Đột phá lớn trong nghiên cứu thân thể người (P.1): Báo mộng, linh cảm là hình thức truyền tin cao cấp

Cùng với những đột phá trong ngành vật lý học lượng tử và những trải nghiệm siêu thường của chính các nhà khoa học, những bí ẩn về sinh mệnh con người, những điều như linh cảm, giấc mộng đang được khoa học đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Sự tồn tại của các không gian khác

Dựa trên “thuyết lượng tử hấp dẫn” của mình, nhà vật lý học nổi tiếng người Anh Stephan Hawking cho rằng chúng ta đang sống trong một không gian 11 chiều chứ không phải chỉ có ba chiều không gian và một chiều thời gian.

Nhà vật lý học nổi tiếng Stephen Hawking cho rằng có 11 chiều không gian. (Ảnh: i2.wp.com)


Đồng tình với lý thuyết mới của Hawking, một tạp chí khoa học có tên P.M của Đức đã viết: “Khi bạn đọc những dòng này, thì cùng lúc, hàng trăm con người trong bạn đang đọc nó, những người vẫn luôn đồng hành với bạn, tất cả đều đang nhún vai như bạn, đều lắc đầu, nghi hoặc…”

Giáo sư Stephan Hawking giải thích: “Trong mô hình vũ trụ này, cùng lúc tồn tại vô số những con người khác nhau trong một con người, và cùng lúc, tất cả thông tin về vũ trụ ở mọi thời đại đều hiện hữu. Vì thế, hiện tượng ‘linh cảm’ có thể giải thích bằng việc một con người nào đó trong bạn đã trải nghiệm điều mà bạn sẽ trải qua, và mách bảo cho bạn biết trước điều đó”.

Hiện tượng ‘linh cảm’ có thể giải thích bằng việc một con người nào đó trong bạn đã trải nghiệm điều mà bạn sẽ trải qua, và mách bảo cho bạn biết trước điều đó

Thân thể của người ở các không gian, thời gian khác nhau đều đồng thời tồn tại, có những không gian sự việc đã xảy ra, có những không gian sự việc chưa xảy ra. Hiện tượng xảy ra rất phổ biến mà con người gọi là “linh cảm” thực chất là việc chuyền tín tức từ không gian khác cho con người ở không gian hiện hữu.


Những hiện tượng mà con người gọi là “linh cảm”

Grigority Doroni, người Nga, kể rằng: Vào một buổi chiều, vợ của anh khi đó mới 20 tuổi bỗng nhiên buột miệng nói: “Em mệt quá, chắc là em sắp rời bỏ thế gian này”. Ngay ngày hôm sau, vợ anh đã qua đời vì tai nạn giao thông.

Một trường hợp khác, cô Inna P, người Nga, kể rằng, vào một mùa hè, vợ chồng cô về quê. Khi hai vợ chồng đứng trên ban công ngắm nhìn sông Volga, chồng cô đột nhiên lên tiếng: “Em có nghĩ là anh sẽ chết ở đây không?”. Cô rất bất ngờ khi nghe câu hỏi ấy, vì chồng cô đang rất khoẻ mạnh. Nhưng vài tuần sau, chồng của cô từ trần một cách bất ngờ vì một cơn đau tim.

Linh cảm chính là tín tức nhận được từ một thân thể ở không gian khác. (Ảnh: Printerest)

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp có linh cảm trước về cái chết của mình. Các bác sĩ William Green, Stefan Goldstein và Alex Moss, người Mỹ, chuyên nghiên cứu hiện tượng “linh cảm” hay “trực giác” trước khi chết, đã tìm hiểu hàng nghìn câu chuyện đằng sau các bệnh nhân ra đi một cách đột ngột. Các kết quả cho thấy, đa số những người này đều có linh cảm trước về cái chết của mình.


Khoa học hiện đại chứng minh sự tồn tại của linh hồn ở trong không gian khác

Sự tồn tại của linh hồn con người trong không gian khác đã được nhiều nhà vật lý học hàng đầu khẳng định trong các công trình nghiên cứu của họ, nó càng trở nên chân thực hơn khi nhiều nhà khoa học còn trực tiếp tiếp xúc đến được.

Giáo sư vật lý Stuart Hameroff cùng với giáo sư vật lý Roger Penrose từ trường Đại học Oxford, sau nhiều năm nghiên cứu, đã kết luận rằng linh hồn con người tồn tại một cách chân thực. Linh hồn con người được các tế bào não tồn giữ trong những cấu trúc ở bên trong, gọi là những ống siêu nhỏ (vi ống).

Linh hồn con người được các tế bào não tồn giữ trong những cấu trúc ở bên trong, gọi là những ống siêu nhỏ (vi ống)

Các nhà khoa học giải thích thêm: “Nói cách khác sau khi con người chết đi, linh hồn của họ không chết, nó quay trở về với vũ trụ”.


Phát biểu trên kênh Khoa học Wormhole, giáo sư Hameroff cho biết: “Khi trái tim ngừng đập, máu ngừng chảy, những ống siêu nhỏ mất trạng thái lượng tử của nó. Thông tin lượng tử trong các ống siêu nhỏ không bị huỷ mất, nó không thể bị mất đi, mà sẽ thoát ra và tán xạ vào vũ trụ rộng lớn.”

Giáo sư Stuart Hameroff cho biết, khi con người chết đi, linh hồn không chết, nó trở về với không gian vũ trụ. (Ảnh: Printerest)

Ông chia sẻ thêm: “Nhiều người bệnh được cứu sống, hồi phục, và những thông tin lượng tử này có thể quay trở lại qua các ống siêu nhỏ, khi đó người bệnh sẽ nói: ‘Tôi vừa có một trải nghiệm cận tử’. Nếu chúng không được khôi phục và người bệnh chết đi, có khả năng là thông tin lượng tử đó có thể tồn tại ngoài cơ thể, và có lẽ chúng ta nên nhận thức nó như một linh hồn“.

Điều này đã giải thích rất rõ ràng hiện tượng “trải nghiệm cận tử”, mà theo như thống kê của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Chicago, mỗi năm, tại Mỹ có khoảng 200.000 người có trải nghiệm này, trong số đó không chỉ bệnh nhân, mà còn có nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành.


Trải nghiệm cận tử

Tiến sĩ giải phẫu não Eben Alexander có 25 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thần kinh, là một trong những bác sĩ nổi tiếng nhất trong giới chuyên môn ở Mỹ. Năm 2008, ông đột nhiên bị viêm màng não, và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Eben Alexander bị rơi vào hôn mê liên tục trong 7 ngày đêm. Điện não đồ cho thấy não của ông không còn hoạt động, tỉ lệ sống sót chỉ còn là 2%.

Sau đúng 7 ngày hôn mê, khi các bác sĩ và người thân của ông đều đã chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất thì Eben Alexander bắt đầu hồi phục trở lại. Sự hồi phục thần kỳ của ông khiến các bác sĩ điều trị và giới chuyên môn không thể nào lý giải nổi, cho đến khi Alexander kể về những trải nghiệm cận tử của mình và cho xuất bản cuốn sách “Proof of Heaven” (Chứng cứ về thiên đường).

Eben Alexander và cuốn sách Chứng cứ về thiên đường. (Ảnh: Printerest)


Khi ở trong trạng thái cận kề cái chết (trạng thái cận tử), tiến sĩ Eben Alexander thấy mình bay tới một nơi giống như “thiên đường”, ở đó bầu trời tuyệt đẹp, có những đám mây trắng, có những sinh vật màu trắng phát sáng, có âm nhạc du dương, thanh thoát. Eben Alexander còn gặp một thiên thần với đôi mắt màu xanh dương.

Ông nói: “Cảm giác rõ ràng, chân thực và sâu sắc ấy mang đến cho tôi một lý do khoa học để tin vào sự tồn tại của ý thức của con người sau khi chết”.

“Mọi người đều nói sự tồn tại của ý thức sau khi chết là điều hoang đường, khó tin. Nhưng trạng thái mà tôi trải qua không phải là ảo giác. Tôi cảm nhận nó rõ ràng như những sự kiện chân thực đã từng xảy ra trong đời tôi.

Tiến sĩ Eben Alexander thấy mình rời khỏi thân xác và bay tới một nơi giống như “thiên đường” (Ảnh: tinhhoa)


Trong nhiều thập niên qua, tôi hành nghề bác sĩ phẫu thuật não tại một trong những cơ sở y khoa danh tiếng nhất tại Mỹ. Giống như mọi đồng nghiệp, tôi hiểu rõ những lý thuyết về não bộ nhưng niềm tin cũ đã sụp đổ bởi những trải nghiệm mà tôi vừa có được”.

Bác sĩ Rajiv Parti, là Trưởng khoa của một bệnh viện Tim danh tiếng tại Mỹ, cũng có trải nghiệm tương tự. Dù có chuyện môn cao, cuộc sống vật chất sung túc nhưng ông đã mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến và phải qua nhiều đợt phẫu thuật.

Vào năm 2010, do biến chứng sau phẫu thuật, ông được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đại học California trong tình trạng nguy kịch, toàn bộ các cơ quan nội tạng của ông hầu suy kiệt khiến các bác sĩ phải đưa ống thông vào trong cơ thể để hỗ trợ. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ, bác sĩ Rajiv Parti bị nhiễm trùng nặng kèm với sốt cao khoảng 40,5 độ.

Sau khi tiêm mooc-phin giảm đau, ông lại được đưa vào phòng phẫu thuật. Chính ở thời điểm này, bác sĩ Rajiv Parti khẳng định đã nhìn thấy thiên đường. Sự việc này về sau đã được ông viết lại trong cuốn sách “Dying to wake up” (Chết để thức tỉnh).


Tiến sĩ – bác sĩ Rajiv Parti kể về trải nghiệm cận tử. (Ảnh: Black versions)

Bác sĩ Rajiv Parti viết: “Tôi có thể hồi tưởng lại toàn bộ quá trình trải nghiệm khi cận kề cái chết: Tôi đã gặp được tổ tiên của mình ở ranh giới của địa ngục, một vài tiền kiếp mà tôi đã trải qua – đủ để giải thích những khổ nạn xảy ra trong đời mình và tại sao lại luôn phải ỷ lại vào những đơn thuốc như thế? Và tôi còn có vinh hạnh được gặp hai vị thiên sứ hộ mệnh tỏa ra thứ hào quang rực rỡ là Raphael và Michael. Họ bước ra từ một biển hoa, trên thân còn tỏa ra sức mạnh từ bi thuần chính tới mức khó có thể dùng ngôn ngữ để diễn tả”.

Những nghiên cứu của khoa học hiện đại hoàn toàn trùng khớp với những kiến thức về sinh mệnh và vũ trụ được ghi lại trong những cuốn cổ thư nổi tiếng phương đông

Cuốn “Hoàng Đế Nội Kinh” của phương đông có ghi chép: Con người được sinh ra do “hợp khí của thiên địa”. Thiên thuộc về “vô hình”, địa thuộc về “hữu hình”, cho nên sinh mệnh của con người bao gồm hai bộ phận lớn: “thành phần thiên” của vô hình và “thành phần địa” của hữu hình.


Y học Trung Quốc cổ đại cũng cho rằng ngũ tạng của con người (tim, gan, phổi, lá lách, thận) không những có chức năng vật chất, mà còn chứa thành phần vô hình của sinh mệnh, được gọi là “ngũ tạng thần” bao gồm “thần, hồn, phách, ý, chí”. Trong đó “thần” quan trọng nhất trong “ngũ tạng thần”, đặc biệt gọi là “nguyên thần”.

Sách Hoàng Đế Nội Kinh (Ảnh minh họa)

Con người thường hay gọi “nguyên thần” là linh hồn, được cấu thành từ những lạp tử nhỏ nhất, nhưng lại sở hữu năng lượng mạnh nhất, có thể kiểm soát được các thành phần sinh mệnh trong các không gian khác, vì vậy nó cũng chính là chủ tướng chân chính của con người. Con người tỉnh táo được là do “nguyên thần” phát ra ý thức, thông qua đại não mà phát ra chỉ lệnh, tín hiệu khống chế cơ thể con người, sản sinh ra các loại hoạt động và hành vi trong không gian “hữu hình”.


Báo mộng, linh cảm là hình thức truyền tin cao cấp cho con người

Theo lý thuyết của tiến sĩ Stephen Hawking, hiện tượng ‘linh cảm’ được giải thích rằng, mỗi người chúng ta đều có các thân thể tồn tại trong các không gian khác. Ở trong một không gian nhanh hơn, sự việc đã xảy ra, và thân thể ở đó mách bảo cho con người biết trước điều đó.

Nghĩa là sự việc mà chúng ta gọi là linh cảm, có tồn tại một cách chân thực ở không gian khác, nó được truyền tới con người hiện hữu bởi thân thể ở không gian đó.

Có một hiện tượng tương tự, mà chúng ta thường gọi là báo mộng, cũng trở nên rất rõ ràng khi được giải thích bằng lý thuyết của tiến sĩ Hawking. Nó rất tương tự như “linh cảm”, chỉ khác là sự việc được con người biết trước thông qua giấc mộng.

Ở trong một không gian nhanh hơn, sự việc đã xảy ra, và thân thể ở đó mách bảo cho con người biết trước điều đó (Ảnh: dkn.news)


Trong các tài liệu cổ, ở cả phương đông lẫn phương tây, có ghi chép rất nhiều câu chuyện về những người được thông báo về sự việc trước khi nó xảy ra, thông qua giấc mộng.

Vào triều đại nhà Thanh, có một câu chuyện báo mộng chuyển thế nổi tiếng. Vào những năm Khang Hy, Tại Quận Lai, Sơn Đông có một vị Tư Mã họ Lai (Tư Mã là một chức quan). Lai Tư Mã nhiều lần bất kính với Phật pháp, thường lợi dụng chức quyền ngăn cản việc xây dựng chùa miếu.

Sau khi Lai Tư Mã nhậm chức không lâu thì bị thuộc hạ của mình là Tôn Thú giết chết, hơn nữa bốn ngón tay phải đều bị chặt đứt. Cũng trong tối đêm Lai Tư Mã bị giết chết, phu nhân của ông đã có một giấc mộng. Trong mộng bà mơ thấy trên người phu quân mình đều là máu. Lai Tư Mã nói với phu nhân của mình rằng: “Hôm nay ta phải lập tức đầu thai đến một gia đình ở phía Tây quận Lai, trên đường đưa thi thể của ta về nhà nàng sẽ nhìn thấy một đứa bé thiếu mất bốn ngón tay phải, đó chính là ta”. Lai phu nhân giật mình tỉnh giấc, trong lòng lo lắng không yên.

Mấy ngày sau, có người từ quận Lai đến báo tang, phu nhân hiểu rằng giấc mộng đêm đó là sự thật. Bà hộ tống quan tài của phu quân trở về Chiết Giang an táng, trên đường gặp phải mưa to, bà tìm một hộ gia đình xin trú mưa. Hỏi ra mới biết đó chính là thôn làng và gia đình mà vong linh của phu quân hôm đó đã báo mộng. Bà vội vã hỏi xem trong nhà có đứa trẻ nào mới chào đời hay không, quả nhiên thật sự có, hơn nữa ngày sinh cũng trùng khớp với đêm mà Lai Tư Mã bị sát hại. Bà ôm đứa bé đến xem, đứa bé này thiếu mất bốn ngón tay phải.


Thiên sứ báo mộng cho Giuse cưới Maria làm vợ.

Trong Tân Ước có ghi chép về việc Thánh mẫu Maria mang thai Jesus khi còn là trinh nữ, trước đó bà đã có hôn ước với Giuse. Chưa kịp làm đám cưới thì bà đã mang thai do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Giuse khi đó đã muốn hủy bỏ hôn ước giữa hai người.

Tuy nhiên đã có thiên sứ báo mộng nói: “Giuse ngài không cần phải sợ hãi, ngài phải cưới Maria làm vợ, bởi vì nàng mang thai do quyền năng của Chúa Thánh Thần, nàng sẽ sinh ra một người con trai, ngài nên đặt tên đứa bé là Jesus. Sau này đứa bé sẽ cứu rỗi người dân khỏi tội ác. Nhưng muốn đạt được những điều này, trước tiên phải ứng nghiệm với lời nói của Đấng tiên tri là “cần có một trinh nữ mang thai sinh con”.

Thiên sứ nhiều lần báo mộng cho Giuse (Ảnh: Newbranch.info)


Thiên sứ báo mộng cho Giuse, Jesus tránh được họa sát thân.

Sau khi Jesus giáng sinh, các nhà chiêm tinh học từ Phương Đông biết được tìm đến triều kiến, việc này đã dẫn đến sự sợ hãi của Vua Hê-rô-đê Đại đế của Do Thái. Nhà vua hạ lệnh giết tất cả các nam hài ở Bêlem và toàn vùng lân cận. Thiên sứ báo mộng cho Giuse rằng, ngài hãy dẫn theo Maria và Jesus chạy đến Ai Cập tránh nạn, tránh khỏi cuộc thảm sát. Cho đến khi nghe tin Vua Hêrôđê qua đời cả gia đình của ngài mới trở về Israel”.

Sinh mệnh con người vô cùng huyền ảo, những hiện tượng siêu thường, những khả năng đặc biệt vẫn luôn xuất hiện ở các thời kỳ lịch sử, ở mọi nơi trên thế giới, là bí ẩn của nhân loại từ xưa đến nay. Khoa học cổ đại đã có một số thành tựu, nay khoa học hiện đại đang có những đột phá lớn, trong tương lai không xa, bí ẩn về sinh mệnh người và vũ trụ sẽ được khai mở cho con người.

Nguồn: ĐKN

You May Also Like

Sứ mệnh cuối đời của Mozart: Viết bản nhạc tiên tri cho Ngày Phán Xét

Sứ mệnh cuối đời của Mozart: Viết bản nhạc tiên tri cho…

Những Bộ xương hóa thạch người có cánh, có đuôi cá.

Những Bộ xương hóa thạch người có cánh, có đuôi cá. Nhiều…

Khủng long chưa tuyệt chủng? Hy hữu xác quái ngư thời cổ đại trôi dạt bờ biển vịnh Monterey

Khủng long chưa tuyệt chủng? Hy hữu xác quái ngư thời cổ…

Phong thủy có thật sự quyết định họa phúc của con người?

Phong thủy có thật sự quyết định họa phúc của con người?…