Bí ẩn lớn nhất tại Tam Giác Quỷ Bermuda dần hé lộ sau 76 năm

Bí ẩn nổi tiếng nhất của Tam Giác Quỷ Bermuda sẽ được làm sáng tỏ sau 76 năm với một “khám phá quan trọng”.

Khu vực Bắc Đại Tây Dương có biệt danh là Tam giác Bermuda hay Tam Giác Quỷ, rất nhiều máy bay và tàu bè đã biến mất tại đây. Một trong những sự cố nổi tiếng nhất của nó xảy ra khi 5 máy bay ném ngư lôi Grumman TBM Avenger của Hải quân Mỹ biến mất sau khi mất liên lạc với Trạm Không quân Hải quân Fort Lauderdale, Florida. Tất cả 14 phi công trên chuyến bay đã mất tích, cũng như 13 thành viên phi hành đoàn của một chiếc máy bay Martin PBM Mariner sau đó xuất phát từ Trạm Hàng không Hải quân Banana River để tìm kiếm Chuyến bay 19.

Bí ẩn nổi tiếng tại Tam Giác Quỷ có thể sớm được giải quyết. Ảnh: Getty

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã mở ra một cuộc điều tra khoa học về sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay, cũng chính là trọng tâm của bộ phim tài liệu “Những bí ẩn vĩ đại nhất trong lịch sử”.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực hiện một nhiệm vụ khoa học kéo dài một năm tại khu vực ngoài khơi bờ biển Florida kéo dài về phía đông nam đến Puerto Rico và phía bắc đến Bermuda.

Nhà thám hiểm dưới nước Mike Barnette, dẫn đầu đoàn nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi tìm thấy mảnh vỡ hình tròn, giống như bánh răng.”

“Tôi đang tự nghĩ, đây trông giống như một tháp pháo. Liệu nó thực sự là gì?”

Đó là mảnh vỡ của một chiếc Avenger, dẫn đến câu hỏi liệu đây có phải Chuyến bay 19 bí ẩn đã biến mất vào năm 1945 hay không.


Ông Barnette nói với TODAY: “Đó là một câu hỏi thực sự hóc búa. Hàng trăm máy bay bị mất tích ngoài khơi bờ biển Florida này. Tuy nhiên, phát hiện này sẽ cho ta manh mối quan trọng dẫn đến Chuyến bay 19.”

Các thành viên của phi hành đoàn Chuyến bay 19. Ảnh: Wiki

Kể từ năm 1930, hơn 325 máy bay và hơn 1.200 con tàu đã biến mất, bị rơi hoặc chìm xuống Tam Giác Quỷ Bermuda, một khu vực có diện tích gần bằng Alaska.

Văn hóa đại chúng cho rằng nhiều vụ mất tích khác nhau là do những điều huyền bí hoặc thậm chí là một số loại quái vật biển khổng lồ, nhưng ông Barnette đã phủ nhận những tuyên bố như vậy.

Rất nhiều các báo cáo về những sự cố không giải thích được xuất hiện trong khu vực có niên đại từ giữa thế kỷ 19. Một số con tàu được phát hiện bị bỏ hoang hoàn toàn mà không có lý do rõ ràng, những con tàu khác biến mất mà không bao giờ được tìm thấy nữa. Bên cạnh đó, các máy bay cũng thường xuyên biến mất khi đi vào khu vực này.

Tuy nhiên, trong đa số các trường hợp, không có mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Nguồn: DV

You May Also Like

Lại 1 bí mật nữa về Tử Cấm Thành được hé lộ: “Phép màu” nào giúp người xưa mang tảng đá 100 tấn về xây dựng?

Lại 1 bí mật nữa về Tử Cấm Thành được hé lộ:…

Thực hư chuyện những bé gái có khả năng nói chuyện với người chết

Thực hư chuyện những bé gái có khả năng nói chuyện với…

Bí ẩn: Thí nghiệm gây chấn động của NASA – Bảy bí ẩn về Mặt trăng (Phần 1)

Bí ẩn: Thí nghiệm gây chấn động của NASA – Bảy bí…

9 phát minh ra đời từ giấc mơ

9 phát minh ra đời từ giấc mơ Những giấc mơ đôi…