111112

Những điều đáng sợ về Deep Web và lời cảnh tỉnh cho những ai đang tò mò

Deep Web là gì? Nó xuất phát từ đâu và hoạt động như thế nào vẫn là bí ẩn với rất nhiều người. Hãy cùng tôi khám phá!
Thế giới internet tồn tại một thế giới ngầm mà hầu hết chúng ta đều chưa được biết đến, đó chính là Deep web, hay còn gọi là web chìm(web sâu, web ẩn, web tàng hình…) – tiếng Anh là Deep Web (hay Deep Net, Undernet, Invisible Web…). Theo như báo The Guardian, bạn chỉ có thể xem được khoảng 0.03% dữ liệu của internet thông qua các cỗ máy tìm kiếm như Google và phần còn lại chính là Deep web. Vậy Deep Web là gì? Nó xuất phát từ đâu và hoạt động như thế nào vẫn là bí ẩn với rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Deep Web cũng như sự đáng sợ mà nó mang lại với người sử dụng.

1 Bk1e-mPA ppd4Ot6ijuJ7Q

1.Deep web là gì?

Deep web hay còn gọi là web chìm, web sâu – invisible web/ hidden web, các công cụ tìm kiếm Search engine không thể tìm ra và lập chỉ mục được nên những dữ liệu trong này dễ dàng bị bỏ quên, đó chính là điểm khiến Deep web trở nên bí ẩn.

Trên mặt là những trang web về tin tức, dịch vụ, sản phẩm (ví dụ như lazada, vnexpress, giaohangnhanh,..) nhưng ở phía sâu chứa nhiều dữ liệu thông tin riêng tư, bất hợp pháp và là nơi tin tặc sẽ lợi dụng để khai thác tấn công.

2.Sự thực về Deep web

#1 Bạn không thể tìm kiếm Deep web trên những công cụ tìm kiếm như google, coccoc, firefrox. Chỉ có cách dùng công cụ mới truy cập web chìm được.

#2 Deep web là nơi thực hiện các giao dịch đen

#3 Deep web là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan, tin tặc, hacker mũ đen

#4 Web chìm là những trang chứa ‘thông tin đen’

3.Tại sao lại có Deep web?

Deep web xuất phát điểm từ cụm từ “Anonymous”. Anonymous là không ai biết ai, bạn không bị người khác đe dọa, bạn không bị phụ thuộc vào đối tượng bất kỳ, tất cả mọi người trong nhóm đều bình đẳng như nhau. Đó là lý do tại sao một số đối tượng không nhỏ trong xã hội có thể hoạt động một cách tự do, vượt qua sự kiểm soát của chính phủ để thực hiện các hành vi của mình.


3. Các tầng của Deep web:
Tầng 0 : Common Web – (Web bình thường)

Tầng này chính là những trang web mà bạn lướt qua hằng ngày như: youtube, facebook, wiki và những trang nổi tiếng khác hay những trang có thế truy cập dễ dàng.

Tầng 1 : Surface Web – (Web bề nổi)

Tầng này vẫn có thể truy cập vào theo (bởi, bằng) những cách thông thường, nhưng bao gồm cả những web đen (hơn) như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Tầng này là tầng cuối cùng có thể truy cập 1 cách thông thường, toàn bộ những tầng tiếp theo đều phải truy cập thông qua 1 proxy. Dùng tor hoặc là điều chỉnh phần cứng máy bạn. Trong tầng này bạn có thể tìm thấy 1 số trang web bí mật.


Tầng 3: Deep Web – (Web ẩn)

Deep Web có 2 phần:

Phần đầu của tầng này được truy cập qua proxy. Nó bao gồm cp (Child porn), gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites…..
Phần thứ 2 của tầng này chỉ có thể truy cập qua Tor, và nó bao gồm những thông tin nhạy cảm hơn.

Tầng 4: Charter Web

Tầng này cũng được chia làm 2 phần:

Phần đầu được truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người (human trafficking) , phim và sách bị xóa(cấm,như bạo lực, máu me,dị giáo v.v…) và chợ đen.
Phần 2 truy cập thông qua việc sửa đổi phần cứng: 1 “Closed Shell System” (đại loại là chỉnh sao cho máy mình bảo mật hơn nữa mới vào típ tầng này). Rắc rối là từ đây, phần này bao gồm hardcore CP(child porn), thông tin về các thí nghiệm vk hạng nặng(hay là máy móc ?) , law of 13: đây là 1 tổ chức tội phạm/chính trị nguy hiểm chúng sẽ giáng 13 sự kiện đánh vào nhân loại nhằm lập lại 1 trật tự thế giới mới, những thí nghiệm thế chiến thứ 2, và cả vị trí của Atlantis.


Tầng 5: Marianas Web

Để có thể vào được tầng này của Deep Web, cần phải có 1 hệ thống đặc biệt: Một số đề nghị bạn cần 1 cái máy tính cũ với 1 hệ điều hành, hay giải quyet vấn đề cơ học lượng tử máy tính (quantum computation mechanics). Cái polymeric – thì tôi bó tay, và ở đây có các dữ liệu mật của chính phủ, các tư liệu bị cấm lưu trữ, các thông tin mật, các hoạt động tâm linh quái đản của các hội mật, cũng như những lễ hiến tế, hiến sinh……v.v.v.

Tầng 6: Diversion

Đa phần mọi người khó có thể nào vượt qua được Level 4 để đến level 5 . Nếu vượt qua được hệ kiểm soát của Chính phủ ở trên, thì bạn sẽ phải nắm rõ về nguyên lý Quantum computer ( hay tổ chức một cuộc tấn công quy mô rộng ) để đến Level 6 – Diversion . Đây xem như hàng rào lạc hướng, ngăn chặn các cá nhân tiếp cận Level 7 và 8.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Là nơi các cao thủ, các thiên tài tập trung, nơi chúng sát phạt nhau, phá hoại công khai lẫn lén lút – dạng như – hoa sơn luận kiếm. Lý do là vì đây là nơi tập trung các đơn hàng mua bán giá trị cao ( vài chục triệu đến vài tỷ Đô ). Cho nên các thông tin sẽ được mã hóa và ” kèm khuyến mãi ” là các virus, nhằm mục đích ngăn chặn – thộp cổ ai thích xía vào chuyện kẻ khác. Và hơn tất cả là bảo vệ Level 8.

Tầng 8: The Primarch System

Là nơi cuối cùng, được phát hiện vào năm 2000 sau lần rà soát dữ liệu tập trung . Thực tế, không ai biết cái của nợ gì dưới đó, không biết nó chứa thông tin gì hay nó thật sự hoạt động. Tầng 7 phía trên, ngoài nơi buôn bán còn là nơi mà tất cả mọi người đang ra sức phá vỡ hệ mã hóa của Primarch.

4. Bạn không thể tìm kiếm Deep Web trên các công cụ tìm kiếm
Deep Web còn có những tên gọi khác như Web mật, Web ẩn, Web vô hình, Web ngầm.v.v.. 96% dữ liệu của Deep Web nằm ngoài các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing.


5. Deep Web thực sự nguy hiểm
Một Blogger an ninh mạng đã trở thành mục tiêu bị trả thù vì cố tình tiết lộ danh tính của những kẻ lấy cắp thông tin thẻ tín dụng đang lẩn trốn trên Deep Web. Chúng đã gửi đến nhà người đó một gam Heroin rồi báo tin cho đội đặc nhiệm SWAT đến lục soát.

111112

6. Không dễ dàng để có thể vào được Deep Web
Người ta có thể truy cập vào Deep Web thông qua Tor, một phần mềm cho phép người dùng truy cập Deep Web ở chế độ ẩn danh. Deep Web nhận được 80% ngân sách từ chính phủ Mỹ, phần còn lại từ chính phủ Thụy Điển và các tổ chức khác.

7. Deep Web là nơi thực hiện những giao dịch đen
Trang Silk Road chính là chợ đen của Deep Web, cho phép người dùng mua thuốc phiện một cách công khai và các loại hàng hóa khác trong đó có cả nội tạng, Silk Road đã từng thực hiện các cuộc giao dịch lên tới 1,2 tỷ USD và mang lại các khoản hoa hồng trị giá 80 triệu USD.

8. Deep Web là nơi chứa những thông tin mật về chính trị
Các nhà hoạt động chính trị đã liên hệ với nhau thông qua Deep Web trong quá trình tổ chức cuộc “Cách mạng mùa xuân Ả-rập”. Edward Snowden cũng sử dụng Deep Web để rò rỉ tài liệu về chương trình tình báo của NSA.

9. Deep Web là công cụ tìm kiếm nhân tài cho chính phủ
Năm 2012 đã nổi lên một hoạt động “truy tìm kho báu” có tên là Cicada 3301, sử dụng Deep Web để lôi kéo người chơi tham gia. Các câu đố đưa ra chủ yếu là giải phá mật mã, dẫn đến nhiều giả thiết được đặt ra, những trò chơi này chính là một công cụ tuyển dụng của cơ quan chính phủ.

10. Là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan
Chính phủ Mỹ đã chặn và đọc được các thông điệp và tin nhắn của Al-Qaeda trên Deep Web, dẫn đến việc đóng cửa 22 Đại sứ quán Mỹ để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Người ta ước tính có tới 50.000 trang web của các phần tử cực đoan đang tồn tại trên Deep Web.

11. Bạn có thể thuê sát thủ ở trên Deep Web
Các dịch vụ như thuê sát thủ hay buôn bán vũ khí, hàng cấm đều được cung cấp trên Deep Web. Bảng giá của một sát thủ có ghi :” Người thường trên 20.000 Euro và chính trị gia – quan chức cấp cao giá trên 100.000 Euro”.
Nguồn: Tổng Hợp

You May Also Like

Thôi miên hồi quy: 7000 người nhớ lại kiếp trước và những tương đồng đáng kinh ngạc

Thôi miên hồi quy: 7000 người nhớ lại kiếp trước và những…

Phát hiện bất ngờ về sức chịu đựng của loài vật sống dai nhất Trái đất

Phát hiện bất ngờ về sức chịu đựng của loài vật sống…

Bí ẩn: 2 vợ chồng bị người ngoài hành tinh bắt cóc và thực hiện thí nghiệm kỳ lạ trên thân thể

Bí ẩn: 2 vợ chồng bị người ngoài hành tinh bắt cóc…

72 mưu kế của Quỷ Cốc Tử, trăm ngàn năm sau vẫn còn nguyên giá trị (P.1)

72 mưu kế của Quỷ Cốc Tử, trăm ngàn năm sau vẫn…