giaycoi2

Cuộn giấy cói bí ẩn tiết lộ người ngoài hành tinh từng ghé thăm Ai Cập cổ đại

Một trong những văn bản cổ gây tò mò nhất là cuốn sách giấy Papyrus Tulli, có những ghi chép sớm nhất về một trong số rất nhiều lần người ta bắt gặp UFO.

giaycoi1

Trong một bản chưa đầy đủ, cuộn giấy cói vẽ một bức tranh khá rõ ràng về đĩa bay. (Ảnh: Deviantart)

Cuộn giấy này cũng có một câu truyện thú vị. Năm 1933, Alberto Tulli, người phụ trách bộ phận Ai Cập học của Bảo tàng Vatican, đã phát hiện ra một cuộn giấy cói độc đáo nằm trong gian trưng bày đồ cổ của Cairo. Thật không may, nó được định giá quá cao, ngay cả đối với Vatican, vì vậy Tulli đành sử dụng cách sao chép nội dung của nó.


Sau khi ông trở về, cuốn giấy cói đó đã biến mất. Hai thập kỷ sau, nhà Ai Cập học người Ý Boris de Rachewiltz thông báo rằng ông đã phát hiện được bản nguyên gốc cuốn giấy cói “chưa từng phiên dịch và xuất bản.“

Ngày 22, tháng thứ ba của mùa đông, giờ thứ sáu trong ngày […] một trong số các nhà biên niên (người ghi chép sử sách) của cuốn sách “The House of Life” (Ngôi nhà của sự sống) đã phát hiện một “đĩa lửa” kỳ lạ đang tiến đến từ trên bầu trời. Nó không có đầu. Hơi thở từ miệng nó phát ra một mùi hôi khó chịu”.

Thân thể của nó dài khoảng 50 mét và rộng 5 mét. Nó không có tiếng nói. Nó tiến về phía ngôi nhà của Quốc Vương. Tâm trí của họ trở nên bối rối, họ tự đánh vào bụng của mình. Họ [đi] báo cáo lại với nhà Vua. Nhà Vua [ra lệnh rằng] hãy tra cứu trong biên niên sử “The House of Life”. Nhà vua suy ngẫm về tất cả những sự việc đang diễn ra”.


giaycoi2

Một bản sao của cuộn giấy Papyrus Tulli

Sau nhiều ngày trôi qua, chúng xuất hiện trên bầu trời nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tỏa sáng hơn cả ánh Mặt trời, và mở rộng đến cả bốn góc trời […]

Quân lính và nhà Vua cùng quan sát. Sau bữa ăn tối, chiếc đĩa bay lên cao trên bầu trời về phía nam. Cá và các sinh vật phù du khác trút xuống từ bầu trời, một điều kỳ lạ chưa từng biết đến kể từ khi xây dựng đất nước”.

Nhà vua truyền lệnh dâng hương để xoa dịu trái tim của Amun-Re, vị thần của hai miền đất (tức là thượng và hạ Ai Cập). Và [lệnh] rằng sự kiện này phải được ghi lại trong Biên niên sử The House of Life mãi mãi”.


Vị Pharaoh được nhắc đến ở đây là Thutmose III, sự kiện này diễn ra vào những năm đầu tiên khi ông trị vì đất nước, khoảng năm 1480 trước Công Nguyên.

Sự tồn tại của văn bản này chứng tỏ đây là một trong những sự kiện rất trọng đại. Phản ứng sự sợ hãi và hoang mang của nhà biên niên là phù hợp với sự xuất hiện của một vật thể bay rất lớn chưa từng có như vậy.

Chiếc đĩa bay được mô tả là im lặng và phát thải ra khí độc. Hình dạng của nó được mô tả như là một cái đĩa “không đầu”, có thể là vì để kim loại phản chiếu ánh sáng ở trên cao. Một vài ngày sau khi chiếc đĩa bay trinh sát này viếng thăm, toàn bộ hạm đội UFO đã đồng loạt xuất hiện.

Khi hạm đội này rời đi cũng đánh dấu một sự kiện kỳ lạ chưa từng có: Cá và những vật trôi nổi khác rơi xuống từ bầu trời. Có thể là những UFO này tiếp nhiên liệu nước từ sông Nile và loại bỏ những thứ không cần thiết ra ngoài.


Cuộn giấy Papyrus Tulli không đề cập đến việc người ta có giao tiếp với các du khách này hay không, nhưng thật thú vị khi thấy rằng một nền văn minh ngoài hành tinh đã quan tâm đến đế quốc Ai Cập khi nó đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Hiện nay không ai biết được cuộn giấy cói nguyên gốc nằm ở đâu. Khi nhà nghiên cứu Samuel Rosenberg viết thư cho Bảo tàng Vatican để mong có được cơ hội kiểm tra các văn bản cổ xưa này, ông đã nhận được câu trả lời như sau:

Cuộn giấy Papyrus Tulli không còn thuộc sở hữu của Bảo tàng Vatican. Bây giờ nó đã bị phân tán và không thể nào lần ra được dấu vết”.

Nguồn : TH/Humans Are Free

You May Also Like

Truyền thuyết Sumer: Một trận đại hồng thủy “kinh thiên động địa” đã định hình lại thế giới

Truyền thuyết Sumer: Một trận đại hồng thủy “kinh thiên động địa”…

Lỗi 404 – Không Tìm Thấy Trang!

Lỗi 404 – Không Tìm Thấy Trang! Chúng tôi không thể tìm…

Phù điêu kỳ lạ trong Giếng thánh người Maya ghi lại kết quả của du hành thời gian?

Phù điêu kỳ lạ trong Giếng thánh người Maya ghi lại kết…

Nga tạo động cơ lượng tử tốc độ 1000 km/giây, lên mặt trăng mất 4,6 giờ

Nga tạo động cơ lượng tử tốc độ 1000 km/giây, lên mặt…