Tượng Phật ‘hiển linh’, đưa tay đón bé gái rơi từ tầng 12 của tòa tháp

Thế gian vạn vật đều có linh, gần 2 thập kỷ trôi qua nhưng câu chuyện về việc tượng Phật ở tháp Sùng Văn đưa tay cứu đứa bé rơi từ tầng 12, vẫn còn là một bí ẩn khiến nhiều người khó lý giải. 

Tháp Sùng Văn. (Ảnh qua 3g.163.com)

Tháp Sùng Văn ở huyện Kính Dương, Hàm Dương, Thiểm Tây Trung Quốc mở cửa vào ngày 15 âm lịch hàng tháng. Lúc đó người đông nghìn nghịt, biểu diễn tạp kỹ, xiếc thú, bán quà vặt,…vv cái gì cũng có, đặc biệt náo nhiệt. 

Ngày 15/1/2002, một bé gái 8 tuổi nghịch ngợm đã chui ra khỏi hàng rào bảo vệ trên tầng 12 của Tháp Sùng Văn, không cẩn thận nên đã trượt chân, từ bên trên tháp cao ngã xuống.

Lúc đó, khu vực tháp Sùng Văn có hơn nghìn người đang tham quan đi dạo, khi bé gái rơi xuống, những người bên dưới vô cùng sợ hãi, không một ai nghĩ rằng cô bé sẽ còn sống.


Khi rơi xuống tầng tháp thứ 2 mặt phía Tây Nam, bé gái đột nhiên bị mắc vào tay của một pho tượng phật. Sau đó gia đình và một số người tìm cách đưa bé gái xuống. Điều kỳ diệu là, mặc dù rơi từ độ cao như vậy nhưng bé gái vẫn sống sót thậm chí thân thể không hề bị trầy xước. 

Bức tượng Phật từng được người dân nhìn thấy đưa tay đón lấy em bé rơi từ tầng 12 của tòa tháp. (Ảnh: Pixabay)

Những người chứng kiến sự việc bên dưới đều một mực khẳng định rằng: Họ đã nhìn thấy Phật giang tay đỡ bé gái, và rất nhanh chóng trở lại nguyên dạng ban đầu khi những người khác đến. Câu chuyện sau khi được lan truyền đã gây chấn động.


Nhiều người tự hỏi, tượng Phật được tạc bằng đá, bề mặt thô nhám, làm sao có chuyện này được, chỉ có thể là Phật đã hiển linh, đúng tích tắc đó đã hiện ra cứu cô bé.

Cũng không ít người không tin vào chuyện này, họ cho rằng đó chẳng qua cũng chỉ là khối đá vô tri vô giác, không thể giang tay cứu người hay có hành động tương tự.

Nhưng đã gần 20 năm trôi qua, họ và các nhà nghiên cứu sự việc vẫn không cách nào lý giải được sự huyền diệu trong câu chuyện: Đó chính là kiến trúc tòa tháp được xây theo hình bát giác, trên nhỏ dưới to dần. Tượng phật thì lại được đặt trong hốc sâu, thậm chí còn có mái che bên ngoài, vậy thì làm sao bé gái có thể rơi vào trúng pho tượng mà vẫn an toàn?

Rốt cuộc là có thật hay không việc tượng Phật tháp Sùng Văn đưa tay ra đón bé gái? Chẳng lẽ đây là tượng Phật hiển linh trong truyền thuyết sao? Với những ai có tín ngưỡng, biết kính sợ Thần Phật thì câu trả lời đã rõ. Ngược lại, với những người tin theo thuyết vô Thần, thì việc này sẽ mãi là một ẩn đó không thể nào lý giải.


Kể từ đó, mỗi khi đến Tháp Sùng Văn, cả gia đình đều đưa bé gái đến thắp hương và khoác lụa hồng lên pho tượng Phật để tỏ lòng thành kính. Ngày nay, nếu ai đến Tháp Sùng Văn, chỉ cần để ý quan sát một chút, có hàng trăm bức tượng Phật trong Tháp, nhưng chỉ có một bức tượng Phật được khoác lụa hồng, đó chính là pho tượng Phật đã đưa tay ra đỡ lấy cô gái nhỏ năm xưa. 

Đây là một việc Thần kỳ mà khoa học hiện đại không thể giải thích được. Bởi vạn vật đều có mối liên hệ nhân quả, từ nơi sâu xa tự có một đôi tay trợ giúp họ. Điều này không khỏi làm người cảm thán – thế gian vạn vật đều có linh.

Có rất nhiều câu chuyện về Thần linh ma quỷ trong tín ngưỡng dân gian truyền thống Trung Quốc, Đại đa số mọi người đều tin rằng, trên thế giới này có quỷ Thần cùng nhân quả tồn tại. 
Nguồn: TH – Theo soundofhope.org

You May Also Like

“Darwin đã sai ! ”

“Darwin đã sai ! ” Thuyết tiến hóa, nói cho cùng, vẫn…

Nguồn gốc thực sự của Bản đồ sao chiêm tinh và 12 cung hoàng đạo 

Nguồn gốc thực sự của Bản đồ sao chiêm tinh và 12…

Tam giác Rồng – Bí ẩn chưa có lời giải nghi liên quan đến những thế lực ngoài hành tinh?

Tam giác Rồng – Bí ẩn chưa có lời giải nghi liên…

Hố đen – thiên thể đáng sợ nhất trong vũ trụ

Hố đen – thiên thể đáng sợ nhất trong vũ trụ Hố…