Số 4 thần thánh: Con số hoàn hảo và ý nghĩa sâu xa đằng sau

Số thiêng liêng “bốn” được coi là một con số hoàn hảo với ý nghĩa là biểu tượng sâu sắc và rộng khắp thế giới đã đưa bình minh trở lại nhân loại.

Nó liên quan đến đất, bình đẳng, thông minh và tin cậy; nó tượng trưng cho sự ổn định, bình tĩnh, trật tự, công việc khó khăn và nền tảng vững chắc.

Nó cũng thiêng liêng đối với nhiều người Mỹ bản địa, những người có bốn dãy núi thiêng liêng, bốn hướng, bốn màu sắc, bốn thế giới, bốn cây thiêng liêng, và bốn lần trong ngày. Tất cả các sự kiện và hành động có liên quan đến con số này, bởi mọi thứ đã được tạo ra theo số bốn.

Họ xác định không gian và thời gian bằng bốn hiện tượng ánh sáng hồng y: Bình minh (trắng, phía đông); Chiều (màu xanh, phía nam); Buổi tối Chạng vạng (màu vàng, phía tây) và Đêm (đen, phía bắc).


Vào thời Aristotle, một nhóm các nhà tư tưởng “cái gọi là Pythagoreans” đã dạy rằng Tetrad (bộ bốn) tượng trưng cho Thiên Chúa và tin rằng đó là một con số hoàn hảo.

Trong số 4 điểm của Đức Hồng Y, Chúa Trời đã để lại Bắc Cực chưa hoàn thiện xong, và nói, “nếu có được bình đẳng gì của ta thì hãy để nó kết thúc như những nơi khác.” Nó được dành cho ma, quỷ, ác quỷ, và các cơn bão.

Tuy nhiên, nói chung, “bốn” tượng trưng cho bốn điểm trọng yếu (Bắc, Nam, Đông và Tây), bốn giai đoạn âm lịch, bốn mùa, bốn gió và bốn yếu tố: đất – nước – gió- lửa, theo truyền thống phương Tây và trong Phật giáo .


Là biểu tượng của người Do Thái, số bốn có liên quan đến Bốn ly Rượu để uống, bốn câu hỏi được yêu cầu, bốn Con trai bị xử lý và bốn Biểu hiện của Sự Cứu Chuộc được nói và tất cả các sự kiện này đều diễn ra tại kỳ nghỉ Lễ Vượt Qua của người Do thái (Lễ hội mùa xuân người Do Thái nhằm kỷ niệm sự giải phóng của người Do thái khỏi nô lệ Ai Cập).

Cũng trong Kinh thánh, biểu tượng này có sức mạnh.

Sáng thế ký 2:10 nói về một dòng sông “… ra khỏi vườn Ê-đen để đi vườn, từ đó nó bị chia cắt, và trở thành bốn đầu … (Pishon – Gihon – Tigris – Euphrates) và bốn con vật được đề cập đến trong sách của Daniel 7 : 2: “Tôi nhìn thấy trong tầm nhìn của tôi vào ban đêm, tôi thấy bốn ngọn gió trên thiên đàng đang khuấy lên biển lớn. Và bốn con thú lớn lên từ biển, khác nhau.”

Ma-thi-ơ 24:31 nói rằng “… Ngài sẽ gửi tới những thiên thần của mình bằng sức nặng tiếng kêu gọi trumpet, và họ sẽ chọn từ bốn hơi, từ tận cùng của trời sang nơi kia …”


“The Four Horsemen của Apocalypse” (1887) của họa sĩ Nga Victor Mikhailovich Vasnetsov.

Có bốn Phúc Âm: Matthew, Mark, Luke, John và Four Horsemen of the Apocalypse xuất hiện trong “Sách Khải Huyền” và theo John 19:23, “khi những người lính đã đóng đinh Chúa Giêsu, họ lấy áo của Ngài và chia làm bốn phần, một cho mỗi người lính … “

Trong tầm nhìn đầu tiên của Ezekiel, trời mở ra và ông thấy một cơn bão từ phía bắc; bốn sinh vật sống xuất hiện với một sứ điệp tiên tri của Đức Chúa Trời (Ezekiel 1: 1 – 1:28).

Các sinh vật đang vận chuyển một ngôi nhà với bốn bên và bốn bánh xe. Mỗi sinh vật sống đều có bốn khuôn mặt (mặt của một người đàn ông, sư tử, bò và đại bàng) và bốn cánh (1: 6).


Người Hy Lạp cổ đại đã coi nó như là một biểu tượng của công lý và những người Pythagore nói rằng công lý bao gồm số bằng nhau hoặc số vuông, bởi vì nó hoàn lại cho giống như thế, và chúng được gọi là “bốn”, là con số vuông đầu tiên.

Trong đạo Hindu – số bốn liên quan đến sự hoàn hảo thiêng liêng. bốn chu kỳ yoga.

Bản chất của giáo lý của Đức Phật dựa trên Tứ Diệu Đế – đau khổ, nguyên nhân của nó, sự kết thúc của nó và một nguyên nhân để chấm dứt.

Người Trung Quốc đã có một cách tiếp cận khác với các con số một chữ số so với những người trong các nền văn hoá phương Tây, phần lớn chịu ảnh hưởng bởi Số học Pythagorean. Ở Trung Quốc mỗi con số đều có âm thanh riêng khi nói to.


Nếu một số âm thanh tương tự như một từ được coi là tiêu cực hoặc không may mắn, con số đó cũng vậy, có cùng ý nghĩa. Số bốn được cho là một điều kém may mắn vì nó có vẻ như là chữ “cái chết” và được tránh ở nhiều nơi ở Trung Quốc nhưng cũng ở Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mặc dù có xu hướng không thích, số bốn, vẫn còn phổ biến ở Trung Quốc và thể hiện một số ý thức hệ tôn giáo. Trong Phật giáo, đó là Tứ đại Đất, Nước, Lửa và Gió, trong khi ở Đạo giáo, họ đề cập đến Thiên đàng, Trái đất, Đạo và Con người.

Thiên đàng, Trái đất, Đạo và Con người. (Ảnh: tinhhoa)


Ngoài ra, bốn tiêu chuẩn luân lý tôn trọng ở Trung Quốc là lòng nhân từ, sự công bình, lịch thiệp và trí tuệ.
Truyền thuyết của Trung Quốc nói về bốn vị vua Rồng đang cai trị bốn biển và mỗi biển, tương ứng với một trong bốn hướng chính. Họ có sức mạnh kiểm soát đám mây, mưa và biển. Nếu họ đang buồn, họ sẽ gây ra lũ lụt. Họ sống trong các cung điện tinh thể được bảo vệ bởi các tướng cua và những người lính tôm.

Ảnh: youtube

Nguồn: ĐKN

You May Also Like

Sốc với hình ảnh “thành phố ma” liên tục xuất hiện trên bầu trời

Sốc với hình ảnh “thành phố ma” liên tục xuất hiện trên…

Nhục thân thành Phật? Chân thân của Huệ Năng nghìn năm bất hoại.

Nhục thân thành Phật? Chân thân của Huệ Năng nghìn năm bất…

Ly kỳ những Thần thú thời thượng cổ (P1): Loài mặt người chân hổ, loài trấn tà diệt yêu

Ly kỳ những Thần thú thời thượng cổ (P1): Loài mặt người…

Bí ẩn về Cổng Mặt trời – Công trình tiền sử thách thức khoa học hiện đại

Bí ẩn về Cổng Mặt trời – Công trình tiền sử thách…