu xa nào là mạnh nhất?

Tôi sẽ nói rằng chúng tôi chưa phát hiện ra nó, bằng chứng là chúng ta vẫn còn ngồi đây.

Dù sao, tôi cũng không được phép nói về điều này. Có những điều huyền bí liên quan tới nó và nó có Mức độ Đe dọa là Extinctor, nghĩa là nó có thể gây ra sự tuyệt chủng của loài người và phá hủy dimension của chúng ta.

Có một entity tốt nào tương đương với Extinctor không?

Tên của nó không phải là Extinctor. Extinctor chỉ là một mức phân loại dựa trên mức độ đe dọa.

Và đúng, thực ra có một số ít entity tốt.

Hiểu rồi, vậy anh có mức phân loại các entity tốt không?

Cũng vẫn là phân loại dựa trên Mức độ Đe dọa thôi. Về cơ bản, Mức độ Đe dọa là sự đánh giả khả năng một entity có thể làm những gì, nó không liên quan đến việc entity là tốt hay xấu.


Entity mạnh nhất mà anh đã từng tiêu diệt là entity nào?

Có lẽ là một Devourer, tiêu diệt năm 2008.

———————————————————

Tôi đã chạm trán với thứ mà tôi tin là con quỷ “Leviathan”. Anh có thể cho tôi biết Mức độ Đe dọa của nó là gì được không?

Nếu đó đúng là Leviathan thì bạn gặp rắc rối lớn rồi đấy vì nó có Mức độ Đe dọa là Extinctor.

Ngoài ra, sau lần chạm trán đó, tất cả mọi người liên quan (tôi và 3 người khác) bắt đầu nhìn thấy Shadow People, rất nhiều nữa là khác. Có phải 2 sự kiện đó (chạm trán Leviathan và nhìn thấy Shadow People) có liên quan đến nhau?

Shadow People được biết là có xu hướng tập hợp xung quanh khu vực có paranormal disturbance (sự rối loạn các hiện tượng dị thường).

Ah, còn về các Guardian Angel nữa, họ xuất hiện trong hình dạng, dáng vẻ gì?


Mỗi Guardian Angel là độc nhất, không có 2 Guardian Angel giống nhau. Guardian Angel của tôi trông giống như một hiệp sĩ Teutonic *8 .

Làm sao mà anh biết được Guardian Angel của anh trông như thế nào?

Khi bạn ở gần một entity, bạn sẽ nhìn thấy Guardian Angel của mình.

Liệu thái độ của không quan tâm đến những thứ dị thường của tôi có thể tác động khiến các entity khỏi làm phiền hoặc phát hiện ra tôi khi tôi ở gần chúng hay không?

Không hằn. Chúng là những kẻ săn mồi. Nếu ai đó sợ hãi chúng, chúng sẽ theo người đó đầu tiên nhưng sự thờ ơ với những thứ dị thường sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ sự bảo vệ đặc biệt nào cả.

Đã có entity nào cố gắng theo đuôi một trong số các tổ chức chưa?

Không entity nào sống sót sau khi làm thế cả.


Là nhân viên của tổ chức có khiến anh có nhiều nguy cơ bị săn đuổi bởi các entity khi anh nghỉ giữa các nhiệm vụ không?

Đúng ra là làm giảm nguy cơ hơn. Ồ, chúng tôi có bị chúng lùng kiếm, đó là gần như là chắc chắn với những người trong đội Strike, nhưng khả năng chạm trán ngẫu nhiên giảm xuống còn gần 0%.

Có phải làm việc trong tổ chức thì giống như phục vụ trong quân đội, nơi anh chỉ phục vụ nhiều năm hay là một khi anh tham gia rồi, anh không thể xin rút được?

Chỉ phải làm trong rất nhiều năm thôi, nhưng bạn không bao giờ thực sự rời tổ chức nếu bạn hiểu tôi đang ám chỉ điều gì.

Có bất kỳ tân binh nào do dự khi làm nhiệm vụ và gây ra một “hiccup” (trục trặc/rắc rối)?


Chuyện đó chưa xảy ra trong các nhiệm vụ mà tôi tham gia, nhưng trước kia nó đã xảy ra rồi. Tuy nhiên, quá trình huấn luyện đã loại bỏ những cá nhân như vậy rất lâu trước khi cử đi làm nhiệm vụ thật.

Guardian Angel có bất cứ đặc điểm nổi bật gì không? Kiểu như họ trà trộn và đi qua chúng ta để bảo vệ chúng ta khỏi một cái gì đó mà ta không biết?

Các Guardian Angel đều khác nhau, và xuất hiện gần các entity.

Họ không thích bị nghiên cứu. Không có nhiều thông tin về họ.

Liệu một người có thể cảm thấy sự hiện diện của Guardian Angel của anh ta không?

Họ chỉ xuất hiện gần các entity hoặc khi có sự nguy hiểm cao độ.

Hầu hết mọi người thậm chí không biết rằng họ đã thấy Guardian Angel của họ sau khi sự việc đã diễn ra.

Có phải tiền lương trả sau khi nghỉ hưu (nếu có thể nghỉ hưu) đủ để anh sống một cách thoải mái tới mức anh không phải làm việc nữa?


Bạn không bao giờ thực sự ngừng làm việc (không có nghỉ hưu thực sự), nhưng tiền lương rất cao và chúng tôi được hưởng mọi lợi ích có thể mà chúng tôi mong muốn.

Có tồn tại những sinh vật thần thoại như là faun *9 không?

Có.

Anh có thể cho biết vài thông tin về succubus *10 không?

Chúng là Greater Daemon thích sex với con người.

Anh đã bao giờ nói chuyện với Guardian Angel của anh chưa?

Nó không bao giờ trả lời tôi.

Khi tổ chức muốn tuyển nhân viên mới, họ sẽ đến nhà người được tuyển hay họ gọi người đó đến để phỏng vấn?

Chúng tôi đến nhà trước, sau đó sẽ có phỏng vấn.

Anh có thích công việc của mình không?


Chắc chắn rồi. Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy rằng trong lúc làm công việc của mình, bạn đang cứu thế giới?

Có phải các tổ chức chỉ ưu tiên tuyển chọn những người họ giúp đỡ cứu khỏi entity và những ai họ cảm thấy xứng đáng gia nhập?

Tất cả những người gặp rắc rối với các entity mà chúng tôi xử lý có một sự lựa chọn: bị thay đổi ký ức hoặc gia nhập tổ chức của chúng tôi.

Tổ chức của chúng tôi lớn hơn rất nhiều so với hầu hết các chính phủ. Vì thế, chúng tôi cần một hệ thống hành chính, quản lý khổng lồ để kiểm soát mọi việc, khiến hoạt động của tổ chức được suôn sẻ, nhịp nhàng.

Các tổ chức bí mật không tiếp nhận những người khác vào làm ngoại trừ những người họ có liên quan đến?

Tổ chức của chúng tôi có tiếp nhận những người ngoài – những người xuất sắc trong chuyên môn của họ về khoa học hoặc các thành viên thực chiến xuất sắc của quân đội.


Khi mà tổ chức đến nhà ai đó để tuyển người, người đó có biết các anh là ai khi các anh xuất hiện?

Chúng tôi gọi điện thông báo trước 2 giờ, trước khi xuất hiện ở cửa nhà người đó.

Gia đình anh nghĩ anh làm gì khi thực ra anh phải đi làm nhiệm vụ?

Tôi được liệt kê như là một thành viên đang hoạt động trong quân đội mặc dù sự thật không phải như thế. Tôi biết Mỹ và hầu hết NATO cũng dùng phương pháp này để che giấu cho các nhân viên của họ.

Có phải thời gian chiến đấu của anh đã kết thúc?

Lúc này thôi – Tôi đang hồi phục sau chấn thương.

Cái bách khoa toàn thư về các entity mà không được công bố ấy, nó có hình ảnh chứ?

Có, với hầu hết các entity.

Entity đầu tiên mà anh xử lý là gì?


Một gia tộc Changeling.

Đã bao giờ anh chiến đấu một chọi một với một entity không quá mạnh chưa?

Có, nhưng đó là một cuộc chiến không cân sức. Không có nhiều Lesser Daemon có thể đứng vững trước một ổ đạn với đầy đạn Psyk.

Vì vậy, cách tốt nhất cho một thành viên reddit quan tâm đến việc bảo vệ nhân loại khỏi các entity, nhưng lại không xuất sắc trong khoa học là phải xuất sắc trong sự nghiệp quân sự?

Cơ bản là thế. Các thiết bị cơ bản cho một nhân viên có giá vài trăm ngàn đô la – đó là cho một người, chưa tính đến các chi phí thêm cho từng nhiệm vụ. Chúng tôi cần những người giỏi nhất cho công việc để không bị lãng phí sự đầu tư trang thiết bị.

Có bất kỳ entity dạng người nào tham gia trong lĩnh vực âm nhạc hay điện ảnh không?

Có một số lượng đáng kể trong nền công nghiệp âm nhạc, còn điện ảnh thì ít hơn rất nhiều.


Bao nhiêu lần Guardian Angel của anh cứu anh khi anh đang làm nhiệm vụ?

Tôi sẽ nói là hai lần. Anh ta cảnh báo tôi về một entity đang tiến đến mà chúng tôi không nhìn thấy trên máy quét.

Có bất kỳ tổ chức nào tìm hiểu được chuyện gì xảy ra sau khi con người chết đi chưa?

Chưa có tổ chức nào làm được điều đó.

Có bất kỳ tổ chức nào đã thử chơi “Trốn tìm một người” *11 ?

Chúng tôi đã thử rồi. Đó là một trong những điều ngu ngốc nhất mà bạn có thể làm.

Liệu có bất kỳ loại mặt dây chuyền nào có thể bảo vệ một người khỏi các entity?


Bạn đang nghĩ đến TV series “Supernatural”.

Đúng, tôi đã nghĩ về series “Supernatural”, những thứ như vậy luôn làm tôi hứng thú. Tôi chưa bao giờ cố gắng để “săn” bất cứ điều gì (ám chỉ entity) bởi vì tôi không có gì để bảo vệ bản thân hoặc chiến đấu chống lại chúng.

Những hiện vật như thế có tồn tại, nhưng đang bị các tổ chức khác nhau tích cực săn tìm.

Entity lớn nhất mà cá nhân anh từng chiến đấu là gì?

Lớn nhất về kích thước hay lớn nhất về sức mạnh?

Tôi muốn nói đến kích thước.

Vậy thì là một Bloated ở trong dimension của nó.


Entity có Mức độ Đe dọa cao nhất mà anh đã từng chiến đấu là gì?

Mức độ Đe dọa: Cực kỳ cao

Anh có cảm thấy giống như Batman với tất cả các công nghệ và các thiết bị anh được cung cấp?

Đôi lúc, đặc biệt là khi chúng tôi phải lén lút.

Khi tổ chức tuyển dụng một ai đó tổ chức đã giúp đỡ chống lại entity, những đặc điểm nào họ tìm kiếm ở người đó? Người đó không cần thiết phải làm trong quân đội hay phải thật là thông minh sáng láng đúng không?

Đúng – thực tế hầu hết họ chỉ là những người bình thường. Một số tổ chức khác nhau có kích thước lớn hơn so với hầu hết các chính phủ, và như vậy cần có một bộ máy quản lý, hành chính khổng lồ để kiểm soát mọi việc.

Loại entity nào tham gia ngành công nghiệp âm nhạc?

Phần lớn là các changeling mạnh mẽ. Đôi khi là Angel hoặc các entity tốt khác.

Liệu một người có thể thấy được Guardian Angel của những người khác?


Chuyện đó hiếm nhưng được biết là đã xảy ra.

Khi anh nói “Trốn tìm một người” là một trong những điều ngu ngốc nhất một người có thể làm đó là vì nó là một trò lừa bịp hay bởi vì nó thực sự có thể mang một entity vào trong threshold của người đó? Nếu trò đó gọi đến một entity, anh có thể cho chúng tôi biết chủng loại và Mức độ Đe dọa của nó?

Khoảng 98% là không có gì xảy ra, nhưng có 2% bạn mời tới một linh hồn thù địch hoặc một Daemon, thậm chí là một Greater Daemon.

Một khi anh đã sẵn sàng quay trở lại làm nhiệm vụ, có phải anh không thể trả lời các câu hỏi của chúng tôi nữa?

Tôi nghĩ là sẽ có người khác làm tiếp công việc trả lời của tôi.

Anh cảm thấy như thế nào về phản ứng của cộng đồng reddit nosleep khi biết sự tồn tại của các tổ chức bí mật?

Cộng đồng nosleep đã có những phản ứng mà chúng tôi kỳ vọng / mong muốn.


Anh có thể đưa ra hình ảnh của bất cứ thứ gì được không? Công nghệ cao, các entity, đạn psyk…

Nghiêm cấm, nhưng về Psyk Ammunition thì nó trông gần giống với đạn thông thường.

———————————————————

David Bowie có là một entity, có phải không?

¯ (° _o) / ¯

Chưa có bất kỳ cuộc điều tra nào được thực hiện với ông ấy.

Tôi nghĩ các anh nên kiểm tra xem. I mean, come on!

Bởi vì ông ấy không phải là một mối đe dọa với con người, nguồn lực của chúng tôi tốt hơn hết là sử dụng vào chỗ khác chứ không phải để kiểm tra ông ta.


**************************************************

*1 Midnight man là một thực thể có thể được triệu tập thông qua một nghi lễ / trò chơi.

*2 Three Kings Game cũng là một loại trò chơi / nghi lễ.

*3 Bogeyman: một dạng quái vật mà cha mẹ thường đưa ra để dọa những đứa trẻ không nghe lời. Được ghi nhận ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Một số phiên bản có thể coi như tương đương với ông ba bị ở Việt Nam.

Bloody Mary: một thực thể có thể triệu tập thông qua một nghi lễ đặc biệt.

Lucifer: một con quỷ rất nổi tiếng trong Thiên chúa giáo.

*4 Bloodstains: liên quan tới một series đăng trên reddit nosleep.

*5 Abalam: một trong các vị vua của địa ngục, có quyền lực và sức mạnh to lớn, được miêu tả là một người đàn ông mạnh mẽ với khuôn mặt của một người phụ nữ, đội một vương miện cầu kỳ và cưỡi trên lưng một con lạc đà.

*6 Ám chỉ series phim Men in Black (Người mặc đồ đen).

*7 MST = Mountain Standard Time, một chuẩn giờ giấc ở Bắc Mỹ (khác với chuẩn GMT mà chúng ta vẫn dùng)

*8 Hiệp sĩ Teutonic: một nhóm hiệp sĩ Thập tự chinh trong thời Trung cổ, đặc trưng bởi áo choàng trắng có chữ thập đen.


*9 Faun là một sinh vật thần thoại, nửa người nửa dê (từ đầu tới eo là người, từ eo trở xuống là dê), không được thông minh cho lắm. Không nên nhầm lẫn với satyr (cũng là một dạng nhân dương nhưng to bè, xấu xí, có tai ngựa hoặc lừa, bị hấp dẫn bởi phụ nữ nhiều hơn faun, và cũng thông minh hơn faun)

*10 Một loại quỷ xuất hiện trong giấc mơ của những người đàn ông dưới hình dạng một người phụ nữ xinh đẹp và quan hệ với người đó. Nhiều lần gặp gỡ như vậy có thể khiến người đàn ông suy giảm về sức khỏe, thậm chí dẫn tới cái chết. Có một loại nam quỷ khác là incubus, hành vi của nó cũng giống succubus nhưng nạn nhân của nó là phụ nữ.

*11 Một trò chơi / nghi lễ của Nhật, tên gốc là Hitori Karukenbo.

Tên dịch giả: Binzo

Nguồn: Vnsharing/reddit

You May Also Like

Vì sao Tử Cấm Thành không cho phép tham quan lãnh cung?

Vì sao Tử Cấm Thành không cho phép tham quan lãnh cung?…

Cao nhân tiết lộ pháp lý bí mật ở dưới âm gian

Cao nhân tiết lộ pháp lý bí mật ở dưới âm gian…

Thuật giả kim ‘biến đá thành vàng’: Viễn tưởng hiện đại hay thành tựu cổ đại?

Thuật giả kim ‘biến đá thành vàng’: Viễn tưởng hiện đại hay…

Vì sao Legion có thể vượt mặt Phalanx để trở thành đội hình chiến đấu mạnh nhất thời cổ đại?

Vì sao Legion có thể vượt mặt Phalanx để trở thành đội…