Người ngoài hành tinh liên lạc với nhau như thế nào mà con người không thể phát hiện được?

Những nền văn minh ngoài Trái đất có thể thay đổi ánh sáng từ các ngôi sao để giao tiếp khắp thiên hà, một nhà vật lý lượng tử của Đại học Hoàng gia London cho biết.

Những ngôi sao lấp lánh mà chúng ta nhìn thấy trên bầu trời vào ban đêm có thể là do các rối lượng tử từ những ngôi sao khác nhau mà người ngoài hành tinh sử dụng để truyền thông điệp ra ngoài không gian, một chuyên gia cho biết.

Người ngoài hành tinh có thể thay đổi ánh sáng từ các ngôi sao để giao tiếp với nhau? Ảnh: Getty

Terry Rudolph viết trong một bài báo có tiêu đề ‘Có lẽ chúng ở khắp mọi nơi?’, khẳng định rằng giả thiết này là khả thi về mặt khoa học.

Ông cũng nói thêm rằng chúng ta không nên cảm thấy quá tệ khi không tự mình phát triển một mạng lưới liên lạc tiên tiến như vậy, bởi vì người ngoài hành tinh có thể đã tiến hóa và sử dụng những lý thuyết vật lý lượng tử khác với chúng ta.

Thêm vào đó, nghiên cứu rối lượng tử để làm gì khi bạn đã có 5G?


Rối lượng tử là một quá trình phức tạp. Hiện tượng này xảy ra khi nhiều hạt liên kết với nhau theo một chu trình nhất định.

Bất kể chúng cách xa nhau như thế nào, việc quan sát một trong các hạt rối có thể tự động tiết lộ thông tin về những hạt rối khác và bất kỳ hành động nào được thực hiện đối với một trong các hạt này sẽ luôn tác động đến các hạt còn lại.

Ít nhất, đó là cách NASA giải thích về rối lượng tử.

Người ngoài hành tinh đang muốn trốn tránh chúng ta? Ảnh: Getty

Và nếu nền văn minh ngoài hành tinh áp dụng phương pháp này, họ có thể sử dụng vật lý để “che giấu cách thức giao tiếp liên hành tinh”, Rudolph, người có công ty máy tính lượng tử vừa nhận được 450 triệu USD từ các nhà đầu tư, viết.

Nếu lý thuyết là đúng, nó có thể giúp giải thích tại sao người ta không tìm ra bằng chứng nào về sự sống ngoài hành tinh.

Rudolph kết luận trong bài báo của mình: “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, rối lượng tử chỉ thực sự hiệu quả khi những người thông minh nhất trong chúng ta nắm bắt, sử dụng nó một cách thích hợp bằng các thí nghiệm phức tạp và có kiểm soát.”

“Tuy nhiên, một khi người ta hiểu được rối lượng mạnh mẽ, phổ biến và hữu ích như thế nào thì câu hỏi sẽ được đặt lại – tại sao chúng ta không phát triển để tận dụng nó?”

Nguồn: DV

You May Also Like

Mặt Trăng góp phần vào vụ đắm tàu Titanic? – Sự trùng hợp ‘nghìn năm có một’

Mặt Trăng góp phần vào vụ đắm tàu Titanic? – Sự trùng…

5 thanh kiếm nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa: Cây nào cũng là bảo kiếm!

5 thanh kiếm nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa: Cây nào…

Lục tổ Huệ Năng của Thiền tông một chữ không biết, làm thế nào lại trở thành cao tăng nổi tiếng thời đại

Lục tổ Huệ Năng của Thiền tông một chữ không biết, làm…

10 khả năng phi thường trong thế giới động vật, khả năng thứ 2 giống như siêu năng lực

10 khả năng phi thường trong thế giới động vật, khả năng…