Chuyện gì sẽ xảy ra nếu loài người biến mất trên Trái Đất?

Loài người đã xuất hiện và sinh sống trên Trái Đất từ hàng triệu năm về trước (có thể còn lâu hơn dựa trên các văn vật khai quật) và vận mệnh của hành tinh nằm trong tay chúng ta. Nhưng một giả thuyết thú vị là nếu đột nhiên loài người bất thình lình biến mất, thế giới sẽ thay đổi ra sao?

Sợ xuất hiện của loài người trên Trái Đất đã làm thay đổi hiện trạng của hành tinh này, tuy nhiên ảnh hưởng tiêu cực có xu hướng nhiều hơn tích cực. Con người chính là sinh vật tác động vào tự nhiên nhiều nhất trong các loài sinh vật sống trên Trái Đất và những hoạt động đó đa phần chỉ vì phục vụ lợi ích của chính loài người.

Điều này gây ra biến đổi rất lớn đến thế giới tự nhiên cũng như các sinh vật khác. Nhiều bộ phim đã được sản xuất và công chiếu trên thế giới về việc các loài động vật nổi dậy nhằm chống lại những hành động xâm hại tự nhiên và môi trường sống của chúng từ con người chúng ta.

Con người đang tác động và làm thay đổi rất nhiều thế giới tự nhiên. Đây là 1 phân cảnh trong bộ phim “Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ”. (Ảnh: xonefm.com)

Vì vậy sự biến mất của loài người sẽ đem đến sự thay đổi rất lớn cho Trái Đất. Tuy nhiên, sự biến mất này của loài người có đem đến những hệ quả tích cực như thế hay không? Hay thế giới sẽ bước vào thời kỳ tàn lụi nếu con người thực sự không còn trên Trái Đất?

Theo nội dung của video cho biết, chỉ vài giờ sau khi con người biến mất, Trái Đất sẽ bị bao trùm bởi một màu đen do ánh sáng trên toàn cầu tắt ngóm. Nếu nhân loại bị xóa sổ hoàn toàn, các nhà máy điện sẽ ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu và các tấm pin Mặt Trời cũng trở nên vô dụng do bị bụi phủ kín trong vài giờ hoặc vài ngày. 


Ánh đèn của sự văn minh sẽ dần bị thay thế bởi bóng tối dày đặc. (Ảnh: 300blackbroth.com)

Trong khí đó, các tuabin gió vẫn tiếp tục quay cho đến khi cạn dầu và các nhà máy điện hạt nhân được kích hoạt trở về chế độ an toàn. Nguồn sáng duy nhất lúc này là các nhà máy thủy điện nhưng nó không đủ để thắp sáng Trái Đất và sẽ ngừng hoạt động nếu gặp trục trặc hay hư hỏng nặng. 

Sau 3 ngày, phần lớn hệ thống tàu điện ngầm trên thế giới sẽ chịu một trận lụt lớn do các thiết bị bơm nước ra khỏi đường hầm dừng hoạt động. 


Sau 10 ngày, các loài động vật nuôi trong nhà lẫn trang trại như chó mèo cùng hàng triệu con gà và bò sẽ chết đói đồng loạt. Những bầy chó hoang lớn cùng nhiều loài động vật ăn thịt khác sẽ thống trị nhiều khu vực rộng lớn trên Trái Đất. 

Khoảng 1 tháng sau, các tháp làm lạnh trong những nhà máy điện hạt nhân bốc hơi và những thảm họa hạt nhân khủng khiếp sẽ bao phủ khắp Trái Đất với quy mô còn lớn hơn cả thảm họa Fukushima (Nhật Bản) và Chernobyl (Ukraina). Khi đó, các loài động – thực vật đều sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ bụi phóng xạ, có thể là chết hoặc bị biến đổi một cách đáng sợ. 

Các loài động vật bắt đầu biến đổi do nhiễm phóng xạ. (Ảnh: Pinterest)


Và những quái thú như trong phim “Siêu thú cuồng nộ” có xuất hiện? (Ảnh: Universal Movies)

Sau 1 năm, các vệ tinh trong không gian bắt đầu lệch khỏi quỹ đạo và rơi xuống mặt đất, có cái sẽ rơi trong khi có cái sẽ lơ lửng trong không gian. 

Khoảng 1/4 thế kỷ sau, cây cối sẽ bao trùm gần như toàn bộ Trái Đất và một số thành phố khác như Las Vegas (Mỹ) sẽ bị cát bao phủ. 

300 năm sau, các tòa nhà và công trình bằng kim loại sẽ suoj đổ do xói mòn và gỉ sét trong thời gian dài. Điều này có nghĩa là kim tự tháp Eiffel (Pháp), đồng hồn Big Ben (Anh) cùng nhiều biểu tượng khác của loài người sẽ không còn. 


Tháp Eiffel sẽ sụp đổ và chỉ còn trơ trọi 4 cột trụ. (Ảnh: Dailymotion)

Và cuối cùng, theo ước tính khoảng 10.000 năm, những bằng chứng còn sót lại cho thấy con người đã tồn tại trên Trái Đất là những công trình bằng đá như kim tự tháp, tượng Nhân Sư hay Vạn Lý Trường thành. 

Ngoài những biến đổi trên, một chu kỳ kỷ băng hà mới có thể cũng sẽ bắt đầu hay xa hơn nữa là sự xuất hiện của một dạng sống thông minh khác từ ngoài vũ trụ xuất hiện trên địa cầu. 
Nguồn: DKN

You May Also Like

Có một thời con người và Thần đồng thời tồn tại: vì sao Osiris trở thành vị Thần quyền lực nhất của Ai Cập cổ đại?

Có một thời con người và Thần đồng thời tồn tại: vì…

Âm tào địa phủ có một bức câu đối, nhất định bạn phải đọc một lần!

Âm tào địa phủ có một bức câu đối, nhất định bạn…

“Cóc 9 tầng” phá hủy long mạch khiến Đài Loan gặp đại hạn

“Cóc 9 tầng” phá hủy long mạch khiến Đài Loan gặp đại…

Lần đầu tiên quay được hình ảnh loài ‘cá mập ma’ bí ẩn (video)

Lần đầu tiên quay được hình ảnh loài ‘cá mập ma’ bí…