Khoa học chứng minh các cặp song sinh có “thần giao cách cảm”

Có một sợi dây vô hình nào đó gắn kết các cặp song sinh với nhau, khi một người gặp chuyện gì đó thì người còn lại cũng nhanh chóng cảm nhận được.

Một buổi chiều tháng 3 năm 2009, cô bé Gemma (15 tuổi) đang chơi dưới tầng 1 thì bỗng có một cảm giác mạnh mẽ về một mối nguy hiểm kinh khủng đang xảy ra với người em song sinh của mình. Khi đó em gái Leanne của cô đang tắm trên gác. Gemma cảm nhận sự nguy hiểm mỗi lúc một nhiều hơn. Cô chạy lên gác, vào phòng tắm, thì thấy em mình đang nằm bất động úp mặt xuống bồn tắm đầy nước. Ngay lập tức Gemma kéo Leanne ra khỏi bồn tắm và thực hiện các phương pháp sơ cứu, Leanne đã được cứu sống. Bác sỹ nói chỉ chậm một phút nữa thì sẽ không thể cứu được Leanne. Câu chuyện được chia sẻ và ai cũng tin rằng: Leanne đã gửi thông điệp cầu cứu tới chị mình, và cô bé Gemma đã nhận được nó.

Gemma đã cứu sống Leanne nhờ thứ gì đó giống như “thần giao cách cảm” (Ảnh minh họa: grid.id)


Năm 1982, Đại học Y Cáp Nhĩ Tân trong cuộc điều tra đối với 40 cặp sinh đôi đã phát hiện ra tình huống tương tự ở một cặp chị em sinh đôi. Một lần, người chị gái đang tham dự kỳ thi tại trường, do căng thẳng tinh thần quá mức nên đã bị đau đầu kèm theo buồn nôn. Trong lúc đó, người em sinh đôi đang xem phim ở rạp, đột nhiên cũng cảm thấy đau nhói ở đầu, buồn nôn và phải rời đi khi đang xem phim giữa chừng.

Có một lần khác, khi người em gái đi bệnh viện phá thai, người chị gái sinh đôi khi đang làm việc nhà cũng đột nhiên cảm thấy đau ở bụng. Cơn đau bụng chỉ biến mất cho đến khi người em gái trở về nhà sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, người ta cũng không biết cảm giác đau lúc đó đã đến như thế nào.

Trên thực tế, những cặp song sinh tương tự như vậy họ có những cảm xúc giống nhau và xuất hiện cùng một thời điểm, thậm chí họ còn có những cuộc gặp gỡ và hành vi tương tự nhau. Điều này phải chăng nói lên rằng giữa các cặp song sinh luôn tồn tại một loại thần giao cách cảm?

(Ảnh: alamy.com)


Thực tế đã cho thấy các hiện tượng tương tự từ các cặp song sinh, hiện tượng có xu hướng rõ nét hơn ở những cặp có cùng giới tính. Thông qua việc đo lường, kết quả cho thấy những cặp song sinh giống nhau như vậy chiếm đại đa số. Rõ ràng, sự xuất hiện của thần giao cách cảm giữa các cặp song sinh có liên quan mật thiết đến sự di truyền, cơ sở sinh lý và sinh hóa. Những cặp song sinh giống nhau thì màu da, cơ thể, trí thông minh, tính cách, sở thích, v.v … của họ cũng giống hệt nhau. Nếu họ sống cùng nhau hoặc có điều kiện môi trường sinh hoạt tương tự thì họ cũng sẽ bị những bệnh tương tự nhau ở cùng một thời điểm.

Những hiện tượng tương tự như vậy đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới và được ghi chép trong các cuốn sách nổi tiếng như cuốn Twins Telepathy của Playfair thống kê và nghiên cứu rất nhiều trường hợp lạ lùng không thể giải thích giữa các cặp sinh đôi. Tuy nhiên, cơ chế sinh lý và sinh hóa cũng như cơ chế tâm lý của hiện tượng cảm ứng này đã diễn ra như thế nào thì đến bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp.
Nguồn: DKN

You May Also Like

Phát hiện danh sách các vị Thần tại Ai Cập cổ đại khiến các nhà khoa học bối rối

Phát hiện danh sách các vị Thần tại Ai Cập cổ đại…

Phù thủy và huyền thoại về những chiếc chổi bay

Phù thủy và huyền thoại về những chiếc chổi bay Với sự…

Phát hiện mới về thảm họa Pompeii: Các nạn nhân bốc hơi trong nháy mắt, không cảm nhận được sự đau đớn

Phát hiện mới về thảm họa Pompeii: Các nạn nhân bốc hơi…

Thiên hà rộng 100.000 năm ánh sáng

Thiên hà rộng 100.000 năm ánh sáng Kính viễn vọng không gian…