Đà Lạt là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người và đa số giới trẻ, bên cạnh những ngôi biệt thự nguy nga lộng lẫy thì còn có những ngôi nhà phủ rêu và những câu chuyện kì bí đến rợn người.  Có rất nhiều câu chuyện ma liên quan đến những ngôi nhà ở Đà Lạt khiến cho một người gan dạ cũng phải rùng mình. Chính vì những câu chuyện này đã thu hút đa số du khách muốn tham quan, trải nghiệm ở những ngôi nhà này.

Ngôi nhà ma tại biệt thự số 4 đường Thủ Hoan Khuân

Ngôi biệt thự nằm ngay giữa Đà Lạt

Theo như lời kể của một công chức Thành Phố Đà Lạt. Trước đây ông cùng đồng nghiệp đã từng ngủ qua đêm tại căn nhà này, ban ngày thì không có chuyện gì xảy ra nhưng ba đêm đến là các khung cửa kính bỗng rung lên bần bật dù cho ngoài lặng gió. Ông đã cố gắng dạy chèn cửa lại nhưng tiếng rung đó vẫn không ngừng.

Theo người dân xung quanh  thì ngôi nhà trước kia là của một quan chức người Pháp, sau đó được dùng làm dinh thự của tỉnh trưởng tỉnh Lâm Viên.  Căn hầm của ngôi biệt thự trước kia được dùng làm nơi giam giữ, tra tấn các chiến sĩ cách mạng và rất nhiều chiến sĩ đã bị chết vì bỏ đói và đòn roi. Và vào năm 1975 có 2 người dân trèo lên tháp nước của ngôi biệt thự xem xét tình hình chiến sự thì bị địch bắn chết. Chính vì vậy, người ta cho rằng những tiếng động đó chính là do các oan hồn tạo ra.

Nhà ma đèo Prenn

Ngôi nhà ma nằm ngay giữa cánh rừng ngoại ô thành phố

Khi đi đến Đà Lạt thì ắt hẳn bạn cũng nghe tới việc này, ngôi nhà được xây dựng ở đầu dốc Prenn bởi một quan ba người pháp năm 1912, nổi tiếng là một kẻ ăn chơi, một đêm nọ hắn mời một cô kĩ nữ đến biểu diễn và trong cơn say hắn muốn chiếm đoạt lấy thể xác cô vì không muốn bị cưỡng bức nên cô gái đã nhảy lầu tự tử.

Sau đó căn biệt thự cũng có những cái chết vô cùng bí ẩn như việc cô gái trẻ ở tuổi trăng tròn treo cổ tự tử ở đây, rồi có ngôi mộ chôn 3 sinh linh bé bỏng phía sau nhà.

Theo lời kể của nhiều cánh tài xế thì nhiều đêm chạy qua đây thì bắt gặp một cô gái mặt đồ trắng bắt xe xin lên Đà Lạt, tuy nhiên khi bước lên xe thì cô gái đó vụt biến mất, và còn rất nhiều chuyện đáng sợ khác liên quan tới ngôi nhà.

Ngôi biệt thự số 8 đường Quang Trung

Ngôi biệt thự được xây dựng từ năm 1930

Ngôi biệt thự này đồn đại một chuyện ma vô cùng rợn người chuyện kể là ngôi biệt thự được xây dựng vào năm 1930, theo người dân kể thì tại đây có cây cổ thụ hơn 100 tuổi cành lá xum xuê trước cổng ngôi biệt thự và hằng đêm thường có một ma nữ mặc áo trắng toát treo mình lên cây thông trải mái tóc đen dài nhánh dài quét xuống đến mặt đường.

Hồn ma này cũng cho là của một cô gái trẻ bị một gã sở khanh lừa tình, vì quá đau khổ nên treo cổ tự tử, cứ mỗi đêm là lại đi trêu người.

Đi tìm giải đáp về những căn nhà mà ở Đà Lạt

Vậy liệu những câu chuyện đồn thổi trên có thật sự là thật, để tìm hiểu được nguyên nhân của ngọn ngành thì cần tìm người đã từng sống trong ngôi biệt thự và những quản lý của tòa nhà.

Và theo một cán bộ quản lý ở Đà Lạt cho biết thì: “Tất cả chỉ là đồn thổi”

Nguyên nhân là trước kia chưa có điều kiện để tu sửa biệt thự, người ta phải nghĩ ra các câu chuyện như vậy để tránh sự đập phá và thêm vào đó thì hiện tại các căn biệt thự trên địa bàn đều được

chính quyền sang nhượng cho các doanh nghiệp.  Tuy nhiên vì mục đích xí phần để đợi thời cơ trục lợi nên nhiều căn bị bỏ hoang. Dân bản địa ở Đà Lạt cũng nhận ra rằng những du khách bạo ban đến thăm những ngôi nhà này, thường thi một phần do thần hồn nát thần tín chứ chẳng ai thấy ma cả.

Dẫu sao thì đây là những công trình có giá trị về thẩm mỹ và mang ý nghĩa lịch sử, nếu bạn muốn kiểm chứng lời đồn thổi có thực sự có thực hay không thì bạn hãy thử tự tìm đến và tìm hiểu sự thật.

 

You May Also Like

Khám phá bãi đá 7 màu đẹp nhất Việt Nam

Trải dài trên một phần bãi biển của xã Bình Thạnh, huyện…

Cùng khám phá những địa điểm đẹp mê ly của Việt Nam

Thác Bạc (Sapa) mờ ảo trong sương Vào dịp này, lên Tây Bắc,…