xe3

Chuyến “xe buýt ma” 375: Chàng trai được bà lão cứu sống và những bí ẩn không lời giải đáp

Đã hơn 20 năm kể từ chuyến xe buýt kinh hoàng mà người ta vẫn gọi là “xe buýt ma”, người ta vẫn không thể lý giải những câu hỏi xung quanh đó.
Cho đến nay, bí ẩn về tuyến xe buýt ma 375 vẫn được lưu truyền trong nhiều thế hệ người dân Bắc Kinh. Câu chuyện đã có rất nhiều phiên bản khác nhau, và dưới đây là một trong những phiên bản được lưu truyền nhiều nhất.

Buổi đêm 14/11/1995, trời Bắc Kinh, Trung Quốc tối đen như mực, gió rít từng cơn. Chuyến xe buýt 375 từ từ rời khỏi nhà ga Di Hòa Viên và dừng tại điểm dừng Cổng Nam của Di Hòa Viên. Đây là chuyến xe buýt cuối cùng của tối hôm đó.

xe1

Chuyến xe buýt bí ẩn tại Bắc Kinh năm 1995 vẫn ám ảnh nhiều người đến tận ngày nay (Ảnh minh họa)


Có một người tài xế lớn tuổi và một nữ nhân viên soát vé trẻ trên xe. Khi cửa mở, 4 hành khách bước lên. Họ gồm một cặp vợ chồng trẻ, một bà lão và một chàng thanh niên. Sau khi lên xe, cặp đôi trẻ ngồi thân mật ở hàng ghế đôi phía sau tài xế. Chàng thanh niên và bà cụ ngồi ở hàng ghế đơn bên phải, gần cửa trước. Xe khởi động và đi về phía Tương Sơn theo hướng nhà ga.

Màn đêm ngày càng tĩnh lặng hơn, người ta chỉ có thể nghe thấy tiếng động cơ xe ồn ã. Các phương tiện đi qua và người đi bộ gần như vô hình trên đường. Bởi tháng 11 ở Bắc Kinh rất lạnh nên không khí càng trở nên cô liêu.

Con đường lúc đó thực sự rất xa. Chiếc xe buýt tiếp tục di chuyển về phía trước. Sau khoảng 2 điểm dừng, mới chỉ đi qua điểm Bắc Cung Môn hơn 300m, mọi người nghe thấy tiếng tài xế bất chợt hét to khi nhìn thấy điều gì đó. Lúc này mọi người đều thấy có 2 cái bóng ở cách đó 100m và đang đứng vẫy xe. Người soát vé nói: “Dừng lại đi. Bên ngoài rất lạnh và chúng ta là chuyến cuối rồi”. Vào thời điểm đó, đoạn Di Hòa Viên – Tượng Sơn chỉ có xe buýt này và đã quá muộn để taxi đến một con đường xa xôi như vậy.


Chiếc xe dừng lại và 2 người lại lên. Không, có tới 3 người lên bởi vẫn có một người ở giữa hai người họ. Họ không nói một lời nào sau khi lên xe. Người đàn ông ở giữa che mặt và cúi đầu xuống. Hai người còn lại mặc trang phục thời nhà Thanh và khuôn mặt họ trắng bệch.

xe2

Những bí ẩn xung quanh chuyến xe buýt 375 đến nay vẫn không lời giải đáp (Ảnh minh họa)

Tất cả mọi người đều hoảng sợ, ai trông cũng lo lắng, chỉ có tài xế là tiếp tục lái xe về phía trước. Lúc này, người bán vé nói với họ: “Đừng sợ. Họ có thể đang chụp ảnh với mấy bộ trang phục ở gần đây. Có lẽ họ đã uống quá nhiều nên không có thời gian thay quần áo”. Mọi người nghe lời cô và bình tĩnh trở lại. Chỉ có bà lão vẫn tiếp tục quay lại nhìn vào 3 người ngồi phía sau dò xét. Chiếc xe tiếp tục di chuyển về phía trước.


Có lẽ sau 3 – 4 trạm dừng, con đường vẫn yên tĩnh và gió vẫn rất lớn. Cặp đôi trẻ xuống ở điểm dừng cuối cùng, tài xế và người bán vé cười nói rôm rả. Đúng lúc này, bà lão đột nhiên đứng dậy và hét lớn vào mặt chàng trai ngồi trước, nói rằng anh ta đã lấy trộm ví của bà khi họ lên xe. Chàng trai vội vã đứng lên, nhìn bà lão và nói: “Bà già rồi mà sao lại có thể ngậm máu phun người như vậy”. Bà lão không nói gì, trừng mắt nhìn chàng trai và tay nắm cổ áo để anh không bỏ chạy. Chàng thanh niên cũng vô cùng giận dữ không nói gì.

Bà lão nói rằng phía trước là đồn cảnh sát, hãy đến đó để tìm ra sự thật. Người thanh niên cũng đáp trả: “Đi thì đi, ai sợ chứ”. Chiếc xe buýt dừng lại, cả 2 người xuống xe. Bà lão hít một hơi thật sâu, chàng thanh niên bực bội hỏi đồn cảnh sát ở đâu. Lúc này bà lão mới nói bà đã cứu mạng anh ta.


Chàng thanh niên không thể tin những gì mình nghe được, bà lão mới từ từ giải thích: “Ba người vừa lên xe không phải người, họ là ma”. Do nghi ngờ nên bà lão đã để ý họ suốt quãng đường. Đúng lúc gió lùa qua cửa xe, bà lão nhìn lại và thấy 2 người mặc áo choàng nhà Thanh không có chân. Tuy nhiên, bà không có lý do gì để cứu người tài xế và cô gái soát vé, chỉ còn cách bịa chuyện trộm ví để kéo chàng trai ra khỏi chuyến xe định mệnh đó. Chàng thanh niên nhìn chằm chằm bà lão, mắt mở to và mặt ướt đẫm mồ hôi. Anh không thể nói một lời. Lúc này bà lão mới giục anh đi báo cảnh sát.

xe3

Chiếc xe buýt được tìm thấy bị cháy rụi, đến lúc này người ta mới nhớ lại lời kể có ma của bà lão (Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau, nhà điều hành xe buýt báo cáo chuyến xe cuối cùng, tài xế và người bán vé đã mất tích đêm qua. Cảnh sát nhanh chóng đi tìm chàng trai báo tin tối qua cùng với bà lão. Trước đó họ còn nghi ngờ anh này bị thần kinh.


Tối hôm đó, tờ Beijing Evening News và Beijing News nhanh chóng đưa tin sốc này và thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp với bà lão và chàng trai trẻ. Sang đến ngày thứ 3, cảnh sát tìm thấy chiếc xe buýt bị mất tích gần hồ Mật Vân, cách Tượng Sơn hơn 100km và tìm thấy 3 thi thể bị thối rữa trong xe. Chiếc xe buýt đã bị đốt cháy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ khung sắt.

Hàng loạt nghi ngờ xuất hiện sau khi chiếc xe được tìm thấy. Thứ nhất, xe buýt không thể chạy hơn 100km sau khi đã chạy suốt một ngày. Cảnh sát cũng phát hiện bình xăng trong xe buýt hoàn toàn không chứa xăng mà chứa máu. Thứ hai, điều khó hiểu hơn là các thi thể được tìm thấy đã bị thối rữa trong chưa đầy 2 ngày, điều này là không thể, kể cả trong mùa hè. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy những chấn thương này không phải do con người tạo ra. Thứ ba, cảnh sát đã kiểm tra rất kỹ tất cả các màn hình giám sát giao thông dẫn tới Mật Vân ngày hôm đó và không phát hiện điều gì khả nghi.

Vụ việc kỳ lạ đã khuấy động toàn bộ ngành y tế và công an Bắc Kinh tại thời điểm đó. Cho đến nay, câu chuyện này vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải.
Nguồn: Khampha

You May Also Like

‘Tam giác quỷ’ hồ Bà Dương: Nuốt chửng 100 tàu và vô số mạng người không để lại dấu vết

‘Tam giác quỷ’ hồ Bà Dương: Nuốt chửng 100 tàu và vô…

Rùng mình “mẹo” dùng trinh nữ để trường sinh bất lão

Rùng mình “mẹo” dùng trinh nữ để trường sinh bất lão Bị…

Mắt người có thể nhìn thấy ‘những hình ảnh ma quái’

Mắt người có thể nhìn thấy ‘những hình ảnh ma quái’ Các…

7 “bí ẩn động trời” đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại

7 “bí ẩn động trời” đằng sau những tác phẩm nghệ thuật…