Dấu vết văn minh tiền sử: Chủng người khổng lồ kỳ bí vô cùng hiếu chiến thời Atlantis rốt cuộc đã bị đánh bại như thế nào?

Những tên khổng lồ Formorian: Chủng người khổng lồ siêu phàm vô cùng hiếu chiến đến từ Atlantis

Theo như sử biên niên Clonmacnois của Ai len cổ xưa, sử biên niên thời tiền sử bắt nguồn vào đầu thế kỷ thứ 15, trong đó có đề cập đến những người khổng lồ Formorian hay Fomorach là những người khổng lồ đã băng qua đại dương để đặt chân đến Ai len. Họ là những hậu duệ của Nô ê.

Biên niên sử Ai len mô tả những người khổng lồ Formorian là chủng người rất hiếu chiến, họ đại diện cho một nhánh của gia tộc xuất thân từ Cham (Ham), con trai của Nô ê, và sống bằng nghề cướp biển chuyên cướp phá các quốc gia khác, và gây rắc rối cho cả thế giới trong những ngày đó.

Tên của họ bắt nguồn từ “fomor” có nghĩa vừa là “khổng lồ” vừa là “hải tặc”. Chúng cũng được gọi là “những thủy thủ của Fo”.

Người khổng lồ Formorian, không giống những người khổng lồ khác, có đôi chân lùn và mập và những cánh tay dài. Những người khổng lồ khác thông thường có một cánh tay phải nhỏ xíu và một cánh tay trái bình thường, cũng có những tên khác với 2 hoặc 3 đầu và chỉ có một mắt hoặc 3 mắt trên đầu.. Thật thú vị khi biết rằng trong một số huyền thoại và truyền thuyết Ai len, họ được mô tả như là những người khổng lồ có ác tâm, những kẻ mà hầu hết sử dụng khả năng với mắt phóng ra tia sáng mạnh mẽ biến kẻ thù thành tro bụi.

Cuộc xâm lược của những kẻ khổng lồ vô cùng độc ác, bạo lực, tàn bạo, không chỉ trông giống những con quái vật mà cũng có liên đới tới sức mạnh của quỷ.

Nhiều người trong số chúng không có chân và tay. 

Trong những bảng mô tả khác về người khổng lồ Formorian, có một câu nói rằng họ có những cái đầu thú vật, tuy nhiên hầu hết họ có thể có mũ sắt hoặc mũ lưỡi trai có hình dạng giống những cái đầu thú hoặc thậm chí hơn cả thế, chúng đội lên đầu những cái đầu thú. Hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng những người khổng lồ Formorian là người và “dubh” trong tiếng Xen-tơ có nghĩa là màu đen.


Người ta tin rằng người khổng lồ Balor là một trong số thủ lĩnh của Fomore và đó là một sinh vật khủng khiếp với con mắt ác quỷ. Balor có thể phát ra luồng ánh sáng mạnh mẽ (dòng năng lượng) qua kênh đào giữa đảo Tory và Ai len, làm thổi bay kẻ thù. Con mắt duy nhất của hắn có thể làm nổ tung một đội quân khi 7 mí mắt của hắn được mở ra để bảo vệ mình.

Lugh Lamfada dẫn dắt Danann chống lại sự bạo ngược của những tên khổng lồ Formorian. Lugh đã giết chết vị lãnh đạo cuối cùng, Balor. Lugh là thần mặt trời, được tôn thờ rộng khắp thế giới Xen-tơ.

Truyền thống cổ xưa nói rằng họ đã dựng lên tháp lớn Conan ở Tor-Inis (đảo Tory). Họ sống trong pháo đài xuôi theo bờ biển Tây Bắc của Ai len. Từ đó, họ gieo rắc sự kinh hoàng, sự áp bức và sự bạo ngược cho đến khi cuối cùng họ bị chế ngự bởi Tuatha Dé Danann.

Sinh vật mạnh nhất trong đám Fomrian, Balor, cũng bị giết chết bởi cháu trai của mình, Lugh Lámfhota, với chiến thắng dũng cảm và khắc nghiệt của Tuatha Dé Danann.

Sau cái chết của Balor, những người khổng lồ Fomorian mất đi sức mạnh và sự kiểm soát của mình và họ sớm bị săn đuổi ra biển và bị trục xuất khỏi Ai len.

Một số nguồn tư liệu thuật lại một số kẻ sống sót được phép tiếp tục sống ở Ai len và sau nhiều thế hệ họ cuối cùng trở nên đồng hóa trong cộng đồng người Ai len, sau năm 600 TCN.

Những hình ảnh vè dấu chân người khổng lồ có mặt nhiều nơi trên thế giới: 


Nguồn: DKN

You May Also Like

Vũ khí của các vị thần: Sử thi Mahabharata và vụ nổ nguyên tử 12.000 năm trước

Vũ khí của các vị thần: Sử thi Mahabharata và vụ nổ…

Ấn Độ cổ xưa đã có robot bảo vệ xá lợi Phật?

Ấn Độ cổ xưa đã có robot bảo vệ xá lợi Phật?…

Dấu tích người khổng lồ: Những bí ẩn chưa có lời giải đáp

Dấu tích người khổng lồ: Những bí ẩn chưa có lời giải…

Những sự thật về Ai Cập cổ đại, tất cả đều rất khác với những gì chúng ta từng biết

Những sự thật về Ai Cập cổ đại, tất cả đều rất…