Sinh vật bí ẩn giống quái vật hồ LochNess xuất hiện khiến nhiều người kinh ngạc

Hình ảnh một sinh vật khổng lồ nổi lên giữa một hồ nước lại dấy lên nghi vấn cùng nhiều lời đồn thổi về quái vật hồ Lochness nhưng lần này không phải ở quê hương Scotland của nó mà là Albania. 

Theo Mirror hôm 29/12 vừa qua, những ngày gần đây cư dân mạng truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một sinh vật hoặc một thứ gì đó được cho là rất giống quái vật hồ Lochness xuất hiện. Tuy nhiên, lần này không phải ở Scotland mà mà là hồ Great Prespa – nơi tiếp giáp 3 quốc gia Albania, Hy Lạp và Macedonia. Thời gian quay đoạn video được cho là vào mùa đông năm nay.

Đoạn video ghi lại cảnh đầu và cổ một sinh vật lớn đang nổi lên khỏi mặt nước. Ngay sau đó, đoạn video đã được những người đam mê tìm hiểu bí ẩn truyền tay nhau và chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội. Một số người còn đùa hài hước rằng, có thể quái vật hồ Loch Ness đã tới đây nghỉ đông.
Đoạn video này đã khiến nhiều người tò mò,  trong đó có giáo sư địa lý đã nghỉ hưu Sima Jonoski. Ông đã cùng một nhóm nhà báo đến nơi này khảo sát nhưng lại không bất kì dấu hiệu nào của quái vật ở nơi được phát hiện nữa.


Tuy nhiên khá nhiều người cũng tỏ ra hoang mang vì tin rằng đây là một con quái vật trong truyền thuyết chưa được biết đến. Nhưng khá nhiều người lại cho rằng đây chỉ là những con cá da trơn khổng lồ mà thôi.

Hình ảnh được cắt ra từ video. (Ảnh: Gazeta Tema)

Ông Jonoski từng là người đầu tiên bơi dọc hồ này vào năm 1970 cho biết:

“Tôi từng nhớ một con thuyền chìm tại Albania, gần Mali Grad khiến rất nhiều người chết đuối, trong đó bao gồm rất nhiều trẻ em. Khi những người thợ lặn trục vớt thi thể thì họ bắt gặp rất nhiều con cá da trơn, sau đó họ lập tức dừng việc tìm kiếm vì quá sợ hãi. Theo tôi, con quái vật mà mọi người nhắc tới cũng là một con cá da trơn khổng lồ sống trong hồ này mà thôi.” 


Dù vậy, Jonoski cũng chia sẻ thêm:

“Đôi khi có những chuyện xảy ra tại hồ Prespa mà ít người biết đến. Năm 1976,tôi đã từng chứng kiến những cột nước khổng lồ phun lên trong khoảng 10 – 15 phút tại nơi này.”.

Cho tới nay quái vật hồ Loch Ness thực sự là một động vật hoặc nhóm sinh vật thì vẫn chưa thể xác định, chúng được cho là sống ở hồ Ness, gần thành phố Inverness, Scotland. Chúng được mô tả có thân hình to lớn và chiếc cổ dài.

Bức ảnh huyền thoại ghi lại quái vật hồ Loch Ness tại Scotland. (Ảnh: cnn.com)


Hiện tại, chưa có ai có thể kiểm chứng những hình ảnh hay video về sự xuất hiện của sinh vật bí ẩn này là thật. Trên thé giới có rất nhiều  câu chuyện về những quái vật sống trong hồ trên toàn thế giới như Nessie ở hồ Loch Ness, Morag ở hồ Loch Morar, Scotland, Lagarfljot Worm tại hồ Lagarfljot, Iceland; Ogopogo tại hồ Okanagan, Canada…

Video ghi lại cảnh một sinh vật kì lạ đang trồi lên giữa hồ Great Prespa:

Nguồn: ĐKN

You May Also Like

Bé gái có bộ óc thiên tài, IQ vượt cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Bé gái có bộ óc thiên tài, IQ vượt cả Albert Einstein…

Người khổng lồ huyền thoại là có thật, các nhà khoa học chết lặng, vì sao chính phủ giấu nhẹm?

Người khổng lồ huyền thoại là có thật, các nhà khoa học…

Quét radar kim tự tháp Maya ngàn năm tuổi, phát hiện đường hầm trống bí ẩn bên trong

Quét radar kim tự tháp Maya ngàn năm tuổi, phát hiện đường…

Số 4 thần thánh: Con số hoàn hảo và ý nghĩa sâu xa đằng sau

Số 4 thần thánh: Con số hoàn hảo và ý nghĩa sâu…