maquy2

Ma quỷ là gì, cách nào trừ tà ma tốt nhất và tránh bị trêu ghẹo?

Ma quỷ là một trong những hiện tượng thiên nhiên siêu bí ẩn mà chưa ai có thể giải thích được. Vậy có cách nào trừ tà ma tốt nhất để tránh bị trêu ghẹo không? Theo dân gian ta vẫn lưu truyền một số cách trừ tà ma được cho là hiệu quả như dùng tỏi, tro Phật, đậu xanh…

maquy

Ngoài ra, vẫn có những thứ khiến cho ma quỷ sợ hãi để hạn chế sự tấn công của chúng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Quỷ sợ ánh sáng Mặt Trời
Trong dân gian thường có câu nói “hai cõi âm dương” chính là quan niệm con người thì sống ở “dương gian” còn ma quỷ thì sống ở “âm gian”. Con người chết đi sẽ thành ma quỷ, sống ở cõi âm, cũng có những ma quỷ sẽ chuyển sinh thành người hoặc thành những động vật khác quay lại dương gian.

Giữa người và quỷ có thể sẽ có sự qua lại lẫn nhau, ví như người ta nằm mộng hoặc linh hồn rời khỏi thân xác, có thể du ngoạn âm tào địa phủ, đến âm gian một chuyến. Chỉ trong khi nằm mộng các bạn mới có cơ hội tiếp xúc với ma quỷ. Ngược lại, ma quỷ vào lúc đêm tối hoặc lúc âm u cũng lén lút chạy đến dương gian gây phá tác quái.

Tuy nhiên, có một điều khiến cho ma quỷ rất dễ sợ hãi đó chính là “ánh sáng mặt trời”. Con người thường hoạt động vào ban ngày, hoạt động dưới ánh mặt trời và đương nhiên mặt trời chính là thứ khiến cho ma quỷ vô cùng sợ hãi. Khi mặt trời lên cũng là lúc ma quỷ không có chỗ trốn nên vội vàng bỏ chạy mất.

Ma quỷ sợ đèn
Đèn phát ra ánh sáng, tác dụng của nó có phần tương tự như Mặt trời. Những ngọn đèn thời xưa, thường là loại đèn dầu, là dùng ánh lửa để chiếu sáng. Vì vậy, nó là thứ khiến cho ma quỷ phải khiếp sợ.

Quỷ sợ lửa
Một trong những điều khiến cho ma quỷ sợ hãi nhất thường là ánh lửa. Ánh lửa từ ngọn lửa đang cháy, loại ánh sáng này rất giống với ánh sáng mặt trời chỉ không có cường độ sáng mạnh mẽ như vậy, nhưng đối với ma quỷ thì đây chính là nỗi sợ hãi có sức uy hiếp lớn. Dân gian tương truyền rằng, buổi tối khi người ta đi đường, nếu gặp phải ma quỷ chỉ cần đốt đốt sẽ dọa cho ma quỷ sợ hãi mà bỏ đi.

Nếu trong trường hợp không có mỗi lửa thì dùng tay vò tóc để tạo nên những đốm lửa trên tóc khiến cho ma quỷ hiểu lầm là ánh lửa. Đây là cách xua đuổi ma quỷ hữu ích nhất mà các bạn cần biết.

maquy2

Quỷ sợ màu đỏ
Dân gian cho rằng ma quỷ không dám chạm vào vật có màu đỏ. Vậy nên dân gian thường dùng lấy vải đỏ, máu động vật để xua đuổi tà ma.


Quỷ sợ tiếng nổ
Tiếng nổ chính là nỗi sợ hãi của ma quỷ. Khi mà thanh gỗ, tre trúc phát ra tiếng “Bộp! Bộp! Bộp!”. Người ta nói rằng loại tiếng nổ này khiến cho ma quỷ cảm thấy vô cùng sợ hãi. Không chỉ vậy, tiếng pháo nổ cũng khiến cho ma quỷ sợ hãi bỏ chạy mà không dám làm điều ác nữa.

Trong dân gian thường có phong tục đốt pháo đuổi ma quỷ chính là vì ma quỷ sợ tiếng pháo.

Ngoài ra, ma quỷ còn rất sợ màu đỏ vì màu đỏ đại diện cho máu nên khiến cho ma quỷ cảm thấy kinh hãi. Chính vì vậy, khi đi trong đêm tối mà sợ bị trêu, các bạn nên mặc những đồ màu đỏ để đề phòng nhé. Đây là cách thường được áp dụng để hạn chế bị ma quỷ trêu đùa.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết ma quỷ sợ gì nhất để có thể phòng tránh và đưa ra những cách bảo vệ bản thân hiệu quả. Đối với những ai hay di chuyển vào ban đêm càng phải thật cẩn thận để không bị trêu, thậm chí có những trường hợp bị dẫn đi khiến cho mọi người đều rất sợ hãi.

Ma quỷ sợ tiếng gà gáy
Tục gọi là quỷ sợ gà, kỵ tiếng gà gáy. Nghe nói, ma quỷ mà nghe thấy tiếng gà gáy thì người co rút, hoảng loạn, trong tâm vô cùng khiếp sợ. Cách nói này rất có thể là bắt nguồn từ câu “gà gáy trời sẽ sáng”. Quỷ âm sợ Mặt trời, gà thuộc dương, gà gáy tức là Mặt trời sẽ ló rạng. Mặt trời ló rạng thì ma quỷ không còn chỗ ẩn náu nữa. Vậy nên nói, gà là thứ mà ma quỷ kiêng kỵ.
Ma quỷ sợ gỗ đào
Cây gì trừ ma quỷ? Theo tục lệ, vào ngày cuối năm mọi nhà ở trước cửa lớn đều dựng một cây tre, trên buộc cái giỏ bằng tre, trong giỏ đựng trầu cau vôi, ở bên giỏ có treo giấy vàng bạc, gọi là “lên nêu” có thể đuổi được ma quỷ.

Ngoài ra, dân gian cũng có thói quen lấy gỗ đào làm cung tên, đao, gậy, cũng là để đuổi tà trừ quỷ.

Ma quỷ sợ hình con hổ
Dân gian thường hay vẽ hổ ngay trước cửa nhà, hoặc là làm đồ trang sức có hình con hổ cho trẻ em (mang giày đầu hổ, đội mũ đầu hổ) thì có thể đuổi tà tránh quỷ. Có thể thấy trong tương truyền của dân gian, quỷ cũng sợ hổ, tránh hổ như tránh người vậy.
Ma quỷ sợ đồ đồng
Có người cho rằng ma quỷ có khả năng né tránh viên đạn, nhưng trong súng lắp cái chốt bằng đồng, thì ma quỷ không thể tránh được. Trong phong tục cưới hỏi của dân tộc Hán thời xưa, tân nương trước khi bước lên kiệu, sẽ đeo một chiếc gương đồng cổ trước ngực, tục gọi là “kính chiếu yêu”. Người ta cho rằng, có tấm gương này rồi, một số yêu ma quỷ quái sẽ không dám đến quấy nhiễu cô dâu nữa.

Nên nhớ: ma quỷ chỉ có thể quấy nhiễu khi con người có tâm bất chính chiêu mời chúng đến mà thôi. Còn đối với một người sống cuộc sống lành mạnh, tâm gieo điều thiện, một lòng kính ngưỡng đối với Thần Phật, đặc biệt là những người tu luyện chân chính … thì sẽ không ma quỷ nào dám quấy nhiễu. Bởi ma quỷ sợ nhất chính là những người này.
Nguồn: tamlinh

You May Also Like

Tam giác Rồng – Bí ẩn chưa có lời giải nghi liên quan đến những thế lực ngoài hành tinh?

Tam giác Rồng – Bí ẩn chưa có lời giải nghi liên…

10 bức ảnh bí ẩn nhất không thể giải đáp của thế kỷ, trôi qua hàng chục năm vẫn làm thế giới rùng mình mỗi khi nhìn lại

10 bức ảnh bí ẩn nhất không thể giải đáp của thế…

Người bản địa Châu Mỹ cổ đại đã biết sử dụng bê tông hiện đại để xây dựng các công trình kiến trúc

Người bản địa Châu Mỹ cổ đại đã biết sử dụng bê…

Bí ẩn hiện tượng người giống nhau như đúc dù không phải họ hàng

Bí ẩn hiện tượng người giống nhau như đúc dù không phải…