Triều Tiên là một quốc gia ít giao du thương mại và biệt lập với thế giới do các chính sách cấm vận, do đó mà thế giới cũng rất quan tâm không biết dân Triều Tiên sống như thế nào. Tuy nhiên, dường như chúng ta lại biết rất ít về đất nước này. Ngay cả những người có mặt ở đó cũng có nhiều mâu thuẫn tư tưởng.

Triều Tiên từ lâu được coi là đất nước bí ẩn của thế giới hiện đại, quốc gia này có rất nhiều những quy tắc nghiêm ngặt, điều bình thường trong cuộc sống của họ lại là thứ đáng ngạc nhiên trong cuộc sống của chúng ta. Bạn hãy tham khảo bài viết này để biết thêm các điều thú vị về quốc gia này nhé>

  1. Người Triều Tiên gọi người Mỹ là những người “mũi to”

Người dân Triều Tiên đều cho rằng người Mỹ mắt to, mũi to và để râu. Theo lời kể của những người đã đào tẩu thành công tại Triều Tiên, họ được dạy cách hạ sát binh lính Mỹ trong các lớp huấn luyện ở trường học.

Và những hình người giả làm bằng bìa cứng mặc quân phục có mũi khổng lồ và đôi mắt to màu xanh dương, nên họ thường nghĩ người Mỹ là những người như vậy.

2. Người Triều Tiên xem các Bộ phim Mỹ mà không hề  nhận ra

Ở Bắc Triều Tiên, họ chỉ thích xem phim Hollywood. Ví dụ như phim Titanic và Die Hard. Tuy nhiên thì người Triều Tiên thường không biết chính xác nơi những bộ phim được quay. Và rốt cuộc họ cũng nhận ra không chỉ có người Mỹ là mũi to.

Việc xem phim Hàn Quốc còn nguy hiểm hơn nhiều, vì nếu họ xem các kênh của Hàn Quốc mà bị phát hiện có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Những bộ phim Mỹ nổi tiếng tại Triều Tiên

3. Người Triều Tiên không cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân 

Người dân sống trong quốc gia này không cần phải đóng bất cứ một khoản thuế thu nhập nào, thuế đã được bãi bỏ kể từ năm 1974 chỉ có các cá nhân đang kiếm tiền ở nước ngoài mới phải chịu trách nhiệm việc đóng thuế cho nahf nước mà thôi.

Chênh lệch mức thuế ở các quốc gia khác nhau

4. Hoa Kimilsungia và hoa Kimjongilia

Một điều thú vị là hai loài hoa này tên hoa hoa giống tên của hai vị lãnh tụ đã mất: Hoa Kimilsungia  (Kim Il-sung) và hoa Kimjongilia (Kim Jong-il).

Tại triều tiên, việc chế nhạo hoặc bất cứ lời nới nào liên quan đến việc tổn hại thanh danh của những lạnh tụ thì người dân có thể bị bắt cải tạo hoặc nặng hơn là bị xử tử, tuy nhiên thì hai loài hoa này không bị coi là điều ảnh hưởng đến tên gọi của các vị lãnh tụ và hằng nằm người dân tại đây đều có các cuộc triển lãm về hai loài hoa đẹp này.

Những loại hoa đặc biệt ở quốc gia này

5. Chương trình Arirang có sự tham gia của 0,4% dân số cả nước

Lễ hội Arirang là hoạt động đại chúng lớn nhất và được đưa vào sách kỷ lục Guninness. Khoảng 100.000 người tham gia mỗi năm trong khi đó dân số của Triều tiên là khoảng 25 triệu người và chương trình này được tổ chức tại Rungrado 1st of May Stadium – sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa 114.000 người.

Các chương trình âm nhạc, lễ hội được tổ chức thường kì

6. Có một ngôi làng tuyên truyền ở vùng biên giới Hàn Quốc

Nằm sát biên giới với Hàn Quốc, làng Kijong-dong được xây dựng để cho nước nước láng giềng phía Nam thấy tất cả đặc quyền khi được sống ở miền Bắc. Ngôi làng được xây dựng vào những năm 1950 khi điện là một thứ xa xỉ ở vùng nông thôn ở cả hai bên biên giới.

Ánh sáng được xuất hiện theo đúng lịch trình, đường phố được tuần diễn bởi các binh lính và hình ảnh người phụ nữ lau cửa được nhìn thấy trong suốt 15 năm.

Sau này khi công nghệ tiên tiên của người Hàn phát triển, họ có thể thấy rõ ngôi làng đó và thực tế thì ngôi làng ở Kijong-dong không có gì ngoài những chiếc hộp rỗng, không có sàn nhà, trần nhà hoặc các bức tường phía trong.

Khung cảnh nông thôn tại Triều Tiên

7. Cái tên Kim Jong- un là cái tên duy nhất 

Ở Triều Tiên trẻ em sinh ra không được đặt trùng tên với tên của nhà lãnh đạp, nếu một đứa trẻ được đặt tên như vậy trước khi nhà lãnh đạo “lên ngôi” cha mẹ phải đổi tên khẩn cấp.

Đây cũng phải là điều cấm mới được ban hành: năm 2011 cha của Kim Jong-un, là Kim Jong-il đã ban hành một nghị định tương tự về tên của mình và tất cả các điều cấm đoán trước đó liên quan đến tên của các nhà lãnh đạo vẫn còn hiệu lực.

8. Bắc Triều Tiên có nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với cả nam và nữ 

Rất nhiều quốc gia trên thế giới có nghĩa vụ quân sự bắt buộc, nhưng có lẽ là không quốc gia ở đâu lâu như Triều Tiên, tất cả nam giới trên 18 tuổi phải phục vụ trong quân đội 10 năm.

Vào năm 2015, phụ nữ cũng bắt đầu phải nhập ngũ tuy nhiên với khoảng thời gian ngắn  hơn so với đàn ông: từ sau khi tốt nghiệp trung học đến khi 23 tuổi, tưởng chừng như sẽ có nhiều người dân không đồng tình nhưng điều đáng ngạc nhiên là quốc gia này có một lực lượng quân đội tích cực với khoảng 1 triệu người (đứng thứ 4 trên thế giới) và với gần 6 triêu nhân viên bán quân sự.

Tham gia nghĩa vụ bắt buộc cả nam và nữ

9. Những tấm áp phích ở Triều Tiên 

Nhữn tấm áp phích tuyên truyền ở Bắc Triều Tiên luôn xuất hiện ở khắc mọi nơi trên đất nước này với nội dung kêu gọi phục vụ đất nước, nếu đi du lịch đến đó thậm chí bạn có thể mua được vài áp phích quảng cáo của  Triều Tiên và điều đáng ngạc nhiên là chúng đều được vẽ bằng tay.

Áp phích có mặt tại khắp nơi

 

 

 

You May Also Like

Ghê rợn với những bảo tàng trên thế giới

Những bảo tàng dưới đây chắc chắn sẽ khiến ai bước vào…

Viên kim cương “bọc kim cương” 800 triệu năm mới có 1 lần

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến…

Xác ‘người cá’ sơ sinh thật trôi dạt vào bờ biển?

Theo Cơ quan quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia…

Bà mẹ nặng nhất thế giới

Donna Simpson bắt đầu nổi tiếng từ năm 2007 khi sách Kỉ…