Cuộc đời kỳ diệu của người đàn ông cao nhất thế giới, 25 tuổi cao tới 2,85 mét

Với chiều cao nổi tiếng khổng lồ, người đàn ông này dễ dàng nhấc bổng bất kỳ ai và một toa tàu chở cỏ khô lên đồi, thậm chí trở nên khá giàu có nhưng chỉ sống được đến năm 34 tuổi mà không có lý do. Fyodor Andreevich Makhnov, người khổng lồ cao nhất thế giới sinh ngày 6/6/1878 trong một gia đình đông con tại làng Kostyuki, tỉnh Vitebsk, Nga. Những người thân của Fyodor đều cao, nhưng không phải người khổng lồ. Mẹ của cậu bé đã qua đời trong một ca sinh khó và cậu bé đã lớn lên mà thiếu đi tình thương của mẹ.

Lúc còn nhỏ, Fyodor lớn lên rất bình thường, không khác mấy bạn cùng trang lứa. Nhưng gần 8 tuổi, Fyodor bắt đầu phát triển chiều cao rất nhanh và khi bước sang tuổi 12, các thông số của cậu bé trở nên thực sự khổng lồ: Cao 2 mét, lòng bàn tay dài 32 cm và bàn chân dài 51 cm, Fyodor giống như hình ảnh các anh hùng trong sử thi vậy.


Gần 8 tuổi, Fyodor bắt đầu phát triển chiều cao rất nhanh và khi bước sang tuổi 12, các thông số của cậu bé trở nên thực sự khổng lồ: Cao 2 mét, lòng bàn tay dài 32 cm và bàn chân dài 51 cm, Fyodor giống như hình ảnh các anh hùng trong sử thi vậy.

Với chiều cao khổng lồ, Fyodor dễ dàng nhấc bổng bất kỳ ai và có thể nhấc một toa tàu chở cỏ khô lên đồi. Nhìn thấy khả năng đặc biệt của người khổng lồ, một chủ đất tại làng Fyodor sinh sống đã đồng ý để Fyodor làm sạch dòng sông đang chảy khỏi những tảng đá khổng lồ, để nhà máy nước hoạt động trơn tru.

Một lần, đoàn xiếc du mục của Otto Bidinder đến chợ Vitebsk. Dưới con mắt được đào tạo của người biểu diễn xiếc ngay lập tức Otto nhận ra một chàng trai khác thường giữa đám đông. Sau nhiều lần thuyết phục, cuối cùng người thân của Fyodor cũng cho phép cậu cùng Otto tham gia đoàn xiếc và xuất cảnh sang Đức.
Fyodor bắt đầu theo học nghệ thuật xiếc, đồng thời học thêm tiếng Đức. Năm mười sáu tuổi, Fyodor đã ký hợp đồng biểu diễn xiếc đầu tiên trong rạp xiếc. Fyodor có thể dùng tay đập vỡ gạch, bẻ cong móng ngựa và trong tư thế nằm ngửa nâng bục với dàn nhạc nhỏ trên đó.


Nhưng công chúng không quan tâm mấy đến những mánh khóe của Fyodor, mà họ đến vì tò mò và để chứng kiến chiều cao khổng lồ 2,85 mét của thanh niên mới 25 tuổi. Đôi khi người khổng lồ này cũng ra ngoài làm việc và biểu diễn trong các rạp xiếc châu Âu. Sự nổi tiếng của ông lớn đến mức ông được mời đến các sự kiện xã hội, nơi mà trước sự ngạc nhiên của những người có mặt, Fyodor châm xì gà từ những chiếc đèn chùm treo trên trần nhà.

Công chúng không quan tâm mấy đến những mánh khóe của Fyodor, mà họ đến vì tò mò và để chứng kiến chiều cao khổng lồ 2,85 mét của thanh niên mới 25 tuổi.


Thực đơn ăn uống của người khổng lồ cũng đương đồng với chiều cao của mình. Bữa sáng khá ‘bình thường’ bao gồm hai chục quả trứng, vài ổ bánh mì và 2 lít trà. Bữa trưa Fyodor ăn 2,5 kg thịt với cùng một lượng khoai tây lớn.

Sau 9 năm làm việc trong rạp xiếc, Fyodor trở thành một người khá giàu có. Sau đó, ông trở về quê hương, mua một ngôi nhà và làm lại nó theo chiều cao của mình và đặt tên là Điền trang Velikanovo. Là một người đàn ông giàu có và chiều cao đáng ghen tị, Makhnov đã tìm kiếm người bạn tâm giao của mình trong một thời gian dài. Cuối cùng, sự lựa chọn của anh ấy thuộc về Efrosinya Lebedeva, một giáo viên địa phương. Efrosinya tuy cao nhưng lại kém chồng cả mét. Trong thời gian chung sống với Fyodor, vợ ông sinh được 5 người con.

Fedor Makhnov qua đời năm 1912 khi mới 34 tuổi. Nguyên nhân chính xác của cái chết không được biết rõ, ông được chôn cất ở cùng nơi ông sinh ra, làng Kostyuki.

Nguồn: Danviet

You May Also Like

Chùa Hàm Long (Bắc Ninh) – Ngôi chùa kì bí với lá bùa hình người và chuyện hãi hùng khi nhốt vong bị trùng tang

Chùa Hàm Long (Bắc Ninh) – Ngôi chùa kì bí với lá…

Nghiên cứu: Sao Thổ phát ra âm thanh quái dị và “không phải là hành tinh đơn giản”

Nghiên cứu: Sao Thổ phát ra âm thanh quái dị và “không…

16 mảnh giấy bí ẩn tồn tại 300 năm trong tàu của cướp biển khét tiếng nhất thế giới

16 mảnh giấy bí ẩn tồn tại 300 năm trong tàu của…

Khiếp hãi với những sinh vật kỳ quái trong thần thoại Hy Lạp

Khiếp hãi với những sinh vật kỳ quái trong thần thoại Hy…