Bí ẩn Tử Cấm Thành: “Bóng ma điên nhảy múa” trong điện Thái Hòa là có thật?

“Bóng ma điên nhảy múa” trong điện Thái Hòa là một trong những câu chuyện rùng rợn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp tại Tử Cấm Thành.

Điện Thái Hòa là công trình kiến trúc đồ sộ nhất trong Tử Cấm Thành.

Điện Thái Hòa nằm trong Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc). Đây là cung điện quan trong nhất trong Tử Cấm Thành và là biểu tượng quyền lực của hoàng đế Trung Quốc. Đây cũng là công trình bằng gỗ lớn nhất còn được bảo tồn tại Trung Quốc.

Điện Thái Hòa có nhiều tên gọi khác nhau. Vào thời nhà Minh, điện có tên là Phụng Thiên, đến thời Thuận Trị nhà Thanh, điện này đổi thành Thái Hòa. Trong dân gian, điện này có tên là Kim Loan.

Điện Thái Hòa nằm ở trung tâm trên trục Bắc – Nam của Tử Cấm Thành. Điện được hoàn thành vào năm Vĩnh Hòa thứ 18 (năm 1420). Sau khi bị phá hoại bởi hòa hoạn nhiều lần đến năm Khang Hy thứ 34 (năm 165) mới được xây dựng lại. Kiến trúc cổ đồ sộ này có chiều cao 35,05 m, diện tích 2 377 m2, gồm 55 gian khác nhau và 72 chiếc cột lớn. Điện được làm hoàn toàn bằng gỗ. 72 cột trong tòa điện là một trong những nét đặc biệt của kiến trúc này, được thiết kế nâng trọng lượng hơn 4 tấn của tòa điện Thái Hòa.

Đáng nói, trong điện Thái Hòa ẩn chứa câu chuyện rùng rợn về “bóng ma điên nhảy múa”. Cho đến nay vẫn chưa lý giải được nguyên nhân.

Theo dân gian Trung Quốc truyền tai, ngày 8/7/1905 tức năm thứ 31 Quang Tự, một đội tuần tra đi tuần tam điện thì phát hiện ra cửa sổ hướng Đông tại gian phía Tây của điện Thái Hòa bị rơi ra.

Khi đội tuần tra dừng chân lắng nghe thì thấy rõ tiếng người nói qua lại. Họ liền bẩm báo sự việc lên cấp trên.

Đại thần tổng quản phủ nội vụ đã dẫn theo một đoàn kỵ binh bao vây điện Thái Hòa. Khi mở cửa điện ra thì thấy một người đàn ông đang nhảy múa trong điện.

Bên trong điện Thái Hòa.


Sau khi bắt người này và khám xét thì phát hiện có một con dao ngắn, một con dao nhỏ, một hầu bao bên trong đựng 2 hộp diêm, 9 đồng tiền đồng, 1 tờ chi phiếu, 760 văn tiền mặt, một tấm vải bọc màu vàng bên trong có miếng ngọc thạch bị sứt một miếng, một dây đai bằng vải màu tro, một cái áo khoác ngắn màu trắng bạc, một cái tẩu thuốc không có thân, một cây quạt, một điếu bát, một miếng đá màu tím và một chiếc khăn mùi xoa hoa tím.

Quan quân tiến hành thẩm vấn thì biết được người này là Giả Vạn Hải, 29 tuổi người huyện Đại Hưng ngoại thành Bắc Kinh. Trong quá trình thẩm vấn người này có biểu hiện thần kinh không bình thường.

Sau khi bẩm báo Từ Hy Thái hậu và hoàng đế Quang Tự thì giao cho hình bộ tiếp tục điều tra. Trong suốt quá trình thẩm vấn, Giả Vạn Hải luôn tỏ ra ngây ngô, nói luyên thuyên, có dấu hiệu của người điên.

Sau một tháng tra hỏi vẫn không thu thập được gì có giá trị thì hình bộ quyết định hành quyết Giả Vạn Hải theo hình thức treo cổ.

Ngoài câu chuyện ma quái đầy ám ảnh ở điện Thái Hòa, người ta còn truyền tai nhau câu chuyện về “âm khí bao trùm nơi cung cấm”. Theo đó, cứ 5 giờ chiều là thời điểm Tử Cấm Thành đóng cửa, đây là thời khắc âm khí trong cung nặng nhất.

Theo truyền thông Trung Quốc, vào thời điểm này, du khách đến thăm Tử Cấm Thành đều cảm nhận được. Đến 5h chiều, bầu không khí âm u, cảm giác lạnh lẽo.

Theo một lời đồn đại, trước kia nơi đây có bảo vệ trông đêm, con cái của người này luôn bệnh tật, đau ốm. Mọi người nói với anh ta rằng, vì anh ta canh đêm ở nơi có nhiều âm khí nên ảnh hưởng đến đời sau. Từ đó về sau, nơi này không có ai trông đêm nữa.
Nguồn: DV

You May Also Like

Nguồn gốc Mật tông Tây tạng: Vị tổ sư đầu tiên còn lâu đời hơn Phật Thích Ca rất nhiều

Nguồn gốc Mật tông Tây tạng: Vị tổ sư đầu tiên còn…

Phát hiện hành tinh lùn xa nhất trong Hệ Mặt trời, gấp 3.5 lần khoảng cách từ Trái Đất đến Sao Diêm Vương

Phát hiện hành tinh lùn xa nhất trong Hệ Mặt trời, gấp…

Tòa biệt thự 99 cửa ở Sài Gòn và những bí ẩn chưa giải đáp về giai thoại “con ma nhà họ Hứa”

Tòa biệt thự 99 cửa ở Sài Gòn và những bí ẩn…

Bí Ẩn: Câu chuyện đằng sau Kap Dwa – người khổng lồ 2 đầu bí ẩn của Chile

Bí Ẩn: Câu chuyện đằng sau Kap Dwa – người khổng lồ…