a1

Người ngoài hành tinh có thể sống dưới nước

Nguyên nhân con người không liên lạc được với người ngoài hành tinh có thể do họ sống dưới đáy biển, trên các hành tinh xa xôi.

Người ngoài hành tinh có thể sống ở đáy biển, bên dưới lớp băng dày trên bề mặt các hành tinh xa xôi, theo Alan Stern, nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Tây Nam và từng làm việc tại NASA, News.com.au hôm 25/10 đưa tin.

Alan Stern trình bày ý tưởng này khi thảo luận về Nghịch lý Fermi, nghịch lý nêu ra sự trái ngược giữa khả năng cao tồn tại sự sống ngoài Trái Đất với thực tế con người chưa phát hiện được người ngoài hành tinh, trong Hội nghị Khoa học Hành tinh 2017 diễn ra tuần trước.

a1

Người ngoài hành tinh có thể sống dưới nước. (Ảnh: Daily Express).


“Các nhà khoa học từng đưa ra nhiều giả thuyết để giải thích nghịch lý này. Chúng tôi đề xuất một khả năng khác, đó là phần lớn sinh vật và nền văn minh ngoài vũ trụ tồn tại dưới nước”, Stern phát biểu.

Nếu sống dưới đáy biển, người ngoài hành tinh sẽ gặp nhiều điều kiện thuận lợi vì nước bảo vệ họ khỏi vụ nổ của các ngôi sao, bức xạ vũ trụ hoặc những thảm họa tự nhiên khác. Stern tin rằng thế giới này có thể cực lạnh, nghĩa là người ngoài hành tinh sống dưới một lớp vỏ băng dày khiến chúng ta không thể liên lạc với họ.

“Thế giới dưới nước chặn đứng mọi phương thức liên lạc vì tồn tại dưới lớp vỏ dày bằng băng hoặc băng và đá, do đó không dễ bị phát hiện”, ông bổ sung.

Các nhà thiên văn học tin rằng phần lớn những nơi có thể sống trong vũ trụ chủ yếu được bao phủ bởi nước, nghĩa là các sinh vật ở đó có khả năng giống với cá hơn là giống người.


Đầu năm nay, tiến sĩ Fergus Simpson tại Viện Khoa học Vũ trụ thuộc Đại học Barcelona sử dụng một dạng toán phức tạp gọi là xác suất Bayes để dự đoán, hầu hết các hành tinh có thể được nước bao phủ hơn 90% diện tích bề mặt.

Tuy nhiên, ông tin rằng nền văn minh của người ngoài hành tinh dạng cá không tiến bộ lắm. “Lý do chính khiến tôi nghi ngờ việc có nhiều sinh vật ngoài hành tinh thông minh sống dưới nước là những loài dưới nước như cá heo khó có thể sử dụng công cụ hay tạo ra lửa”.

Trái Đất cũng là một hành tinh mà nước bao phủ phần lớn bề mặt, diện tích đất liền chỉ chiếm 29%. Tỷ lệ khác thường giữa đất và nước này có thể liên quan đến quá trình sự sống tiến hóa trên Trái Đất, theo tiến sĩ Simpson.

Nguồn: VnExpress

You May Also Like

Bí ẩn lớn nhất tại Tam Giác Quỷ Bermuda dần hé lộ sau 76 năm

Bí ẩn lớn nhất tại Tam Giác Quỷ Bermuda dần hé lộ…

Khủng long chưa tuyệt chủng? Hy hữu xác quái ngư thời cổ đại trôi dạt bờ biển vịnh Monterey

Khủng long chưa tuyệt chủng? Hy hữu xác quái ngư thời cổ…

Mặt trăng & Cơ thể người: Tồn tại mối liên hệ bí ẩn?

Mặt trăng & Cơ thể người: Tồn tại mối liên hệ bí…

NASA bị buộc phải thừa nhận về khả năng tồn tại người ngoài hành tinh?

NASA bị buộc phải thừa nhận về khả năng tồn tại người…