Những vòng tròn bí ẩn – có phải là dấu hiệu chứng minh sự tồn tại của một nền văn minh ngoài Trái đất?

Bạn đã bao giờ chứng kiến một tuyệt tác khổng lồ trên một cánh đồng bạt ngàn, hay những bình nguyên mênh mông chưa? Nếu đã từng chứng kiến và nghe đâu đó, vậy bạn có tin là những bức tranh “hoàn hảo đến từng centimet” ấy lại được chỉ tạo ra trong một đêm không?


Thật là khó tin! Và đó là một bí ẩn lớn mà nhân loại vẫn đang đi tìm câu trả lời. Bài viết này cho bạn thấy những kiệt tác ấy và giúp bạn gợi mở một số giả thuyết về những vòng tròn bí ẩn trên những cánh đồng mà người ta hay gọi là – Crop circle. Nó là gì? Lịch sử xuất hiện của nó? Nó được tạo thành như thế nào? Và ai là tác giả?

Crop circle là gì?

Crop circle – Những vòng tròn trên cánh đồng – là thuật ngữ dùng để chỉ những họa tiết, hoa văn có kích thước khổng lồ, có thể lên đến hàng trăm mét, có thể trải rộng đến hàng trăm mét tạo nên một công trình nghệ thuật khổng lồ nhưng hoàn hảo đến lạ thường.

“Bức tranh” khổng lồ được tạo nên nhờ những thân cây bị đổ rạp xuống, thường nằm theo luồng xoáy cùng một chiều (có thể cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ).

Nhìn từ trên cao, chúng ta sẽ dễ dàng thấy các màu sắc tương phản, những đường nét sắc nét, chính xác đến từng centimet và một độ cân đối đến khó tin.


Các thân cây tuy bị đè xuống, bẻ cong nhưng không hề bị ảnh hướng, vẫn sinh trưởng và phát triển như bình thường.

Chúng có thể xuất hiện trên mọi loại cây trồng như lúa mỳ, lúa gạo, ngô, đậu, yến mạch, thuốc lá hay cỏ dại và được tạo hình hoàn chỉnh chỉ sau 1 đêm, nằm ngoài mọi sự quan sát của con người.

“Mùa thu hoạch” của những vòng tròn này là khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm (trùng với vụ thu hoạch lương thực).

Đặc biệt, chúng chỉ được hình thành rất nhanh, chỉ sau một đêm, có lẽ để tránh những ánh mắt tò mò, nhòm ngó của người dân.


Crop Circle xuất hiện từ khi nào?

Được biết, những vòng tròn này đã xuất hiện rải rác tại nhiều khu vực trong nhiều thế kỷ qua. Theo ghi nhận, hiện tượng này được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ 14.

Nhưng phải đến những năm 1980, khi một người dân ở quận Wiltshire, Anh phát hiện ra 3 vòng tròn lớn, mỗi cái rộng khoảng 18m trên cánh đồng yến mạch của mình, mọi người mới băt đầu để ý đến sự tồn tại kỳ lạ của nó. Báo chí đưa tin rầm rộ, các nhà khoa học cũng nhanh chóng đổ xô hết về đây để tiến hành nghiên cứu.

Đến những năm 1990, crop circle xuất hiện ngày càng nhiều, và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tham quan và tìm hiểu hiện tượng thú vị này. Theo báo cáo, chỉ tính riêng năm 1990, cả châu Âu có khoảng hơn 500 vòng tròn. Trong vài năm tiếp theo chúng lên đến hàng ngàn cái.

Những vòng tròng này xuất hiện chủ yếu ở phía nam nước Anh, đặc biệt là tại quận Hampshire và Wiltshire, và một số ít tại Avebury và Stonehenge, nơi có nhiều công trình làm bằng đá bí ẩn. Ngoài ra, nó còn rải rác ở Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ….


Hình dạng của crop circle như thế nào?

Theo hình ảnh thu đục và các mô tả chi tiết, các crop circle ban đầu được phát hiện chỉ có dạng vòng tròn khá đơn giản, có kích thước khoảng từ một vài centimet đến vài trăm mét.

Nhưng càng về sau chúng không còn là những hình tròn đơn lẻ hoặc sự liên kết của các vòng tròn khác mà xuất hiện với nhiều hình dạng khác nhau, nhiều khi là rất phức tạp.

Những hình dạng này có khi giống như một mê cung huyền bí, khi lại giống hình ảnh của một loài côn trùng nào đó, hoặc là họa tiết biểu tượng của các nền văn minh cổ, hay là những loại chữ viết mà con người chưa từng biết đến.

Có người lại cho rằng đó là một thông điệp bí ẩn nào đó được gửi đến cho loài người, nhưng chúng ta vẫn chưa thể giải mã được chúng.

Gerald S.Hawkins, một nhà thiên văn học, đồng thời là cựu giáo sư của đại học Boston đã trực tiếp nghiên cứu về những vòng tròn bí ẩn này. Ông phát hiện ra rằng nhiều crop cirle có kết cấu tuân thủ một cách nghiêm ngặt các nguyên tắc toán học.


Giáo sư cho biết vị trí của các hình trong các tác phẩm khổng lồ đều được đặt dựa trên mối quan hệ giữa các con số cụ thể.

Một số crop cirle có một vòng tròn bên ngoài và một vòng tròn bên trong, thì diện tích vòng tròn bên ngoài luôn gấp bốn lần đường tròn bên trong.

Việc đặt được các vị trí chính xác như vậy chứng tỏ những “người” tạo ra chúng có một kiến thức sâu rộng về hình học phẳng Eculid của nhà toán học Eculid of Alexandria, theo giáo sư Hawkins.


Tác giả của những vòng tròn bí ẩn này là ai?

Nhà khoa học John Rand Capron đã phát biểu trên tạp chí Nature về một hình tượng kì lạ gần Guildford, Surrey, Anh xảy ra vào năm 1880.

Ông mô tả rằng: “Cả cánh đồng lúa mì đột nhiên bị đổ rạp xuống, nhưng không phải toàn bộ, mà được tạo thành hình, nhìn từ xa nó gồm rất nhiều hình tròn bí ẩn… Tôi chưa từng nhìn thấy điều này bao giờ, cũng không biết ai làm ra nó… Nếu không phải con người, rất có thể chúng được tạo nên từ những đợt gió xoáy…“

Một số người cho rằng những họa tiết đó là sản phẩm do con người tạo ra để thu hút sự chú ý của thế giới và các nhà khoa học. Trên thực tế, đã có nhiều người nhận mình là tác giả của crop circle và nhiều vòng tròn “nhân tạo” như vậy được thực hiện bằng các biện pháp cơ học trước sự quan sát của truyền thông.

Tuy nhiên, khi tiến hành khảo sát các vòng tròn “rởm”, các nhà khoa học tìm ra rất nhiều dấu vết của sự tác động của con người, không hoàn hảo như crop circle. Những crop circle “thật” hoàn toàn không có dấu vết phá hoại, hay bị dày xéo. Dường như chúng không phải do con người hay máy móc tạo ra mà bị tác động từ một năng lượng vô hình cực mạnh. Điều này gây nên những đồn đoán khác về nguồn của những vòng tròn bí ẩn này.

Giả thuyết thứ nhất, đó là hệ quả của những đợt gió xoáy, một hiện tượng vốn phố biến ở miền nam nước Anh. Tuy nhiên, nó cũng sớm bị bác bỏ bởi các nhà khoa học cho rằng, gió xoáy không thể tạo ra những họa tiết hình học chính xác đến từng centimet như thế.


Giả thuyết thứ hai, khi tiến hành đo lượng từ trường bên trọng vòng tròn, các nhà khoa học đo được lực rất mạnh, và đã kết luận rằng, đó là do năng lượng của bức xạ điện từ phát ra từ trong lòng Trái Đất.

Thực tế, các nhà khoa học đã đo được lượng từ trường khá mạnh bên trong vòng tròn. Nhưng giả thuyết này cũng không hề thuyết phục, bởi dù vô tình hay cố ý, năng lượng tự nhiên không thể tạo ra những hình ảnh có trí tưởng tượng phong phú như những con côn trùng, hoặc mặt cười được.

Giả thuyết thứ ba, Nhà nghiên cứu người Mỹ William Levengood đã phát hiện ra tổn hại của các loại cây trồng ở những nơi xuất hiện crop circle giống như khi chúng được đặt vào trong lò vi sóng. Dường như chúng đã đổ gập xuống do bị làm nóng đột ngột từ bên trong giống như năng lượng ở lò vi sóng.

Vậy những họa tiết ẩn chứa phương thức khoa học phát triển, được tạo luồng nóng khổng lồ, đột ngột, trên diện rộng như vậy ở đâu ra? Có lẽ thuyết phục nhất, là của những nhà nghiên cứu đĩa bay và người ngoài hành tinh. Họ cho rằng, đây là sản phẩm của người ngoài hành tinh hoặc thông điệp của một nền văn minh bí ẩn nào đó gửi đến loài người.

Bằng chứng là vào năm 2001, hai nông dân người Hà Lan khẳng định rằng họ đã tận mắt chứng kiến những “cột” ánh sáng trắng chiếu vào cánh đồng trồng đậu của họ. Sau đó, một crop circle đã xuất hiện ngay tại nơi ánh sáng rọi vào.


Sau nhiều thập kỷ, qua nhiều thế hệ các nhà khoa học miệt mài nghiên cứu nhưng vẫn chưa thể giải thích về hiện tượng kỳ lạ về những vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng. Nếu hiện tượng này là do người ngoài hành tinh, thì chắc chắn một điều là khoa học kỹ thuật của họ vượt xa khoa học công nghệ của con người Trái Đất, vậy thì thông điệp họ muốn gửi cho chúng ta là gì? Sự xuất hiện liên tục càng ngày càng nhiều của họ liệu có phải muốn tìm hiểu rõ hơn về con người, và chuẩn bị làm gì đó cho mục đích của họ trên Trái Đất không?

Lời kết

Có một số phim khoa học của Mỹ mô tả về người ngoài hành tinh. Lợi dụng sự tham vọng, ham muốn quyền lực, chia rẽ con người con người trái đất, làm con người bất chấp mọi thứ để đạt mục đích. Kết quả là thiên nhiên bị tàn phá nặng nề, Trái đất đứng bên bờ diệt vong do động đất, núi lửa, hỏa hoạn, sóng thần,… Họ lấy cớ mang nền văn minh đến để giúp con người thoát khỏi thảm cảnh, khôi phục lại sự sống, nhưng bản chất là đến xâm chiếm.

Về khoa học công nghệ, họ sử dụng tàu vũ trụ, rô-bốt, người máy để làm việc, thậm chí thay thế cả con người. Về các mối quan hệ, dường như họ rất lãnh cảm với nhau, họ không có tình cảm như con người, giao tiếp với nhau như những người máy với nhau vậy. Người ngoài hành tinh dụng tâm xâm chiếm địa cầu, sử dụng tài nguyên của trái đất, và con người thì không được coi trọng, thậm chí lấy nhiệt lượng trên thân thể con người như là một nguồn năng lượng cung cấp cho chúng.

Nếu những điều này là thật, chúng ta phải biết coi trọng chính mình, coi trọng các giá trị tự nhiên, lấy tình cảm quan niệm truyền thống để hành xử với nhau, không cho chúng có cơ hội thực hiện mưu đồ ấy. Hi vọng một tương lại không xa, nhờ sự tìm hiểu thấu tỏ hơn của con người, chúng ta sẽ có một câu trả lời thực sự thỏa đáng.

Nguồn: DKN

You May Also Like

Hội Tam điểm: Quyền lực trong bóng tối và những điều bí ẩn

Hội Tam điểm: Quyền lực trong bóng tối và những điều bí…

Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường – Paranormal Advisor – Phần 1

Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường – Paranormal Advisor…

Tiếng kêu thảm thiết từ tàu không gian Liên Xô, Yuri Gagarin không phải người đầu tiên bay vào vũ trụ

Tiếng kêu thảm thiết từ tàu không gian Liên Xô, Yuri Gagarin…

Góc nhìn cận cảnh của hố đen siêu lớn nằm giữa Ngân hà

Góc nhìn cận cảnh của hố đen siêu lớn nằm giữa Ngân…