NASA bị buộc phải thừa nhận về khả năng tồn tại người ngoài hành tinh?

NASA đã buộc phải đưa ra câu trả lời về một sự sống thông minh hơn chúng ta có khả năng đang tồn tại bên ngoài Trái đất sau khi cơ quan này đối mặt với các nhà lý luận âm mưu với rất nhiều những lý thuyết được ra.

Cơ quan vũ trụ Mỹ NASA là công ty hàng đầu thế giới về thám hiểm không gian tuy nhiên việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh của họ kể từ khi bắt đầu cho tới nay vẫn chưa mang lại kết quả nào. Một số nhà khoa học suy đoán những người đầu tiên đáp xuống Sao Hỏa sẽ tìm thấy bằng chứng về sự sống của vi khuẩn. Những người khác đã tìm đến Mặt trăng và Sao Thổ Enceladus với hy vọng tìm thấy sự sống trong các đại dương mặn của nó. Theo nhiều nhà lý luận âm mưu, họ khẳng định sự sống ngoài hành tinh nhất định tồn tại trong vũ trụ bao la ngoài kia. Một số nhà nghiên cứu theo chiều hướng tiêu cực còn đưa ra tuyên bố rằng NASA và chính phủ các nước đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có thực sự chúng ta là những người độc hành trong Vũ trụ?”


Năm 2007, NASA đã phải đối mặt với một số cáo buộc rằng cơ quan vũ trụ này đã bỏ qua những khả năng rằng một cuộc sống thông minh không chỉ tồn tại duy nhất trên Trái đất. Một người đã đăng câu hỏi này lên trang web Viện khoa học của NASA (NLSI), nay là Viện nghiên cứu khám phá Hệ mặt trời (SSERVI), người này viết: “Tại sao chính phủ và NASA đều tiếp tục phớt lờ sự những bằng chứng cho biết gần như chắc chắn về việc tồn tại cuộc sống thông minh trên khắp không gian? Mục đích của họ là để con người tin rằng họ là những sinh vật sống thông minh duy nhất mặc dù ngây thơ và thiếu hiểu biết? Ngay cả khi tất cả các báo cáo về UFO và liên lạc ngoài Trái đất là sai, vẫn không có ý nghĩa là con người chỉ có một mình.”


Sau khi theo dõi cuộc tranh luận ngắn này, nhiều người đã thực sự suy ngẫm về việc có hoặc không khả năng có một cuộc sống khác biệt khác đang tồn tại, mặc dù trước đó họ gần như không quan tâm. David Morrison, lúc đó là giám đốc lâm thời của viện NASA đã nói: “Tôi không biết bạn đang phàn nàn về ai trong chính phủ và NASA. Chúng tôi chưa bao giờ nghe tới những tuyên bố “phớt lờ” như bạn đề cập tới. Tất nhiên có một khả năng và thực sự là một xác suất về một cuộc sống khác. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi không thấy bằng chứng nào về điều đó, nhưng điều đó không khiến mọi người thấy thỏa mãn và vẫn luôn tin vào những điều mà họ muốn tin. Có lẽ điều khiến bạn bối rối hiện giờ là khái niệm về niềm tin của người Hồi giáo trong cuộc sống này. Khoa học không phải là vấn đề niềm tin, mà là bằng chứng. Trong cuộc sống hàng ngày, tất cả mọi người đều nắm giữ ‘niềm tin’, nhưng đây không phải là một từ tốt để áp dụng cho sự hiểu biết khoa học của chúng ta về tự nhiên.”


Một người khác cũng hỏi cơ quan vũ trụ: “Bạn có tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại?” Brad Bailey, một nhà khoa học, nhân viên của NLSI, nói: “Tôi thực sự tò mò về định nghĩa của bạn về ‘người ngoài hành tinh’ và liệu bạn có bao gồm tất cả sự sống (như chúng ta biết) hay chỉ là một cuộc sống thông minh nào đó khác. Nhưng theo các nghiên cứu của SETI, phân tích thiên thạch sao Hỏa, những phát hiện gần đây về khí mê-tan trong bầu khí quyển sao Hỏa và các nghiên cứu tương tự khác, không có bằng chứng nào cho sự sống, dù nói theo định nghĩa nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn lạc quan và muốn tin, tôi cảm thấy nhân vật Jodie Foster của Ellie Arroway đã nói về điều này thật hay trong bộ phim Liên hệ (1997): “Tôi sẽ nói với bạn một điều về vũ trụ, mặc dù vậy, vũ trụ là một nơi khá lớn. Nó lớn hơn bất cứ điều gì mà mọi người từng mơ ước trước đây. Vì vậy, nếu chỉ có chúng ta thì dường như là một sự lãng phí không gian khủng khiếp.”

Cuối tháng này, NASA sẽ ra mắt chiếc rover Perseverance Mars 2020. Mục tiêu chính của nhiệm vụ là thu thập và phân tích các mẫu của cuộc sống sao Hỏa để tìm dấu hiệu của cuộc sống cổ đại.   
Nguồn: Danviet – Theo express.co.uk

You May Also Like

Kỷ niệm 50 năm tàu Apollo đổ bộ Mặt Trăng, ra mắt phim tài liệu “Người ngoài hành tinh tồn tại trên Mặt Trăng”

Kỷ niệm 50 năm tàu Apollo đổ bộ Mặt Trăng, ra mắt…

Video: Thợ săn UFO tuyên bố tìm thấy robot ngoài hành tinh cao 16m tại Khu vực 51 tuyệt mật

Video: Thợ săn UFO tuyên bố tìm thấy robot ngoài hành tinh…

Truyền thuyết Philippines về nàng tiên cá

Truyền thuyết Philippines về nàng tiên cá Trong truyền thuyết của rất…

5 sự kiện bí ẩn nổi tiếng chưa có lời đáp

5 sự kiện bí ẩn nổi tiếng chưa có lời đáp Tuy…