Khi đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm mới, những tiếng reo hò “chúc mừng năm mới” vang lên khắp nơi. Mọi người đưa điện thoại giơ lên chụp lại khoảnh khắc đón năm mới trong bầu không khí sôi động của âm nhạc.

Năm mới hay Tân Niên là thời gian một năm lịch bắt đầu và phép đếm năm tăng thêm một đơn vị. Các nền văn hóa khác nhau chào mừng sự kiện này theo nhiều phong tục riêng. Năm mới của Lịch Gregorius, hệ thống lịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, năm mới được tổ chức vào ngày 1 tháng 1.

Bước sang năm 2020 bạn có từng hỏi là không biết quốc gia nào sẽ đón năm 2020 sớm nhất và quốc gia nào sẽ đón năm mới muộn nhất hay chưa? Hãy cùng khampha.tv tìm hiểu thông qua bài viết này. Samoa, quốc đảo Kiribati và đảo Giáng sinh (Australia) sẽ là 3 địa điểm đón mừng năm mới đầu tiên trên toàn cầu. Tính theo múi giờ ở Việt Nam, thời điểm này sẽ đến lúc 17h ngày thứ Ba, 31/12. Samoa là quốc gia nằm ở phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương, dân cư có nguồn gốc từ tộc Polynesia di cư từ 3500 năm trước.

Hình ảnh Quốc đảo với biển xanh rì

Samoa, quốc đảo Kiribati và đảo Giáng sinh (Australia) sẽ là 3 địa điểm đón mừng năm mới đầu tiên trên toàn cầu. Tính theo múi giờ ở Việt Nam, thời điểm mà 3 địa điểm này sẽ đón vào lúc 17h ngày 31/12.

Somoa là quốc gia nằm phí tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương, dân cư có nguồn gốc từ tộc Polynesia di cư từ 3500 năm trước.

Vị trí kế tiếp trong danh sách đón năm mới muộn là đảo American Samoa, lãnh thổ chưa hợp nhất của Mỹ nằm tại Nam Thái Bình Dương, ở phía đông nam của Samoa, cách Tonga gần 900 km. Địa điểm này đón năm mới lúc 18h ngày 1/1 (theo giờ Việt Nam).

Nơi cuối cùng mà năm mới kịp đến là những hòn đảo xa xôi ở nước Mỹ. Đó là đảo Baker và Howland – hai hòn đảo hoang thuộc lãnh thổ của nước Mỹ, hai đảo là sẽ đón năm mới vào lúc 19h ngày 1/1 theo múi giờ Việt Nam, cả hai hòn đảo này đều là đảo san hô, đảo hoang không có người ở, song vẫn được hải quân Mỹ đến kiểm tra tình hình, thuộc diện Vùng bảo vệ Hoang dã quốc gia

Các quốc đảo gần như là những nơi đón năm mới sớm nhất thế giới
You May Also Like

Sự bí ẩn của vùng đất Kamchatka

Kamchatka được coi là vùng đất huyền bí trong mắt dân du…

Sự thật thú vị về quốc gia Triều Tiên có thể bạn chưa biết

Triều Tiên là một quốc gia ít giao du thương mại và…

Xác ‘người cá’ sơ sinh thật trôi dạt vào bờ biển?

Theo Cơ quan quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia…

Ghê rợn với những bảo tàng trên thế giới

Những bảo tàng dưới đây chắc chắn sẽ khiến ai bước vào…